Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ------------------17วัน ในญี่ปุ่น ฤดูหนาว ของผม (3:รายงานสดจากโตเกียว แต่ไม่เกี่ยวกับโตเกียว??)-----------------

    สวัสดีครับ เพื่อนๆ ผมหายหน้าไปสองสามวัน คิดถึงกันหรือเปล่า?? (^_^)

    อันเนี่องมาจากเดินสายไปมา หลังจากที่กลับจากชิราคาวาโกะ ก็ไปแวะคานาซาว่า กลับมาเกียวโต แต่ไม่ได้เที่ยวในเกียวโตเลย แล้วก็ย้ายมาโอซาก้า อีกสองวัน เพื่อมากินข้าวกับเพื่อน แล้วตอนเช้านี้ก็มาถึงโตเกียว

    เตรียมตัวบุกฮอกไกโดตั้งแต่พรุ่งนี้ โดยตอนเช้าว่าจะไปแวะซาโอะ แล้วเย็นๆก็นั่งรถ แล้วไปต่อรถนอน โนบิโนบิ ไปถึงซับโปโร่วันที่ 3 เช้าตรู่ครับ

    เรื่องสถานการณ์หิมะที่ซับโปโร่ วันก่อนโทรคุยกับเพือนบอกว่าปีนี้ไม่ค่อยหนาวเหมือนทุกปี หิมะไม่เยอะมาก เค้าเริ่มปั้นหิมะกันบ้างแล้ว ใครที่แพลนจะมาเที่ยวช่วงต้นๆเทศกาลคงไม่มีปัญหา แต่ใครแพลนมาตอนปลายๆ ระวังหิมะละลายหนีนะครับ อิๆๆ (^_^)


    เอาหละมาเริ่มดูรูปกันหอมปากหอมคอกันนะครับ เดี๋ยวยาวไปจะกลายเป็นกระทู้รีวิวซะนั้น(ย้ำนี่ไม่ใช้กระทู้รีวิวนะครับ แค่เอารูปสดๆใหม่ๆ จากทริปนี้มาแบ่งกันดู)

    วันที่ผมไปคานาซาว่า ลืมเอารูปมาโพสให้ดู
    แต่คิดไปคิดมาก็ดีเหมือนกันที่ลืม เพราะว่าตอนนี้ มีรูป รวมฮิต(เล็กๆ) ของสวนที่สวยติดอันดับในญี่ปุ่น มาให้เพื่อนๆดูกัน

    ครั้งนี้ผมมีมาให้ดู สามสวนสวย สองในสามติดอันดับ สวนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

    อีกหนึ่ง ถึงแม้ไม่ได้ติดอันดับกับเค้า แต่ในเวปไซส์ของเจแปนไกด์ กลับจัดให้สวนนี้ เป็น The best of the best อย่างนี้ไม่ดูไม่ได้แล้น

    ใครอยากรู้ว่ามีสวนอะไรบ้างตามไปดู แบบเร็วๆละกันครับ หากมีเวลาค่อยมาเล่าที่ไปที่มา การเดินทาง และจุดเด่นจุดด้อยของแต่ละที่

    ถ้าเล่ายาวกว่านี้ ผมคงไม่ได้ไปเที่ยวไหนแล้น

    เริ่มต้นด้วย ที่ Kanazawa ครับ Kenroku-En ตอนหน้าหนาว

     
     

    จากคุณ : MedicinePath - [ 1 ก.พ. 52 17:28:34 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com