Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ระวังคนชื่อ ไก่ ..........เหตุเกิดที่ปาย

    เราเพิ่งอ่านกระทู้ E6050839 หลังจากที่กลับมาจากปาย เราก็โดนหลอกเหมือนกัน เหตุเกิดเนื่องจากเรากับเพื่อนอีกคนไปเที่ยวปายช่วงวันลอยกระทงที่ผ่านมา 24- 26 พ.ย. 2550 ตอนขาไปเราใช้บริการนครชัยแอร์ แต่ตอนขากลับเราลืมจองล่วงหน้าที่ช่องขายตั๋วของนครชัยแอร์ กะจะโทรจองตอนไปถึงปายแล้ว สรุปพอเราโทรจองปรากฏว่าวันที่เราจะกลับ วันที่ 26 ตั๋วเต็มหมดทุกเที่ยว ซึ่งแย่มากเพราะเราต้องกลับมาทำงานวันอังคาร เราเลยไปถามน้องที่ออฟฟิสที่เราพักอยู่ว่ามีเบอร์โทรบริษัททัวร์อื่นที่เชียงใหม่หรือเปล่า เราจะได้โทรจอง น้องเค้าก็บอกว่าพี่ลองไปถามที่ Aya ดูสิคะ เค้าติดต่อกับบริษัททัวร์อยู๋ น่าจะซื้อตั๋วให้ได้ เราก็ขี่มอเตอร์ไซด์ที่เช่าที่ร้าน Aya ไปถามพนักงานที่ร้าน ปรากฏว่าพนักงานบอกว่า รถทัวร์ที่ติดต่อกับที่ร้านรับจองให้เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น เราก็เลยถามว่างั้นมีเบอร์ที่อาเขตกรือเปล่า น้องเค้าก็หาให้ อันนี้น่าจะเป็นโชคดีของเราที่ไม่เกิดเรื่องกับAya แต่หลังจากนี้เราเสียความรู้สึกมากกว่า มาอ่านกันต่อ
    พอเราได้เบอร์ที่อาเขตแล้ว เราก็โทรไปถามเที่ยวรถกลับกรุงเทพ-เชียงใหม่ แต่ปรากฏว่าเราไม่สามารถโทรจองได้ ต้องไปซื้อที่ช่องขายตั๋ว เราก็เลยกะเดี๋ยวไปหาซื้อเอาที่นั่นก็ได้ น่าจะมีเหลือบ้าง จากนั้นก็ขี่มอเตอร์ไซด์กลับที่พัก น้องที่ออฟฟิสที่ที่เราพักก็ถามว่า พี่ได้ตั๋วหรือยัง เราบอกว่ายังเดี๋ยวไปซื้อที่อาเขตเลย น้องก็เลยบอกว่ามีคนที่รู้จักอยู่คนหนึ่ง ซึ่งทำกิจการทัวร์ ตอนนี้อยุ่ที่ปายกำลังจะกลับเชียงใหม่ เดี๋ยวจะถามเค้าให้ว่าจะวานไปซื้อตั๋วให้ได้มั้ย เราก็คิดในใจว่าคงไม่ได้หรอก เลยบอกน้องว่างั้นเดี๋ยวเราออกไปกินข้าวก่อนนะ ผลคือยังไม่ทันได้กิน น้องก็โทรมาบอกว่า คนที่เราจะวานให้ซื้อตั๋วให้มาแล้วนะ เราเลยรีบกลับไปคุยกับเค้า
    เค้าคนนี้ ชื่อ ....ไก่.....ทำบริษัททัวร์นำเที่ยวเชียงใหม่ บอกว่าบ้านเค้าอยู่แถวอาเขต คนแถวนั้นรู้จักเค้าหมด ไม่มีปัญหา เดี๋ยวเค้าไปซื้อตั๋วให้ แล้วเดี๋ยวแจ้งชื่อเรา ให้่เราไปรับพร้อมเงินทองที่ช่องขายตั๋ว แถมยังให้นามบัตรเรามาอีก บอกว่าเดี๋ยวให้โทรถามเค้าว่าได้รอบกี่โมง เราด้วยความดีใจ บวกซื่อผสมโง่ เลยให้เงินเค้าไปสองพันบาท เพราะตอนแรกกะจะนั่ง VIP 24 ที่นั่ง ซึ่งราคาตั๋วใบละ 800 กว่าบาท สองคนก็ประมาณน่าจะ 1700 บาท เราเลยแบงค์พันไปสองใบ แล้วก็ขอบอกขอบคุณเค้าซะมากมาย
    หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง คนชื่อ...ไก่... ก็โทรมาบอกว่าที่นั่ง 24 ที่ มีแต่รอบสองทุ่ม เราเลยบอกเค้าว่าขอเร็วกว่านั้นได้มั้ย เค้าก็บอกว่าเดี๋ยวดูให้ แป๊บนึงก็โทรมาบอกว่าได้รอบห้าโมงครึ่ง 32 ที่นั่ง ซึ่งราคาตั๋วใบละ 558 บาท สองคนก็ 1116 บาท ต้องทอนเงินเรา 884 บาท แต่คุณ...ไก่...บอกว่าจะทอนเงินให้เรา 700 กว่าบาทนะ เราก็ เอ๊ะ มันต้องแปดร้อยกว่าสิ คุณ ...ไก่...เลยบอกว่า ขอเป็นค่าเบียร์ร้อยนึง .........เราฟังแล้วโห ...อึ้งเลย ...ทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกว่าจะชาร์จเรา กลับมาขอตอนที่เงินอยู่ในมือมันแล้ว เราก็เลยกัดฟันตอบไปว่าได้สิ จริงๆกลัวมันริบเงินทอนไปหมด แถมไม่ให้ตั๋ว
    บอกตามตรงว่าเสียความรู้สึกมากกก...พอกลับไปบอกน้องที่ติดต่อ ไอ้..ไก่..ให้เรา เค้าก็ฟังเฉยๆ ยังๆไม่หมด ความเลวของมัน
    วันที่กลับเราก็ไปเอาตั๋ว เพื่อนๆพี่น้องๆ ปรากฏว่า เราเหลือเงินทอนแค่..700 บาท...สรุปมันเอาค่าเบียร์เราไป 184 บาท เลวจริงๆ จะโทรไปด่ามันตอนนั้น ก็กลัวไม่ได้กลับบ้าน มันบอกว่ามันรู้จักคนแถวนั้นนี่
    ประสบการณ์นี้ จำฝังใจจริงๆ ขอย้ำ มันไม่ได้มาซื้อตั๋วให้เราโดยเฉพาะ มันต้องกลับบ้านมันซึ่งอยู่แถวนี้อยู่แล้ว ตอนแรกนึกว่ามีน้ำใจ...ทีแท้
    เราเอานามบัตรมันมาโชว์ด้วย คิดว่าขนาดเราไม่ได้เป้นลูกทัวร์มันยังโดนหลอกขนาดนี้ แล้วคนที่เป็นลูกทัวร์มันจะ โดนขนาดไหน
    ขอโทษด้วยที่เขียนยาวมาก

    จากคุณ : คนโดนหลอก - [ 27 พ.ย. 50 17:28:59 A:125.26.234.204 X: TicketID:161608 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom