ความคิดเห็นที่ 9

ค่าใช้จ่ายหลัก
1. ตั๋วเครื่องบิน 2. ค่าที่พัก 3. ค่าเดินทางในญี่ปุ่น 4. ค่าอาหาร
หลักๆ ก็มีแค่นี้ละครับ ถ้าไม่เดินทางข้ามภาค ข้ามเมือง ค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทางจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน เช่น เที่ยวเฉพาะเขตคันโต เมืองหลักคือ tokyo และเมืองรอบๆ หรือเขตคันโต เมืองหลักคือ osaka,kyoto และเที่ยวเมืองรอบๆ
จะเป็น hi หรือ lo ของญี่ปุ่นค่าใช้จ่ายในญี่ปุ่นไม่ต่างกันครับ อาจมีเรื่องที่พักยอดนิยมบางแห่งเพิ่มราคา แต่เราก็สามารถเลือกพักที่อื่นได้ในราคาปรกติ แต่อาจหายากหน่อย เพราะว่าคนญี่ปุ่นเป็นนักท่องเที่ยวกันเกือบทุกคน ที่เราเห็นคนญี่ปุ่นออกมาเที่ยวต่างประเทศนี่ถือว่าเป็นนักท่องเที่ยวจำนวนน้อยนะครับ นักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่คือคนญี่ปุ่นท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเอง
hi ทั้งประเทศก็ช่วง goldenweek กับช่วงเทศกาลปีใหม่ นอกนั้นก็ hi เป็นเมืองๆ ไป แล้วแต่ว่าเมืองนั้นมีเทศกาลประจำปีอะไร ? เดือนไหน ?
ช่วง lo จริงๆ ก็จะเป็นเดือน july , aug , sep เพราะเป็นช่วงหน้าร้อน + หน้าฝน และช่วงปลายก็มีใต้ฝุ่นเข้า ซึ่งชาวต่างชาติไม่นิยมเที่ยวญี่ปุ่น แต่ชาวญี่ปุ่นเองก็ยังเที่ยวเพราะมีเทศกาลต่างๆ ในแต่ละเมืองครับ
ก็จะมีเรื่องตั๋วเครื่องบินเท่านั้นละครับที่ราคาขึ้นลงมากตาม demand เช่น หน้าซากุระ เป็นต้น
จากคุณ :
SkyBox
- [
5 พ.ย. 51 09:42:12
]
|
|
|