เวลาเราไปพักที่ไหน ก็มักจะเก็บเอา Complimentary ต่างๆ ที่สามารถเก็บมาได้กลับมาด้วย อย่างเช่น พวกสบู่ แชมพู โลชั่นขวดเล็กๆ ชุดเย็บผ้า อะไรต่างๆ (เอาเฉพาะที่แจกฟรีนะ ไม่ถึงกับขโมยแก้วน้ำ ผ้าห่มโรงแรมกลับมา)
กระทั่งวันนี้ของที่มีมันล้นแล้ว บางทีเห็นมันล้นตู้มากๆ เราก็เอาสบู่ แชมพูพวกนั้นไปไว้ในห้องน้ำสำหรับใช้ซักชุดชั้นในบ้าง สบู่ก้อนบางทีเก็บไว้นานๆ ก็เหลือง ไม่น่าใช้ ที่เอามาซักผ้าเพราะเราจะไม่ค่อยชอบใช้สบู่ แชมพู Complimentary พวกนี้เท่าไหร่ เพราะรู้สึก (ไปเอง) ว่ามันใช้ไม่ค่อยดีอ่ะ จะเอาไว้ใช้ติดกระเป๋าเวลาเดินทางไปที่ที่ไม่มีให้ใช้ ที่ที่เราพักส่วนใหญ่ก็จะเป็นที่ที่มีให้ตลอด ส่วนพวกโลชั่นฟรีขวดเล็กๆ เนี่ย เสียดายก็เสียดาย แต่ไม่มีที่เก็บ ใช้ก็ไม่ได้ใช้ ไม่รู้จะทำยังไงต้องระบายๆ ออกไปบ้าง
นี่กำลังคิดอยู่ว่า ถ้าจะส่งไปบริจาคให้ตามสถานสงเคราะห์ต่างๆ หรือที่ไหนซักแห่งที่เค้ารับบริจาคจะดีไหม เค้าจะยินดีรับหรือเปล่า เพราะมันเยอะจริงๆ อ่ะ ไปที่ไหนๆ ก็เก็บกลับมาเรื่อยๆ (อดไม่ได้) หรือจะเทของในขวดทิ้งแล้วเก็บแต่ขวดดี
แก้ไขเมื่อ 01 ก.ย. 51 14:46:16