Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    เหมือนฝันแต่จริงที่ Qinghai ## ตอน4 .... ดาราจำเป็น ##

    ความเดิมตอนที่แล้ว

    ตอนแรก
    http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5661322/E5661322.html
    ตอนสอง
    http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5671240/E5671240.html
    และตอนสาม
    http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5682757/E5682757.html


    นายฟักทองติดใจ เมื่อวานผมให้นกเด็ดไป วันนี้เลยเกาะแจ  ไม่หวั่นแม้ทางไกล สิบกิโล    ผมว่าอย่างไรก็เอาอย่างนั้น  ยอมทิ้ง สุขลักษณะนิสัยประจำวัน  ที่ต้องเบรคฟาสต์  ก่อนออกดูนก  มาเป็น ตื่นก่อนฟ้าจะสาง  แล้วออกหน้าเดิน  เพื่อให้เดินได้ไกลที่สุด  กับ ความหวัง Blue Eared-Pheasant, Blood Pheasant และ    Black Woodpecker    


    ผมให้รถไปส่งไกลเท่าที่จะไกลได้  ไกลจริงๆสักห้าร้อยเมตรได้มัง  เพราะแค่ปากทางก็เป็นโคลนเลนแล้ว  รถตู้ลงไปเป็นอันติดหล่มแหงมๆ   จากนั้นจึงเริ่มออกเดิน เป็นเวลาตอนตีห้าครึ่งได้  

    เดินๆไป ผมก็นึกรังเกียจ นายฟักทองขึ้นมาทันใด   เพราะนกน้อยเสียเหลือเกิน นกใหม่ไม่มีตกถึงท้อง  ผมก็ต้องหาแพะให้ฟักทองมันเสียเลย  ก็ดูมันสิ  แต่งตัวสีสันยังกับพนักงานดับเพลิง   แต่ก็ไม่มีใครอยากจะประณามมันสักเท่าไร  อาศัยที่มันเป็นน้องใหม่  แล้ว ชอบทำอะไรขำๆ ทุกคนก็เลยให้อภัย  ยกเว้นผม!  ก็แหงละ ทุกคนให้อภัย เพราะมันไม่ไปเดินกับคนอื่น  มันมาเดินกับผมนี่  

    (  หนานกวากับชุดสีแสบสันต์)

    แก้ไขเมื่อ 20 ส.ค. 50 14:07:14

     
     

    จากคุณ : jucgroo - [ 20 ส.ค. 50 13:25:47 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom