CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  เที่ยว OSAKA อย่างไรให้หนุกหนานครับ รบกวนท่านผู้รู้และเชี่ยวชาญทั้งหลาย

  วันที่ 1 (30OCt) - Osaka (โปรแกรมวันนี้นั่งรถอะไรไปบ้างครับ ยากไหมครับ)
  Osaka Aquarium Kaiyukan,ที่ Osaka Aquarium มีบัตร combo รวมกับ Giant ferris wheel ถ้าสนใจ เป็น Ferris wheel ที่ใหญ่ติดอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นเลยครับมองเห็นวิวทั่วทั้ง osaka เลย, Osaka Castle, Ferris Wheel, Namba, Den Den Town- ลองกินปูด้วยครับ

  วันที่ 2 (31OCt)-OSAKA
  -Universal Studio , Namba, Den Den Town หากยังเดินไม่ทั่ว

  วันที่ 3(1 NOV)KOBE
  จากโอซาก้านั่งรถไฟ JRไปโกเบไม่เกินครึ่งชั่วโมง ลงที่สถานี Sanomiyaตรงนี้เป็นย่านศูนย์กลางของเมืองคล้ายๆ
  สยามเซ็นเตอร์ของเรามี Tourist Information Center แถวนั้นไปขอเอกสารนำเที่ยว City Loop Bus เป็นภาษาอังกฤษได้เลย อยากช้อปปิ้ง ก็เดินใน Sanomiya Shopping Street ต่อไปถึง Motomachi Shopping Street (ChinaTown) ได้ทั้งวัน ทางเดินมีหลังคาคลุมตลอดทาง ไม่ต้องกลัวแดดกลัวฝน หรือลงไปเดินใต้ดินระหว่างSanomiya กับ ห้าง Sogo มีร้านค้าร้าน อาหารเพียบ เสร็จแล้วไปนั่งรถเมล์ City Loop ซื้อตั๋วบนรถ 500Y ขึ้นลงได้ทั้งวัน แนะนำไปเที่ยวย่าน Kitano เป็นย่านที่มีบ้านเรือนแบบตะวันตก และมีร้านขายของที่ระลึกเยอะแยะ แล้วนั่งรถกลับมาลง แถว Kobe Tower Meriken Park แถวริมอ่าวโกเบ แล้วค่ำ ๆ แวะไปถ่ายรูปที่ Kobe port ก่อนกลับมานอน OSAKA

  วันที่ 4 (2 NOV) KYOTO (Pack กระเป๋าเดินทางปลายทาง HAKONE แล้วจะเอากระเป๋าไปฝากไว้ได้ที่ไหนบ้างครับสำหรับวันนี้)

  ไปKyoto - Kinkakuji Temple (Golden), Ryoanji TempleYasaka Shrine, Maruyama park เลือกเที่ยว 2-3 แห่ง
  จากโอซาก้านั่งรถไฟ JRไปเกียวโตประมาณครึ่งชั่วโมง JR Kyoto Stationใหญ่มากๆด้านหน้าเป็นท่ารถเมล์เกือบทุกสายของเมือง ฝั่งตรงข้ามจะเห็น Kyoto Tower เด่นชัด ไปที่ Tourist Information Center ขอรายละเอียดที่ท่องเที่ยว ทางเดินรถเมล์ มาก่อน แนะนำให้ซื้อตั๋วรถเมล์แบบ Day Card ราคา 500Y สามารถขึ้นลงรถเมล์ได้เกือบทุกสายในเขตเมือง ในหนึ่งวัน Kyoto มีที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรมเยอะมาก พวกวัด ปราสาท ต่างๆที่พลาดไม่ได้ คือ วัดปราสาททอง Kinkakuji Pavilon ใกล้ๆ กัน ก็มีวัดเซน Ryoanji ที่มีสวนหินที่โด่งดัง ที่อื่นก็มี ปราสาท NijoJo Imperial Palace วัด Gingakuji ฯลฯ ที่พลาดไม่ได้ของนักท่องเที่ยวคือ วัด Kiyomizu ที่นี่คุณจะช้อปปิงของที่ระลึกน่ารักๆ ได้ตลอดทางเดินขึ้นไปบนวัด อีกที่ที่ผมไม่ ยอมพลาดคือ ย่าน Gion แถวริมแม่น้ำ Kamogawa ย่านนี้เป็นย่านเก่าแก่ที่ยังคงบรรยากาศของญี่ปุ่นสมัยก่อนอยู่ แนะนำให้ไป เดินในถนนตรง Gion Corner ตั้งแต่ 4-5 โมงเย็น เพื่อคอยดู Geisha หรือ Maiko ในชุดกิโมโน เดินออกมาจากตรอกซอกซอยเล็กๆเพื่อไปทำงานตาม Tea House แบบเก่า

  ถ้ามีเวลาจะนั่งรถไฟ Nara line จากเกียวโต ก็ให้แวะที่วัด Fushimi Inari ก่อน เป็นวัดที่มีประตูแดงเยอะ ๆ ที่เคยเห็นในหนังหลายเรื่องแล้วค่อยนั่งต่อไป Nara แวะกินขนมโมจิอร่อยมาก ๆ เหนียวนุ่มสุด ๆ เป็นร้านที่เคยชนะรายการ TV championลุงเจ้าของร้านจะโชว์ตำโมจิอย่างเร็วแบบใน Tv champion

  หลังจากนั้นก็เดินทางไปหาที่พักแถวๆ Kawakuchiko (เดินทางไปอย่างไรครับ)มีอยู่หลายที่ บริเวณทะเลสาบ คาวาคูชิ อุทยานแห่งชาติHakone เพื่อ Check inและอาบน้ำแร่ที่โรงแรมเลือกพักที่ Ryokanที่มี Onsen บ่อกลางแจ้งนะครับได้บรรยากาศมาก แถว ๆ Kawakuchiko ก็มีอยู่หลายที่

  วันที่ 5 (3 NOV) - Morning:แล้วไป Check-in TOKYO แล้วบ่ายค่อยไป วัดAsakusa, แล้วจะไป Imperial palace ตอนเย็น Tokyu towerแต่ไม่รู้ไปอย่างไร ,แล้วดึก ๆ ค่อยไปเดิน Shinjuku ก็ได้ครับ

  วันที่ 6 (4 NOV) Tsukiji Fish Market ตลาดปลาที่มีเฉพาะช่วงเช้า และมีร้านอาหารขายข้าวปั้น ปลาดิบปั้นกันสดๆให้ทานตามสั่ง,แล้วไปDisney sea -ช่วงเย็นๆไปเดินถนน Takeshita ดูสาว ๆ ที่ Harajuku กับ Shibuya

  วันที่ 7 (5 NOV) (ทานอาหารเช้าแล้วไปไหนดีครับ) แล้วกลับมาเพื่อเดินทางไปสนามบิน NARITA TG Flight17:15ถึง BANGKOK 22:15 โดยสวัสดิภาพ

  จากคุณ : ศักดิ์ - [ 19 ก.ย. 49 11:09:25 A:124.121.45.97 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com