CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  บ้านพลอยเสม็ด รีสอร์ทกลางทะเล--- ผิดหวังเล็กๆ

  สาเหตุที่เราไปพักคือ 1.อยู่ในทะเล(เรียกว่ายื่นออกไปในทะเลจะถูกต้องกว่า)
  2. ราคาไม่เกินงบ คือราคาห้องพัก 3500
  เป็นห้องมีระเบียงส่วนตัว

  ก่อนไปเราก็เห็นภาพที่พักจากในเน็ทแล้ว และก็ไม่ได้คาดหวังมากมาย
  พอจะนึกออกว่าคงเป็นแบบ แพลอยน้ำ

  แต่พอไปพักจริง ห้องพักที่บอกว่ามีระเบียงส่วนตัว(คือตอนแรกเราจะพักแบบไม่มีระเบียงส่วนตัว ราคา3000 แต่พนง.แนะนำแบบมีระเบียงส่วนตัว)
  ก็ไม่ได้ส่วนตัวเลย มีเด็กๆมาวิ่งเล่น ผู้ใหญ่เดินผ่านไปมา มั่วไปหมด เราออกจากห้องมานั่งที่ระเบียงไม่ได้เลยวันแรก และเสียงดังมากๆๆ

  สภาพห้องพัก ที่บอกว่าปรับปรุงแล้ว สำหรับห้องนอนก็โอเค แต่ห้องน้ำผิดหวังมากคือสกปรก โทรม และมีกลิ่นเหม็นเหมือนส้วมสาธารณะ ไม่สะดวกเท่าไหร่สำหรับผู้หญิง ฝักบัวก็จะพังไม่พังแหล่ะ อ่างล้างหน้าก็หัวก็อกเสีย ล้างทีน้ำกระจายไปคนละทางเลย

  ส่วนร้านอาหารที่โต๊ะเป็นกระจก มองเห็นพื้นน้ำทะเลด้านล้าง ก็ไอเดียดี เราชอบนะ แต่รสชาติอาหารไม่อร่อย เรียกว่าเอาไว้กินพอแก้หิว และราคาแพงเว่อร์ (แพงกว่าร้านสมบูรณ์ในกทม.)อย่างปลาหมึกผัดไข่เค็ม จานเล็กมากๆ ราคา200บาท  เราทานสองคนหมดไป900 อาหาร4 อย่างน้ำเปล่า1ขวด ข้าว1จาน
  และมาจานเล็กๆทั้งนั้นและรสชาติไม่อร่อยสมกับเป็นร้านชื่อดังและราคาแพงมากเลย แถมเสิร์ฟอาหารผิดโต๊ะอีกแหน่ะ

  การบริการก็จะกันเองมากๆคือ service yourselfเอาเอง ตอนเช้าขออาหารเช้าที่รวมในค่าห้องเป็นไข่ดาว ไส้กรอกแค่เนี้ย รอ1ชม.เต็มๆเลยค่ะ แถมขอชาร้อนถ้วยนึง ก็ไม่ได้สักที จนกลับมากทม.แล้วนี่ คือที่นี่การบริการมันไม่มืออาชีพมันได้feel เหมือนตอนเราไปที่ สลักเพชร เกาะช้างเลย แนวๆhome stay
  แถมเรือคายัคที่บอกว่าให้พายฟรี ตอนนี้ก็คิด ชม.ละ200 บาทซึ่งเราคิดว่าแพงมากๆ ที่พักที่นี่อยู่กลางน้ำก็จริง แต่มันก็ไม่มีกิจกรรมอะไรให้ทำเลย เพราะหาดตรงที่พักก็ไม่เหมาะเล่นน้ำเลย อย่างน้อยน่าจะมีเรือพายฟรีบริการแก่แขก แต่พอเราถามว่าทำไมราคาเช่าเรือแพงจัง กลับตอบแบบไม่ง้อคือ ก็มันราคานี้แหล่ะ

  สรุป คือที่นี่ไม่มืออาชีพเลย ราคาห้องพักแพงเกินกว่าที่จะเป็น คือจะคิดเรา4000 5000 เท่าไหร่ก็ได้แต่ขอให้มันคุ้มกับเงินที่เสียไปด้วย

  เราคิดว่้า ที่้บ้านพลอยคงภูมิใจที่ ที่พักตัวเองอยู่ในทะเล แต่จริงๆมันก็งั้นๆแหล่ะ มันไม่ได้เจ๋งไปกว่สาที่พักริมทะเลยเลย เพราะหาดก็ไม่สวย เดินเล่นหาดไม่สะดวก เล่นน้ำก็ไม่ได้ด้วย จะทำอะไรต้องไปขึ้นฝั่งไปทำอะไรๆที่หาดอื่นๆ อ่าวอื่นๆหมด

  การที่เราไปทะเล เราก็อยากไปพักผ่อนรู้สึกผ่อนคลายอยู่สบาย บริการดีนิดนึง และราคราที่นี่ก็ถือว่าไม่ถูก น่าจะทำให้สมราคาหน่อย คือเราข้าใจว่าที่บ้านพลอยเค้าเน้นธรรมชาติ แต่เราว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้นะ เพราะถ้าเป็นอย่างที่เราไปพัก คิดคืนละ 2500 ก็มากแล้วล่ะ

  คือหลายๆคนที่เคยไปพักที่นี่อาจจะชอบก็ได้นะ ลางเนื้อชอบลางยา แต่เราคิดว่า เราควรจะติเพื่อก่อเพื่อกระตุ้นให้การบริการการท่องเที่ยวของไทย มีมาตรฐานยิ่งขึ้น

  ไม่ใช่ใครที่ก็ได้ี่มาทำที่พักแล้วเรียกตัวเองว่ารีสอร์ท ก็สักๆแต่ทำไป แต่มันควรจะให้มันมีมาตรฐานสมราคาหน่อย  เราเองไปพักมาหลายที่แล้ว เคยไปพักที่คืนละประมาณนี้ อย่างเช่น casa papayaที่ชะอำ สวยมาก และ บริการดี เรียกว่าสมราคา

  ก็เลยขอเอามาpost บอกกล่าวกันสักหน่อยละกันนะคะ

  แก้ไขเมื่อ 26 เม.ย. 49 03:25:28

  จากคุณ : สาวน้อยผู้ไร้เดียงสาสุดๆ - [ 26 เม.ย. 49 03:19:14 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป