Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ขอถามเรื่อง greeter ที่สนามบินแต่ละที่ว่าทำหน้าที่อะไรคะ

    ญาติเราอยู่ที่นิวยอร์คแล้วใกล้จะคลอดน้อง เค้าซื้อตั่วเครื่องบินให้แม่เค้าไปดูแลตอนเค้าอยู่ไฟที่โน่น ทีนี้เนี่ยแม่เค้าคืออาเราเนี่ย ไม่เคยเดินทางเลย ไม่เคยขึ้นเครื่องบินเลย พูดภาษาอังกฤษก็ไม่ได้เลย บอกตามตรงคือขึ้นลิฟท์ก็ยังไม่เป็น ที่นี้ญาติเราเลยซื้อตั๋วชั้น Business ให้แม่เค้า พร้อมกับให้มี greeters คอยดูแลทุกสนามบิน

                  เริ่มที่ ชม-กท  (โดยการบินไทย)  กท-นาริตะ (โดยการบินไทย ) และ นาริตะ-jfk(โดยANA) โดยแต่ละสนามบิน เท่าที่ญาติเราส่งรายชื่อgreeters มาให้เราดูก่อน  มีทั้งหมด 4 คน มีที่ สนามบิน เชียงใหม่ สุวรรณภูมิ (คนไทยทั้ง2ที่)  ที่สนามบินนาริตะ (คนญี่ปุ่น)  สุดท้ายสนามบิน jfk (น่าจะเป็นอเมริกัน)

              เราอยากถามว่า greeter แต่ละคนจะดูแลคุณอาเรายังไงคะ   อีกอย่างถ้านั่งชั้น business เนี่ยตอนกรอกใบผ่าน ตม  ตอนจะลงที่ jfk เนี่ยขอแอร์ช่วยกรอกให้ได้ใช่ป่าวคะ(แอร์ANA มีคนไทยป่าวเอ่ย)  แล้วตอนที่จะผ่าน ตม greeterที่สนามบิน jfk NY  จะเป็นคนจะนำทางพาไปผ่านด้วยใช่เปล่าคะ (ที่สนามบินนี้เราเป็นห่วงคุณอาเราค่ะ) แล้วคุณอาเราจะต้องเตรียมตัวยังไงค่ะ ตอนนี้อาเราเค้ารู้สึกกังวลค่ะ เพราะเค้าเดินทางคนเดียว  แล้วเป็นการเดินทางต่างบ้านต่างเมืองเป็นครั้งแรกค่ะ  จะเดินทาง ประมาณ ต้นปี 52 เนี่ยค่ะ แล้ว greeter เค้าจะดูแลในการพาไปขึ้นเครื่องด้วยใช่ไหมค่ะ เราคิดว่าน่าจะเป็นแบบนั้นนะ ล

                     ขอคำแนะนำด้วยค่ะ เราก็คนบ้านนอก ตจว ด้วยค่ะ เคยไปแต่ประเทศใกล้ๆ แล้วไม่เคยนั่งชั้น business  เพื่อนจะมีคำแนะนำประการใด ก็แนะนำมาเลยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

    จากคุณ : สบายดีที่คานทอง - [ 27 ธ.ค. 51 12:56:49 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom