 |
ถามเที่ยวนิวซีแลนด์หน่อยครับ
กำลังวางแผนไปเที่ยวนิวซีแลนด์(ครั้งแรก)ทางเกาะใต้ จะถามเท่าที่นึกได้ก่อนนะครับ
1. เลือกไประหว่างช่วงเดือนเมษากับช่วงเดือนพฤษภา จะต่างกันมากมั้ยครับในแง่ของ ความยากง่ายในการหาที่พัก ราคาที่พัก สภาพอากาศ ช่วงเมษาเป็นช่วงปิดเทอมในเมืองไทย แต่ที่โน่นไม่รู้ว่าเหมือนกันรึเปล่า กลัวว่าจะทำให้หาที่พักลำบากมากขึ้น
2.ถ้าจะพาพ่อกับแม่ไปด้วย อายุมากกว่า 60 แล้ว จะลำบากมั้ยครับ หากเช่ารถไปเที่ยวเอง วางแผนไว้ประมาณ 7-8 วัน
3.เส้นทางที่ขับรถแต่ละจุดนี่ ขับยากมั้ยครับ /โอกาสหลงทางได้ง่ายมั้ย อย่างระหว่าง ไครเชิร์ส-เทคาโป , เมาท์คุก-ควีนทาวน์,ควีนทาวน์-te anau, te anau-milford sound
4.จะไป milford sound ขับรถไปพัก te anau แล้วไป milford sound (แต่ขากลับจะผ่านไปควีนทาวน์เลย ) กับ ซื้อทัวร์รถโค้ชจากควีนทาวน์ไป milford sound แบบday tour (เห็นดูในเว็บตกประมาณคนละ 155 dollar NZ มีไป mirror lake , valley ต่างๆด้วย ) แบบไหนดีกว่าครับ
5.ที่พักนี่ควรจะจองไว้ล่วงหน้า(ทางเน็ท)เลยมั้ยครับตามจุดต่างๆแต่ละวันที่เราไปเที่ยว แล้วถ้าเราจองทางอินเตอร์เน็ทแล้วใส่เลขบัตรเครดิตในการจอง แล้วเกิดเราไม่ได้ไปพักที่ๆเราจอง ต้องแจ้งมั้ยครับ ถ้าไม่ได้แจ้งจะเป็นไรมั้ย
6.อยากจะขอเว็บที่พัก ที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ เคยไปและแนะนำ มีเว็บอะไรบ้าง
7.รถเช่านี่ควรจองเอาไว้เลยมั้ยครับ หรือไปหาเอาที่โน่น เท่าที่สอบถามมาของ budget 7 วัน(เกียร์ออโต้) ตกประมาณ 500 dollar NZ แพงไปมั้ยครับ หรือใครพอจะแนะนำที่เช่ารถที่ไหนบ้าง
8.glacier fox , joseph นี่ recommend เลยมั้ยครับ อยากไปแต่ขับรถไปกลับก็ 500 กว่าโลแล้ว กลัวจะไม่ไหว แต่ตอนขากลับกะจะคืนรถที่ queen town เลย แล้วขึ้นเครื่องจากที่นั้นไป aucland แล้วขึ้นเครื่องต่อกลับไทยเลย หรือไม่ถ้าได้พักที่ aucland สักวันมีใครพอแนะนำที่เที่ยวที่พักอะไรมั้ยครับ
9. นึกคำถามได้แค่นี้ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะมาถามเพิ่ม ขอบคุณล่วงหน้าทุกคำแนะนำครับ
จากคุณ :
Fox Gracier
- [
8 ม.ค. 52 08:59:20
]
|
|
|
|
|
|