Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


  +++++ ข่าวจากลุง XOOMER มาบอกเพื่อน เรื่องผีสามบาทคืนวันที่ 14 อ่ะจ้า ++++

  สวัสดีครับเพื่อนๆ

  ตัวผมเองผลุบๆโผล่ๆอยู่สองสามวัน แล้วก็ออกอาการเดี้ยงเอง ตามผีสามบาทรอบ Preview คืนวันเสาร์ที่เดี้ยงไปล่ะ แหะ แหะ

  และถึงตอนนี้ ก็รวมหัวกับทีมงาน หาทางปรับปรุงแก้ไขอย่างไรให้คืนวันที่ 14 กันยา เวลาเที่ยงคืน ผีจะได้มาตามนัด

  ไปคุ้ยเขี่ยหาสาเหตุแห่งความเดี้ยง และก็พบว่า ระบบ และ Distribution ของนกแอร์เองนั้นไม่มีปัญหา มีแต่ต้องไปปรับจูนเล็กน้อย ให้ผู้คนมาเข้าบ้าน (คือเวปนก) มากันได้ง่ายขึ้น

  แต่ปัญหาจริงๆนี่สิ มัน Out of Control ของเรา คือระบบหลังบ้าน ที่เป็นปฏิบัติการการตัดเงินของ Bank คือว่า มันเร็วและใหญ่ไม่พอที่จะรับปริมาณมหึมา Transaction  จำนวนมหึมาต่อวินาที ที่ถล่มกันจองเข้ามานั่นเอง ..... มันถึงได้ Error กันนักหนา

  ลองนึกภาพนี้ดู....ห้างเซล คนล้นหลามฝ่ารถติด เข้าห้างมาได้ มาถึงสินค้าแล้ว แต่จ่ายเงินซื้อของไม่ได้

  ก็นั่นแหละ ที่คุณๆเห็นสามบาทคาตา แล้วคว้ามันไม่ได้ หรือคว้าได้แล้วกลับจ่ายตังค์บ่ได้ล่ะ....

  ทางออกก็คือจัดระเบียบการจราจรซะใหม่ จัดระบบซะใหม่ ให้มีทางเข้าแถวมาซื้อ และเข้าแถวจ่ายกันได้ ถ้ารุมกันซื้อ รุมกันจ่าย มีเหยียบกันตายเหมือนห้างเซล

  แล้วทำไงต่อล่ะทีนี้ มีอีกไม่กี่วัน จะไปแก้อะไรที่ Out of Control คงเป็นไปไม่ได้ เราก็ต้องตัดสินใจ เพราะนัดผีไว้แล้ว (ฮ่า ฮ่า)

  สุดท้ายการตัดสินใจเป็นดังนี้ครับ

  1. ผีสามบาท จะมาตามนัด เที่ยงคืนวันที่ 14 (เที่ยงคืนวันศุกร์ก่อนเช้าวันเสาร์) แน่นอนล่ะพี่น้อง

  2. อันนี้ล่ะสำคัญ ต้องอ่านกันนะ .....

  ผีสามบาท จองทางเวปจะจ่ายด้วยบัตรเครดิตไม่ได้ เพราะถ้าไม่ปิดรูตรงนี้ งานนี้มีหงุดหงิดกันแหลก เพราะกะแล้วว่าจะโดนถล่มจอง แต่ถ้าระบบการจ่ายเงินของธนาคารรองรับการโดนถล่มไม่ทันความเร็วของระบบของเรา ต้นทางปลายทาง หน้าบ้านหลังบ้านมันคนละสปีด มันจะเละเป็นโจ๊กแน่ๆงานนี้

  ฉะนั้นจะจอง-จ่ายได้ทางเดียวคือ จองทางเวป ให้ได้ Pay Code แล้วมีเวลาให้ 12 ชั่วโมง ต้องไปจ่ายที่ Counter Service Plus หรือ ATM เท่านั้น จึงจะได้ Booking Number

  ต้องทำอย่างไรบ้างไปศึกษากันตรงนี้ให้แม่นก่อน http://www.nokair.com/s1000_obj/front_page/page/51.html หรือจะซ้อมมือจองตั๋วใบละพันกว่าเล่นๆไปพลางๆก่อนก็ได้ (จองเล่นๆแต่เก็บตังค์จริงๆนะ ฮ่า ฮ่า)

  3. ถ้าจะจ่ายบัตรเครดิต ต้องจองทาง Call Center เท่านั้น ซึ่งเปิดให้จองผีสามบาททาง Call Center วันที่ 17 (สนามบินได้ทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่เริ่มวันที่ 17 เช่นกัน)

  ซึ่งไม่ใช่เบอร์ 1318 นะ แต่เป็นเบอร์พิเศษเฉพาะ โปรผีสามบาท 02-900 9911 เบอร์นี้เริ่ม 8 โมงเช้าวันที่ 17 เท่านั้นนะ

  สรุปความคือ คืน 14 และวันที่ 15, 16 และ 17-25 ผีสามบาท จองได้ทางเดียว คือทางเวป และจ่ายที่ Counter Service Plus กับ ATM เท่านั้น

  ...... ช่วงวันดังกล่าว อย่าโทรไป 1318 หรือไปที่สนามบินกันนะ บอกไว้ก่อนเลยว่าแห้ว .....

  สำหรับเพื่อนๆที่อยู่ต่างประเทศ ผมเองก็เข้าใจนะ และก็รู้ว่าคุณคิดว่าแบบนี้มันไม่แฟร์สำหรับคุณ แต่ต้องยอมรับว่า มันมีข้อจำกัด และเราต้องเลือก ต้องตัดสินใจ มันไม่มีทางไหนที่ให้เลือกแล้วดีพร้อมไปหมด (ถ้ามีก็จะเลือกทางนั้นแหละ แหะ แหะ)

  แต่คุณจะไม่เสียเปรียบเลย ถ้าคลิกไอเดียเล็กน้อย ก็จองทางเวปซะเอง แล้วก็อีเมล์ Pay Code มาให้ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงทางนี้ไปจ่ายให้แทนที่หน้าปากซอยบ้าน พอได้ Booking Code แล้ว ก็อีเมล์กลับไปบอกคุณ แค่นี้ก็แก้ปัญหาได้แล้ว (เน๊อะ)

  และผมก็รู้ว่า แบบนี้มันไม่สะดวกเหมือนเดิม แต่ก็ต้องตัดสินใจทางใดทางหนึ่ง ที่ป้องกันไม่ให้คุณๆเกิดการหงุดหงิดกังวลกันกับเรื่อง Error  แน่นอน...ผมรู้ว่าอาจหงุดหงิดว่ามันไม่สะดวก แต่ผมว่ามันก็ยังดีกว่า หงุดหงิดถ้ามันเกิด Error ล่ะน่า....

  อย่าเอาไปเทียบกับคนอื่นเลยนะ เพราะผมจะบอกว่า ผมไปศึกษามาแล้วว่าเวลานกออกโปร Transaction ที่เกิด มันมหึมา (ผมจะไม่พูดว่ามากหรือน้อยกว่าชาวบ้านเขา มันเสียมารยาท ไม่ควรพูด) และ Procedure หลายๆอย่างก็ต่างกัน อย่าเข้าใจผิดว่าไม่มีปัญญา แต่เรื่องจริงที่เกิดขึ้นมันเกินขีดจำกัดการรองรับของเรื่องที่เป็น out of control ของเราจริงๆ

  อันนี้สำคัญที่สุด......

  คืนวันที่ 14 ตอนที่ผีมาตามนัด เป็นช่วงที่ผมไม่อยู่นะ.....
  ผมต้องไปทำงานสำคัญอีกงานที่ต่างจังหวัด เข้าเนตคงยาก (หรือเปล่ายังไม่รู้)
  มีปัญหาอะไร อย่าเรียกหาลุงซูม แล้วรอว่า...อ้าว....ลุงมันหายหัวไปไหนฟระ

  ให้ส่งเรื่องไป Contact Us เด๊อครับ
  เดี๋ยวกลับมา จะมาตามเรื่องให้
  จะต้องช้านิดช้าหน่อย ไม่เหมือนคราวที่ผ่านมานะคราวนี้

  แต่ปัญหาคงจะน้อยลงแล้วล่ะ เพราะจัดแถววิธีซื้อให้ใหม่แล้วนะจ๊ะ......

  ขอให้เพื่อนๆโชคดี ได้ผีไปนอนกอดกันถ้วนหน้าล่ะเด๊อ....

  แก้ไขเมื่อ 12 ก.ย. 50 14:22:28

  แก้ไขเมื่อ 12 ก.ย. 50 14:19:15

  จากคุณ : XOOMER - [ 11 ก.ย. 50 11:44:18 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom