Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ประสบการณ์ไป++สิมิลัน++ของผม ที่นี่มีอะไรน่าสนใจกว่าแค่ไปดำน้ำ แถมวีดีโอคลิปเสียงคลื่นประกอบด้วย

    ครั้งสุดท้ายที่ผมไปสิมิลันคือเมื่อ 18 ปีที่แล้ว ตอนนั้นผมไปสิมิลันสองปีติดต่อกัน ครั้งหนึ่งไปกับเรือซีทรานปริสเซส (ยังจำเรือลำนี้กันได้มั้ยครับ) อีกครั้งไปกับเรืออันดามันปริสเซส ตอนนั้นบ้านผมเที่ยวทางทะเลบ่อย ไปเที่ยวแบบนี้ำทุกปีสี่ห้าปีติดกัน นั้นทำให้ผมหลงรักทะเลไทย รักการสนอกเกิลและได้มีโอกาสไปเรียนดำน้ำเมื่อเข้ามหาวิทยาลัย แต่ก็เสียดายครับที่ผมไม่ได้มีโอกาสดำน้ำลึกเท่าไรเพราะหลายๆปัจจัยด้วยกัน แต่ผมก็ยังหาโอกาสไปสนอกเกิลอยู่ถ้ามีเวลา

    ทุกครั้งที่มีคนถามผมว่าเกาะไหนสวยที่สุดในเมืองไทย คำตอบของผมมีเพียงหนึ่งเดียวคือสิมิลันซืึ่งในความคิดผม ที่นี่สวยทั้งใต้น้ำและบนบก ตอนนั้นผมไปมาแล้วแทบทุกเกาะ ทั้งสุรินทร์ ทั้งยุ่านตะรุเตา แต่แปลกที่ผมจำทริปที่ไปสุรินทร์กับตะรุเตา ได้น้อยมาก ที่อยู่ในใจผมตลอด 18 ปีที่ผ่านมาคือสิมิลัน ผมระลึกถึงน้ำใส หายทรายขาวนุ่มเหมือนแป้งคอฟฟี่เมต ท้องฟ้าสีคราม ได้อยู่เสมอ

    แฟนผมไม่เคยไปสิมิลัน ปีนี้ฤกษ์ดี (มั้ง) ผมจึงพาแฟนไปเที่ยวสิมิลัน โดยผมโฆษณาไว้ว่า สิมิลันสวยไม่แพ้เกาะนางยวน การไปก็ไม่ยากลำบากแล้วเพราะีมีสปีดโบทไปถึงภายในต่อเดียว ด้วยความช่วยเหลือจากข้อมูลของเพื่อนๆในห้องบลูนี้ ทำให้คิดว่าผมแพลนทริปนี้ได้สมบูรณ์มากที่สุดแล้ว แต่ก็ยังมีขรุขระบ้าง ดังนั้นผมอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ทริปของผมให้ฟัง โดยกระทู้นี้จะเน้นเนื้อหาล้วนๆพร้อมภาพประกอบบ้าง ไปกันเลยครับ

    ดูรูปขนาด full size ได้ที่นี่เลยครับ
    http://picasaweb.google.com/FreedomAndJustice/SimilanIsland

    แก้ไขเมื่อ 08 พ.ค. 50 14:06:15

    จากคุณ : Freedom and Justice - [ 7 พ.ค. 50 13:11:41 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom