Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


  FW mail .....เรื่อง ร้องเรียนร้านอาหาร ให้เป็นกรณีศึกษาของสังคม

  FW mail

  ขอความช่วยเหลือ เรื่องร้องเรียนร้านอาหาร ให้เป็นกรณีศึกษาของสังคม.. ขอความช่วยเหลือ กรณีต้องการร้องเรียนร้านอาหร......
  เนื่องด้วยในวันเสาร์ที่ 15 มีนาคม 51 ดิฉันได้พาญาติพี่น้องไปรับประทานอาหารร้าน " ครัวสายลม " ตั้งอยู่ที่แหลมเท้าเทวา ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

  โดยก่อนหน้านี้วันที่ศุกร์ที่ 14 มีนาคม 51 ตอนประมาณ 5 โมง 6 โมงเย็น ดิฉันได้ไปที่ร้านเอง เพื่อจองโต๊ะ เจอกับผู้ชายวัยกลางคน (คาดว่าเป็นเจ้าของร้าน) พูดจาดี รับจองโต๊ะ พร้อมทั้งให้เมนู และนามบัตรร้านมา อีกทั้งยังกำชับว่า " ขอให้โทรไปสั่งของวันเสาร์เช้า เพราะที่ร้านจะได้เตรียมอาหารไว้ " ตรงนี้โอเค! ดิฉันได้โทรไปสั่งอาหารในช้าวันเสาร์ตามคำร้องขอ โดยอาหารบางอย่างสั่ง 1 จาน 2 จาน 4 จาน ตามความเหมาะสม คนรับออเดอร์เป็นผู้หญิง ทั้งนี้ได้ขอเบอร์มือถือดิฉันไว้ เพื่อที่เธอจะโทรมาบอกว่าของขาดอะไรบ้างหรือเปล่า....

  และวันเสาร์ เวลาประมาณ 6 โมงเย็น ดิฉันและคณะได้เดินทางไปถึงร้าน เด็กเสริฟมาบอกว่า ขาดหอยเชลล์อบชีส ดิฉันไม่ว่าอะไร สั่งหมึกผัดไข่เค็มเพิ่ม 1 จาน จากนั้นอาหารได้เริ่มทยอยมาเรื่อยๆ แต่ปลากระพงนึ่งมะนาวสั่งไป 1 มา 2 ดิฉันบอกเด็กว่าสั่ง 1 เด็กก็ยกกลับไป สักพักหมึกผัดไข่เค็มที่สั่งไป 1 มา 2 ดิฉันปฏิเสธ เด็กก็ยกกลับไป

  เวลาผ่านไปสักพัก มีผู้หญิงวัยกลางคนรูปร่างท้วมเดินถือกระดาษ A4 จดอาหารเดินมาที่โต๊ะ และพูดจากด้วยโทสะว่า
  " ใครเป็นคนสั่งออเดอร์ " ดิ! ฉันตอบกลับไปว่า " ฉันเอง " เธอ ก็บอกว่า " ปลากระพงสั่งมา 2 แล้วหมึกก็สั่ง 2" ดิฉันก็บอกว่า "1 อย่างละ 1" เธอไม่พอใจ โวยวายว่าเด็กบอกสั่ง 2 ดิฉันก็เริ่มไม่พอใจเพราะเธอพูดจาไม่ดีมากๆ   จึงตอบกลับไปว่า " ก็สั่งออกจากปากจะไม่รู้ได้ไงว่าพูด 1 หรือ 2" และตัดปัญหาไปว่า " เอางี้... ทั้งสองอย่างเอาไปใส่ถุงมา " เธอหันหลังกลับและพูดดังๆว่า " แบบนี้ใช้ไม่ได้ " .... ทุกคนที่โต๊ะ ฟังแล้วก็ต้องตกใจ

  เวลาผ่านไปประมาณ 5 นาที เธอมาตะโกนเรียกเด็ก " ไม่ต้องเสริฟแล้ว...กลับมา!!! " แต่เด็กเสริฟยังเดินวน ๆ ไม่กล้าเสริฟและไม่กล้ากลับ

  ผ่านไปอีกประมาณ 5 นาที เด็กเสริฟถือบิลมาเก็บเงิน ดิฉันกำลังกินอาหารกันอยู่! เพราะยังกินไม่เสร็จ ก็ถามว่า " ใครเรียกเช็คบิล " เด็กบอกว่า " เจ๊สั่งให้เอาบิลมาเก็บครับ " ดิฉันจึงบอกให้เด็กไปตามเจ้าของร้านมา

  ระหว่างนั้นเราก็เช็คของตามบิล ปรากฎว่าคิดค่าน้ำเกิน จึงตะโกนเรียกเด็กว่าคิดบิลผิด ค่าน้ำเกิน ให้กลับไปแก้ ระหว่างนั้นเราเริ่มเป็นห่วงรถ จึงสั่งให้คนในโต๊ะเดินไปเฝ้ารถก่อน

  ป๊าเดินไปเอง   ดิฉันจึงเดินตามไปเพื่อเป็นเพื่อนกัน   เราเดินไปถึงหน้าร้านเธอคนนั้นกำลังโทรศัพท์ตามใครสักคนมาที่ร้าน " มาเดี๋ยวนี้เลยนะ ลูกค้ากวนตีน " ป๊าจึงพูดสวนไปว่า " คุณมาว่าลูกค้ากวนตีนได้ไง คุณอย่าคิดว่าคุณมีพวกคนเดียว ผมก็มีพวก " เธอบอกปลายสายว่า " เดี๋ยวแค่นี้ก่อน " จังหวะนั้น ดิฉันก็เลยพูดต่อว่าเธอคนนั้นว่า " คุณทำแบบนี้ได้ไง คุณยังอยากค้าขายที่นี่อย! ู่หรือเปล่า คุณจะตามนักเลงมากระทืบลูกค้า แล้วลูกค้าคุณมีแต่เด็กกับคนแก ่ คุณทำได้ยังไง ไม่ให้เกียรติลูกค้า คุณควรจะจบตั้งแต่ที่ฉันบอกให้เอาของมาใส่ถุง เพราะนั่นฉันก็รับผิดชอบไปแล้ว แต่คุณกลับมาเรียกเด็กเสริฟกลับและเช็คบิลไล่ทั้งๆที่เรายังกินอาหารกันไม่อิ่ม คุณตั้งใจจะไล่พวกเราคุณไม่ให้ให้เกียรติฉัน ฉันก็ไม่จำเป็นต้องให้เกียรติคุณ " ดิฉันโยนเงิน 4,700 ค่าอาหารพร้อมบิลไปบนเคาน์เตอร์เก็บเงินของเธอ และทุกคนเดินออกมาหมด

  ผ่านไประมาณ 1 ชั่วโมง มีโทรศัพท์จากที่ร้าน เข้ามือถือ แต่ดิฉันไม่รับ หลังจากนั้นมีข้อความส่งตามมาว่า " พี่ขอโทษนะ และอโหสิต่อกันดีกว่าเราจะได้ไม่ติดกรรมที่ไม่ดีแบบนี้ต่อกัน ตู่ ครัวสายลม " ข้อความดังกล่าว ดิฉันไม่ใส่ใจ เพราะหากในตอนนั้น คณะเราออกจากร้านช้า และเจอกับคนที่คุณกำลังตามมา จะเกิดอะไรขึ้น เรามีแต่คนสูงวัยและเด็กจะสามารถ ต่อสู้อะไรกับพวกคุณ ..... ถือว่าคำขอโทษดิฉันไม่รับ และยังคงต้องร้องขอความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด   และขอให้เป็นกรณีตัวอย่างต่อสังคมต่อ! ไป

  จากคุณ : มองส่องฟ้า - [ 23 เม.ย. 51 18:05:00 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom