ความคิดเห็นที่ 1
ราคาที่ให้ต่อไปนี้เป็นราคาโดยประมาณ ณ ครับ ขอให้ตรวจสอบตอนวันออกเดินทางอีกที โดยเฉพาะค่าเครื่องบิน ซึ่งมันจะมีความแปรปรวนอยู่ที่ค่าน้ำมัน ที่จะ Charge เพิ่ม ณ วันที่ออกตั๋ว
ค่าเครื่องบินราคากลาง ๆ (เช่น NW / ANA / UA / CX / SQ) - ช่วง High Season ตั้งแต่ 1 เม.ย. ตลอดฤดูใบไม้ผลิ จนถึงฤดูร้อน ประมาณ 20,000 บาทขึ้นไป - ช่าง Low Season ช่วงฤดูไต้ฝุ่น (ก.ย.) ถึงปลายฤดูหนาว (มี.ค.) ประมาณ 15,000 - 18,000 บาท
ค่า VISA - ประมาณ 1,110 บาท
ค่า ตั๋ว JR Rail Pass ใช้นั่งรถไฟ JR ได้ทุกขบวน ไม่จำกัดเที่ยว (ยกเว้นรถโนโซมิ) ภายใน 7 วัน - ประมาณ 10,000 บาท
ค่าที่พัก - ราคาถูก ๆ น้องน้ำรวม เริ่มที่ประมาณ 800 - 900 บาท ถ้าในโตเกียวก็แพงหน่อย ถ้าออกต่างจังหวัดก็จะถูกหน่อย
ค่ากิน - อาหารร้านข้างทาง 400 - 1,500 เยน แล้วแต่จำนวนกับและความหรูหราที่จะสั่ง ที่พึ่งที่สั่งง่ายที่สุด ร้านโยชิโนย่า ตามห้าง - ข้าวกล่องตามสถานีรถไฟ 150 - 2,500 เยน แล้วแต่ขนาดกล่อง ขนาดเล็กสุด 100 กว่าเยน มีแค่ข้าวปั้นสัก 2-3 ก้อน เป็นอาหารที่ควรซื้อติดมือสำหรับนั่งเดินทางที่เน้นเดินตะลอน ๆ ไปทั่วญี่ปุ่น ที่มิใช้อยู่ในโตเกียวอย่างเดียว - บะหมี่สำเร็จรูป ควรซื้อจากเมืองไทย แค่ 15 - 30 บาท แต่ที่นู่น ขั้นต่ำ ๆ ก็กระป๋องละ 60-70
ค่ารถไฟใต้ดินในโตเกียว - ถ้ามี JR Rail Pass ก็ไม่ต้องใช้ - ขั้นต่ำ 160 เยน (ประมาณ 50 บาท) นั่งได้ประมาณ 4-5 สถานี แพงสุดประมาณ 300 เยน (ร้อยกว่าบาท)
ค่าเข้าดิสนีย์แลนด์ / ดิสนีย์ซี - ตั๋ววัน เท่ากันทั้ง 2 ที่ ประมาณใบละ 1,800 บาท
แค่นี้ก่อนนะ เดี๋ยววันพุธจะมาเสริมให้อีก
ผมมี File Excel สำหรับคำนวณค่าใช้จ่าย แต่ต้องใส่อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่คำนวณ ลงไปเอง จะส่งให้คนที่เคยขอแผนการเดินทางของผมมาแล้วทาง หลัง. ไมค์ เท่านั้น ใครขอมาทางหน้ากระทู้ ผมอาจส่งให้ช้า เพราะผมอาจมาดูกระทู้ย้อนหลังช้าครับ
ใครที่ขอแผนการเดินทาง ผมจะส่งแผนใหญ่ที่ได้มาจาก คุณ LittleRabbit-Ku ไปให้ เพราะแผนของน้องเขาเป็นแบบมืออาชีพ Full detail ละเอียดและมีครบหลายเมือง ของผมมีแค่โตเกียวกับเมืองรอบ ๆ (หรือใครจะไปขอกับคุณ Rabbit เอาเองก็ได้นะ)
จากคุณ :
NumAromDee
- [
4 ธ.ค. 49 17:58:53
]
|
|
|