Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    +++++++รบกวนเซียนฮ่องกงมาเก๊าหน่อยครับ จะไปทั้งดิสนีย์และเวนิเชี่ยน อัดแน่นในเวลา 3วัน2คืน ไหวไม๊ครับ+++++++++

    รบกวนเซียนฮ่องกงมาเก๊าหน่อยครับ ผมกะลังว่าจะไปเที่ยว กะลังวางแพลนอยู่ อยากไปทั้งเวนีเชี่ยน และ ดิสนีย์แลนด์ด้วย แต่ขอไป 3วัน2คืน จะไหวไม๊เนี่ยะ มีคำถามมากมาย รบกวนช่วยตอบเป็นวิทยาทานหน่อยครับ

    1. มีเครื่องบิน บินจากกรุงเทพ มาเก๊า และ กลับจากมาเก๊า กรุงเทพ หรือป่าวครับ
    2. ถ้าเราซื้อตั๋วเครื่องบิน ไปกลับ (roundtrip) กรุงเทพ-ฮ่องกง แล้วนั่งเรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า แล้วตอนกลับก็นั่งเรือจากมาเก๊ามาฮ่องกง เพื่อขึ้นเครื่องกลับ เปรียบเที่ยบกับซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียวจาก กรุงเทพ-ฮ่องกง แล้วซื้อตั๋วเที่ยวกลับจากมาเก๊า-กรุงเทพ อันไหนจะ work กว่ากันครับ
    3. ที่มาเก๊า มีของกินอร่อยๆเหมือนที่ฮ่องกงไม๊ครับ
    4. ถ้าพักที่เวเนเชี่ยน เค้าจะแถมให้เรานั่งเรือกอนโดราฟรีไม๊ครับ
    5. เรือเที่ยวที่นั่งจากมาเก๊าไปฮ่องกง และ ฮ่องกงไปมาเก๊า มีรอบกี่โมงบ้างครับ เที่ยวสุดท้ายมีกี่โมงครับ
    6. พักที่ดิสนีย์รีสอร์ท เค้าจะให้ตั๋วเข้าดิสนี่ย์แลนด์ กี่ใบต่อห้องครับ แล้วตั๋วที่ได้ เป็นตั๋วเข้าชมเฉยๆหรือว่าตั๋วที่เล่นเครื่องเล่นได้ทุกอย่าง กี่รอบก็ได้
    7.ที่ดิสนีย์ เราจะอยู่รอดูโชว์และดอกไม้ไฟดีไม๊ โชว์และดอกไม้ไฟมากี่โมงเสร็จกี่โมงครับ คือผมน่ะอยากอยู่ดูจนจบ แต่กลัวว่าเพื่อนที่ไปด้วยจะเบื่อและอยากกลับก่อนโชว์มาน่ะครับ ถ้าโชว์ดีดอกไม้ไฟสวย จะได้ยืนยันว่าต้องอยู่ดูให้ได้ครับ ผมมันตัวใหญ่หัวใจเด็ก ยังอยากเล่นเครื่องเล่นให้ครบทุกอย่างด้วยอ่ะ
    8.ที่มาเก๊า นอกจากเวเนเชี่ยนแล้ว มีอะไรที่เป็น the must ที่ต้องไปดูให้ได้ครับ
    9. ที่ดิสนี่ย์รีสอร์ท เค้าให้เราเช็คเอ้าท์กี่โมงครับ แล้วถ้าเราต้องเช็คเอ้าท์เนี่ย แถวๆนั้นหรือหน้าทางเข้าดิสนีย์แลนด์ มีล๊อคเกอร์ให้เราฝากของรึป่าวครับ ไม่อยากแบกสัมภาระเข้าไปเล่นในดิสนีย์แลนด์ครับ

    โปรแกรมผมวางไว้คร่าวๆว่าสองแบบ รบกวนช่วยวิจารณ์ด้วยครับว่าแบบไหนดีกว่ากันครับ

    แบบที่ 1. วันแรก บินจากกรุงเทพเช้า ถึงฮ่องกงไม่เกินบ่ายโมง เข้าที่พักที่ดิสนีย์รีสอร์ท แล้วออกมาหาอะไรกิน ชิวๆ ช๊อปปิ้งตามสะดวก ผมไม่ชอบซื้อเสื้อผ้า แต่เพื่อนที่ไปชอบซื้อเสื้อผ้ามาก ซื้อแต่ G2000 ทั้งๆที่เมืองไทยก็มีเจ้า G2000 ตั้งเยอะแยะ ไม่รู้จะซื้อจะหอบกันทำไม แต่ผมชอบซื้อซีดีเพลง ก็ตัวใครตัวมัน ผมดูซีดี เพื่อนซื้อเสื้อผ้า แล้วกลับที่พัก

    วันที่สอง ตื่นที่ดิสนีย์รีสอร์ท แล้วก็เที่ยวๆๆๆๆในดิสนีย์ทั้งวันจนดึกรอดูดอกไม้ไฟและโชว์ ส่วนเพื่อนถ้าเบื่อก็เชิญไปชอปปิ้งต่อตามสบาย เย็นกลับมาเจอกัน อ้อ ไม่ทราบว่าก่อนเข้าดิสนีย์มีล๊อคเกอร์ฝากของไม๊ครับ จะได้เช็คเอ้าท์โรงแรมก่อน แล้วเอาของฝากล๊อกเกอร์ครับ

    พอเสร็จจากดิสนีย์ ก็จะนั่งเรือข้ามไปมาเก๊าครับ ทีนี้เรือที่จะข้ามไปมาเก๊ามันจะหมดกี่โมงอ่ะครับ ถ้ารอดูดอกไม้ไฟจะไปทันเรือรึป่าวครับ

    พอถึงมาเก๊า ก็เข้าเวเนเชี่ยน แล้วออกมาหาไรกินชิวๆๆยามดึก

    วันที่สาม ตื่นที่เวเนเชี่ยน เทียวดูในเวเนเชี่ยน ล่องเรือกอนโดรากะเพื่อน เพราะผมไม่มีแฟน เพื่อนก็ไม่มีแฟน แต่ไม่ได้เป็น เพื่อน....กูรักเมิงว่ะ นะ แล้วก็เที่ยวในมาเก๊า แล้วก็นั่งเรือกลับมาที่ฮ่องกง แล้วก็ไปขึ้นเครื่องบิน ก่อนกลับ ต้องกินมะม่วงลอยแก้ว สารพัดสูตรที่สนามบินให้ได้ อร่อยมากกกกกกกกกก คราวที่แล้วไปก็ได้กิน ยังติดใจไม่หาย ชอบบบบบบบบบบ

    ทั้งหมดนี้เป็นแบบที่หนึ่งครับ คร่าวๆ ส่วนแบบที่สอง มีดังนี้

    แบบที่สอง
    วันแรก ขึ้นเครื่องจากกรุงเทพ ไปลงที่มาเก๊า (หรือว่าบินจากกรุงเทพไปฮ่องกง แล้วต่อเรือไปมาเก๊าเลย) แล้วเข้าที่พักที่เวเนเชี่ยน แล้วก็ล่องเรือกอนโดราเลยละกัน แล้วก็มาชิวๆๆหาไรรับประทานแอนด์เที่ยวในมาเก๊า คืนนี้พักที่เวเนเชี่ยน

    วันที่สอง ตื่นมาเทียวต่ออีกนิดหน่อย หาไรกินแล้วบ่ายๆนั่งเรือข้ามไปฝั่งฮ่องกง แล้วเข้าที่พักที่ดิสนีย์รีสอร์ทก่อน ตอนเย็นก็ออกไปชิวๆๆๆๆหาไรกิน แล้วก็ช๊อปตามสบาย

    วันที่สาม ตื่นที่ดิสนีย์รีสอร์ท แล้วก็ไปดิสนีย์แลนด์ เล่นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รอดูดอกไม้ไฟแล้วค่อยกลับ ไปสนามบิน กลับจากฮ่องกงเลย ทีนี้เที่ยวบินที่ดึกสุดที่จะพาเรากลับมากรุงเทพได้เนี่ยะ มันกี่โมงอ่ะครับ ถ้าอยู่รอดูดอกไม้ไฟ จะออกมาทันเครื่องบินไม๊ครับ แต่ถ้าขากลับ บินกลับจาก มาเก๊า-กรุงเทพ นี่ผมกลัวว่าจะไม่ทันน่ะครับ เพราะต้องต่อเรือจากฮ่องกงไปมาเก๊าอีก ก็จะมีเวลาเล่นที่ดิสนีย์แป๊ปเดียวครับ

    รบกวนเซียนฮ่องกงมาเก๊า ช่วยตอบคำถามให้ข้อมูลกระผมด้วยนะครับ และช่วยแนะนำวิจารณ์โปรแกรมสองแบบข้างต้นด้วยครับ ว่าแบบไหนจะ work กว่ากันครับ ของคุณครับ

    จากคุณ : ลีวรวัฒน์ - [ 3 มิ.ย. 51 14:30:43 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom