 |
[New Zealand]...รบกวนช่วยดูแผนการเดินทางที่ผมจัดเบื้องต้นด้วยครับว่าพอไปแบบนี้ไหวไหม..ขอบคุณครับ
...:D...สวัสดีครับทุกๆท่าน...ผมกำลังวางแผนจะไป NZ ช่วงสงกรานต์นะครับ....เห็นหลายๆท่านไปช่วงนี้กันเยอะเลย....:D...ขอรบกวนปรึกษาเรื่องแผนการเดินทางนะครับ....ผมเริ่มจัดแผนเบื้องตันแล้ว...ถ้าพอไหวผมจะได้เริ่มจองโรงแรมแต่ละเมือง....เพราะวางแผนไปขอวีซาช่วงเดือนหน้าครับ....ขอรบกวนด้วยนะครับ....ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ...:D....แผมของผมจะประมาณนี้ครับ...:D
Day 0: April 3: Bangkok-Christchurch Day 1: April 4: ถึง Christchurch ค้างที่ Christchurch Day 2: April 5: เดินทางไป Mt. Cook, ค้างที่นี่เลย Day 3: April 6: ขับรถยาวไป Te Anau [วันนี้น่าจะลำบากครับ] Day 4: April 7: ไปเที่ยว Milford Sound ขับรถกลับไปนอน Queenstown Day 5: April 8: เที่ยวใน Queenstown เต็มวันและค้างที่นี่อีกคืน Day 6: April 9: คงเที่ยวใน Queenstown แล้วบ่ายๆขับรถไปเที่ยวและนอนที่ Wanaka Day 7: April 10: ขับรถไป Franz...เที่ยวและค้างที่นี่ Day 8: April 11: ขับรถไปค้างที่ Arthur Pass Day 9: April 12: ขับรถไป Krikoura...ค้างที่นี่ครับ Day 10: April 13: ขับรถไป Picton...ค้างที่นี่ Day 11: April 14: ข้ามเรือไป Wellington ค้างที่นี่เลย Day 12: April 15: เดินทางไป New Plymouth...ค้างที่นี่ Day 13: April 16: เดินทางไป Toupo...ค้างที่นี่ Day 14: April 17: เดินทางไป Auckland Day 15: April 18: เดินทางไป Christchurch โดยสายการบินในประเทศ ค้างที่ Christchurch อีกคืน Day 16: April 19:.............................วันนี้เป็นวันแถม Day 17: April 20: เดินทางกลับไทย..ถึงไทยวันที่ 21
....:D....รบกวนดูว่าพอเป็นไปได้ไหมครับ...และขอปรึกษาเรื่องวันที่เหลือ 1 วัน...ผมกำลังชั่งใจอยู่สองทางเลือกคือ..:D
1. เลือกเพิ่มเกาะใต้อีกวัน...โดยเพิ่มวันที่ออกจาก Mt.Cook ไปนอนที่ Dunedin...แล้วอีกวันขับยาวไป Te Anau...ที่เหลือเหมือนเดิม..:D 2. เลือกเพิ่มเกาะเหนือ....โดยจะเพิ่มวันที่อยู่ Auckland อีกวัน...กะจะขับรถไป-กลับ Cape Reinga....ที่เหลือเหมือนเดิม..:D
...:D...หรือ...ถ้ามีที่อื่นแนะนำให้ปรับแผนเดินทางผมยินดีนะครับ...เพราะผมเองไม่เคยไป...ไม่ทราบเส้นทางจริงๆ...ไม่ทราบช่วงเวลาที่ไปว่าตรงไหนขับง่ายหรือขับยาก...ผมพยายามตัดเส้นทางขับรถแต่ละวันไม่ให้มากกว่า 300 กิโลต่อวัน...แต่ไม่ง่ายนัก...เกาะใต้หลายๆวัน 300 กว่าถึง 400 กว่าก็มี....แต่คิดว่าพอไหวครับ...เพราะถ้าระยะทาง 400 กิโล...ขับความเร็วไม่เกิน 100 และแวะพักไปเรื่อยๆ...ผมคิดว่าน่าจะใช้สักวันละ 5-6 ชั่วโมงในการขับรถ...ซึ่งแค่นั้นสำหรับผมก็คงเหนื่อยมากแล้วครับ....:D
...:D...รบกวนดูแค่วันและแผนคร่าวๆก่อนนะครับ...เพราะผมต้องไปหาโรงแรมต่อหลังจากวันและที่ที่จะค้างคงที่แล้ว...ส่วนแผนแบบละเอียดว่าแต่ละวันไปไหนที่ไหนบ้าง....ผมจะเขียนแผนให้เสร็จแล้วอาจจะมารบกวนอีกครั้งครับ...:D...ขอบคุณทุกๆท่านมากๆครับ...:D...เฮ้ออออออออ....มึนหัวจังเลย....ทริปนี้ผมคงพาแฟนไปหลงทางอีกแน่ๆเลย....ฮือออออออออออ....:D
จากคุณ :
Death
- [
26 ม.ค. 52 11:09:05
]
|
|
|
|
|
|