ความคิดเห็นที่ 4

ออกคืนวันเสาร์ หรือคืนวันอาทิตย์คะ ถ้ามีเวลาเต็มๆ วัน ก็คงต้องไปที่หลักๆ อันได้แก่ St. Peter's Basilica ที่วาติกันน่ะค่ะ จริงๆ อยากให้เข้า Vatican Museum แต่ต้องใช้เวลาครึ่งวันเป็นอย่างน้อยน่ะค่ะ ถ้าไปถึงวันอาทิตย์เช้ายิ่งแนะนำให้รีบไป Museum เพราะ Vatican Museum กับ Sistine Chapelจะฟรีวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนพอดี
นอกนั้นก็มีไป Trevi, Spanish Steps, Collosseum, Roman Forum, Palentine Hill, Pantheon (จาก Pantheon เดินไป Piazza Novana ดูรูปปั้นฝีมือ Bernini นั่งดูคน นั่งจิบกาแฟก็ได้บรรยากาศดีค่ะ)
ไม่ทราบว่า ดูงานเลิกกี่โมงคะ เพราะช่วงนี้หกโมงก็มืดตื๋อแล้ว ไม่น่าจะไปทำไรได้มาก ลองจัดเวลาดีๆ นะคะ
ความเห็นส่วนตัวไม่แนะนำให้ซื้อ Card ค่ะ ไม่คุ้ม ยิ่งกลางวันต้องดูงานด้วย เพราะ St. Peter's, Trevi, Spanish Steps, Roman Forum, Palentine Hill, Pantheon เข้าฟรีไม่ต้องเสียค่าเข้าอยู่แล้วค่ะ ส่วน Colloseum ถ้าจะเข้าไปดูข้างในก็เสียไม่กี่ยูโรเองค่ะ
แนะนำให้ซื้อตั๋วเมโทร+รถเมล์ (ใช้ตั๋วเดียวกันค่ะ) แบบทีละ 10 ใบค่ะ ราคาจะถูกลง หาซื้อได้ตามร้าน Tabacco ทั่วไป สะดวกและประหยัดค่ะ
อ้อ... ถ้าอยากไปแบบมีรสชาตินิดๆ หาหนังสือ Angels and Demon (มีแปลเป็นไทยชื่อ เทวากับซาตาน) ของ Dan Brown มาอ่านค่ะ เป็นภาคแรกของ Da Vinci Code สนุกกว่ากันมากๆๆ แล้วก็เหตุเกิดที่โรมเกือบทั้งหมด
เที่ยวให้สนุกนะคะ
จากคุณ :
Furbissima
- [
17 ต.ค. 51 23:57:49
]
|
|
|