 |
โกรกอีดก ของดีเมืองสระบุรี
ถ้าว่ากันด้วยเรื่องของดี แต่ล่ะที่ ก็มีดีแตกต่างกันไป แต่ถ้า นมดี กระหรี่ดัง ต้อง ยกให้จังหวัดสระบุรีเค้าเลยล่ะ ด้วยฟาร์มโคนมอันเลื่องชื่อ นมจากเต้า ไทย-เดนมากค์ และ กระหรี่ปั้บ นั้นสร้างชื่อให้สระบุรีมานานแล้ว ใครผ่านสระบุรี เป็น ต้องหิ้วกระหรี่ปั้บกลับมาด้วยเกือบทุกราย
แต่ยังไม่หมดครับ ของดีสระบุรียังมีอีกหลายอย่าง วันนี้ผมจะแนะนำให้รู้จักก น้ำตก โกรกอีดก (อ่านว่า โกก-อี-ดก) ครับ ของดีอีกอย่างที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ แค่ฟังชื่อ ก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยครับ
น้ำตกโกรกอีดก เป็นน้ำตก ที่อยู่ในเขตอุทายานแห่งชาติเขาใหญ่เหมือนกัน แต่ปลาย ๆ มาทางสระบุรีแล้ว ผมรู้จักน้ำตกนี้เมื่อประมาณ 4 ปีก่อน เมื่อตอนมาทำงานที่ โรงปูน โดยได้รับคำแนะนำจากพี่ในโรงงานที่ชอบถ่ายภาพ ตามทางจะไม่มีป้ายบอก ทางไปน้ำตกโกรกอีดก มีแต่ป้ายบอกทาง ไป ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ เจ็ดคต โดยการไปเที่ยวน้ำตกโกรกอีดกจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ ณ ที่ทำการเจ็ดคตก่อน เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่นำทาง โดยมีค่าใช้จ่ายนิดหน่อย ผมจำราคาไม่ได้แล้ว
จากคุณ :
ซิมเปิ้ลแมน
- [
22 ก.ย. 49 20:22:08
]
|
|
|
|
|