 |
เสียดายระนองที่ถูกลืม
ช่วงปีใหม่ไประนองมา พักที่จันทร์สมธาราครับ ผมเคยมาพักที่นี่หลายครั้ง ล่าสุดก็สงกรานต์ที่ผ่านมา ก็เริ่มรู้สึกไม่ค่อยดี แต่คราวนี้ถึงกับเซ็งนิดหน่อยเลยครับ เรื่องของเรื่องก็คือ
1.อาหารเช้า มีบริการถึง 10 โมงเช้า ผมเห็นหลายคนมากที่ไปแช่น้ำแร่ของโรงแรม ซึ่งเปิดบริการถึง 9 โมง แล้วก็ไปอาบน้ำแต่งตัว ลงมากินอาหารเช้า แต่สิ่งที่เจอคือ .... อาหารเช้า หมดเกือบทุกอย่าง ทั้งที่เป็นเวลา 9.30 น. .... เท่าที่เห็นมีแค่ข้าวต้ม ไข่ดาว แฮม เศษผัดผัก เศษหมูผัดซีอิ๊ว แค่นั้นเอง เพื่อนผมเข้าไปถามพนักงาน เค้าก็บอกว่า พอดีเมื่อเช้าทัวร์มาลง 2 คันรถ เลยหมด แต่กำลังทำมาเพิ่มให้ใหม่ ... พูดกับเพื่อนผมว่า ก็ลงมาช้า เลยเหลือแค่นี้เอง .... เซ็งเลยครับ
เพื่อนก็เลยรอเค้าทำข้าวผัดมาเติมให้ ระหว่างรอก็ไปเอากาแฟในหม้อสแตนเลส ที่เค้าต้มไว้ให้ ใช้เปิดจุกรองใส่แก้วเอา ( เหมือนแท้งค์น้ำสแตนเลสที่หิ้วไปมาได้ ) ปรากฎว่า กาแฟไหลเป็นหยดๆ ออกมา ( ก็คือหมดนั่นเอง ) เพื่อนต้องช่วยกันเอียงถังเพื่อให้ได้กาแฟมากิน ระหว่างนั้นก็ไปเห็นพนักงานโรงแรม ยืนหัวเราะกัน ที่เห็นเราอยากกินกาแฟกันจนต้องทำขนาดนี้.... เฮ้อ... ยิ่งเซ็งรอบสอง
พอเราได้กาแฟมา ( แม้จะเพียงน้อยนิด ) ก็ไปเอาขนมปังจะปิ้ง ... เวรกรรม .... เครื่องปิ้งขนมปังเป็นแบบเครื่องตามบ้าน ใส่ได้ทีละ 2 แผ่น แต่ปัญหาคือ ใช้ไม่ได้ เราลองเช็คดู ปรากฎว่าปลั๊ก 3 ตาที่ต่อเครื่องมา มันหลวม เหลียวซ้าย แลขวา ไม่มีพนักงานมาดูให้เลยง่ะ... เซ็งอีกแล้ว เลยเดินไปกดน้ำส้ม ก็ไม่พบความเย็นเลย พอดูดีๆ ก็เห็นสายไฟของเครื่อง มันเสียบกับเต้าเดียวกันกับเครื่องปิ้งขนมปัง ... หมดกัน... สงสัยจะไม่ต้องกินมันแล้วอาหารเช้า
รอได้สัก 10 นาที เค้าเอาข้าวผัดมาลง กับไส้กรอก แฮม ... คนต้องไปรุมแย่งกัน เพราะกลัวหมดอีก ที่น่าสงสารคือ มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย 2 คน มาเที่ยวแล้วรู้จักกันกับพวกผม เพราะคุยถูกคอกัน เค้าก็ลงมา 9.30 น.เหมือนกัน พอเห็นสภาพอาหารเช้าแล้วก็ทำมือแกว่งไปมา แปลว่า ไม่มีอะไรกินเลย..... ขายหน้าจัง
รู้ไม๊ครับ ราคาอาหารเช้าที่นี่ เพื่อนผมคนนึงต้องซื้อเพิ่มเพราะพักเกินมา 1 คน เค้าคิดหัวละ 200 บาท.... โอ้แม่เจ้า ... ไปกินอาหารในตัวเมืองระนอง กันได้ครบเลยนะเนี่ย 200 บาท ไม่ต้องมานั่งแย่งเหมือนเล่นเก้าอี้ดนตรี เป็นโรงแรมแรมรีสอร์ทที่ไม่มีพนักงานประจำตามบาร์อาหาร เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้แขกเลยครับ สงสารพนักงานหลายคน ที่ต้องโดนแขกตำหนิเรื่องอาหารนี่แหละครับ
2. ความต้องการที่จะบริการลูกค้าของที่นี่ ยังไม่เข้าขั้นครับ หลังอาหารเช้า เพื่อนผมไปถามพนักงานว่า ที่ระนองมีอะไรน่าเที่ยวมั่ง เค้าก็ให้แผนที่มา 1 แผ่น เพื่อนผมก็ดู ปรากฎว่าเป็นแผนที่เทศบาลระนอง.... เพื่อนก็เลยถามว่ามันมีอะไรน่าเที่ยวเนี่ยในเทศบาลเมือง... แล้วถ้าเราอยากไปธรรมชาติล่ะ เค้าก็บอกว่าไม่รู้ เลยถามว่าแล้วจังหวัดใกล้เคียงล่ะ มีที่ไหนน่าเที่ยว เค้าก็บอกชุมพร เพื่อนเลยถามว่า มีอะไรน่าสนใจ เค้าก็บอก... ไม่มี.... อ้าว... แล้วจะแนะนำทำไม.....เฮ้อ
3. ผมคิดว่าราคาห้องพักที่จันทร์สมธาราค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับบริการที่เราได้รับนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความไม่ประทับใจในเรื่องอาหารเช้า ผมชอบเรื่องการแช่น้ำแร่ในห้องที่โรงแรมมีบริการจัดไว้ให้เพียงอย่างเดียว ตลอดของการเข้าพักที่โรงแรม ผิดหวังหมดเลยครับ .... ห้องที่เค้าปรับปรุงใหม่ ( จากเดิมที่เป็นเหมือนโรงแรมผีสิง ตอนนี้ดูดีขึ้น ) ก็ยังมีความไม่ลงตัวหลายอย่างมาก ห้องพ่อแม่ผมแอร์ไม่เย็น ต้องเปิดเบอร์ 18 แถมกลางคืนมีน้ำหยดออกมาจากช่องแอร์ .... ห้องแม่กับน้องเพื่อน ชักโครกไม่ลง ต้องไปตามแม่บ้านมาช่วย แม่บ้านบอกว่า ขอเวลาเดี๋ยว เพราะต้องไปหาไม้ปั๊มมาก่อน แต่มันมีอันเดียว ( ขอย้ำ ทั้งโรงแรมมีอันเดียว ) แล้วก็ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน.... ส่วนห้องของเพื่อนผมกับแฟนเค้า ฝักบัวแบบฝังผนัง มันดันหันเข้าหากำแพง ขยับไม่ได้เลย ( ไม่รู้สภาพเค้าจะอาบน้ำกันท่าไหน ...อิ๊..อิ๊.. ) .. ส่วนหมอน ก็ต้องบอกว่า ทั้งใหญ่ทั้งแข็งครับ นอนไม่หลับ ตื่นมาปวดคอเลย ... ตอนแรกผมคิดว่าเป็นคนเดียว แต่พอเช้าไปแช่น้ำแร่ เพื่อนชาวมาเลเซียเค้าก็ทักว่า เป็นไงเมื่อคืนหลับสบายไม๊ ..เค้านอนไม่หลับเลยเพราะหมอนแข็งมาก ... อ้าว... เป็นเหมือนกันนี่หว่า
จากคุณ :
bananaku
- [
2 ม.ค. 51 00:18:55
]
|
|
|
|
|