Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


  ===> มาแนะนำหนังสือดีๆอ่านสนุก เอาไว้ติดไม้ติดมือตอนไปเที่ยวกันหน่อยดีไหม ? <===

  ผมเป็นคนที่ไปเที่ยวแบบเน้นอยู่สองสามอย่าง คือ นอนสบายขอให้ที่พักสะอาด ไม่เน้นหรูก็ได้ (แต่ถ้าหรูหน่อยแต่ได้ราคาถูกๆหน่อยก็เอา แพงไม่เอา อิ อิ) มีที่ถ่ายรูปสวยๆได้ออกกำลังกล้องคู่ใจ และที่สำคัญคือ ต้องหามุมสงบๆเย็นสบายให้นั่งๆนอนๆอ่านหนังสือได้ด้วยครับ

  และหนังสือที่ผมอ่านตอนไปเที่ยว จะต้องเป็นหนังสือประเภทอ่านแล้วไม่หนักหัว หนังสือเรื่องธุรกิจต่างๆไม่เอาไป แต่สิ่งที่ต้องจัดลงกระเป๋าแบบเตรียมการล่วงหน้าว่าจะเอาไปอ่านตอนไปเที่ยว จะต้องเป็นหนังสือที่อ่านแล้วผ่อนคลายสมอง แต่แทรกความรู้ประสบการณ์ใหม่ๆที่อ่านได้เรื่อยๆ หรืออ่านแล้วหลับคาหนังสือริมสระว่ายน้ำในโรงแรมไปเลยยิ่งดี

  ลองมาแชร์ข้อมูลกันหน่อยดีไหมว่าหน้าท่องเที่ยวนี้ หลายคนกำลังจะออกเดินทาง น่าจะไปซื้อหนังสืออะไรมาเตรียมไปอ่านให้สะใจตัวเองกันบ้าง

  ขอแนะนำสองสามเล่ม ที่ผมเพิ่งอ่านจบไปนะครับ ลองไปอ่านดูสนุกมากและไม่หนักสมอง บางเล่มก็อ่านไปขำไปอยู่คนเดียว ต้องระวังตัวเดี๋ยวคนเค้าจะนึกว่าบ้า หัวเราะได้อยู่คนเดียว ฮ่า ฮ่า

  เล่มแรก - I Hope they serve beer in hell ฉบับแปลเป็นภาษาไทยชื่อ ผมอยากจิบเบียร์ในนรกครับ เป็นหนังสือของผู้แต่งชื่อ Tucker Max หนุ่มอเมริกันนักศึกษากฏหมายจากมหาวิทยาลัยดุ๊กที่ใช้ชีวิตเกินร้อย แบบ extreme สุดๆ เมาเละตลอดปี สอยสาวๆอเมริกันเป็นร้อยจากปาร์ตี้แบบฟรีๆ แต่เขียนเรื่องทั้งเล่มได้อย่างสุดฮา อ่านแล้วได้เรียนรู้วิถีชีวิตอิสระแบบคนอเมริกันแท้ๆ แล้วก็มานั่งถามตัวเองว่า เออ...ชั่วชีวิตนี้ตรูคงทำอย่างมันไม่ได้แน่ๆ หนังสือออกโป๊ๆแรงๆนิดๆนะครับ ไม่เหมาะกับคนหัวโบราณอ่านแต่ไม่ถึงกับติดเรทอะไร เป็นหนังสือที่เคยติดอันดับ New York Times Best Seller ติดกันนานเป็นปีๆด้วย

  เล่มที่สอง - MERDE แปลเป็นไทยชื่อ ผ้าขี้ริ้วห่อชา แปลโดยคุณมนันยา ของสำนักพิมพ์ Freeform เล่มนี้ฮามากครับ ผู้เขียนเรียบเรียงและใช้ภาษาได้อย่างมันส์มาก เป็นเรื่องผู้ชายอังกฤษเกิดได้ไปทำงานในปารีส แล้วก็ไปสัมผัสวัฒนธรรมที่ต่างกันสุดขั้วของคู่อริ (ก็คนอังกฤษกับคนฝรั่งเศสชอบทับถมกันเองมาจากเรื่องไม่ชอบขี้หน้ากันมาแต่เก่าก่อน) อ่านแล้วรู้จักชีวิต ความคิดของคนต่างชาติต่างภาษามากมาย หนังสือเล่มนี้เป็นหนึ่งในหนังสือ World's Best Seller มาแล้วด้วยครับ

  แล้วก็มี MERDE เล่มสองกำลังจะออกในงานสัปดาห์หนังสือปลายเดือนนี้แหละ รอซื้ออยู่เป็นคนแรกๆเลย เพราะอ่าน MERDE Sesies เล่ม 1 แล้วติดใจมาก

  หนังสือแนะนำเล่มอื่นๆ......

  -สิ่งมีชีวิตในโรงแรม ผู้เขียนชื่อคุณวิชัย ของสำนักพิมพ์ A Book
  เล่มนี้หายากหน่อย แต่เห็นยังมีหาได้สองสามเล่ม ที่ร้านนายอินทร์สาขา แฟชั่นไอแลนด์ เป็นเรื่องประสบการณ์คนทำงานโรงแรมครับ เขียนได้อย่างฮา

  - Yellow Cabby ของ A Book เหมือนกัน เล่มนี้หายากหน่อย เดินไปร้านไหน ช่วงนี้ไม่เห็นเลยนะ แนวเขียนไม่ฮาเท่าไหร่ แต่อ่านสนุกมากครับ เรื่องนี้เคยเป็นกระทู้แนะนำในห้องไกลบ้านพันทิบนี่แหละ เอาไปพิมพ์เป็นหนังสือแล้วก็ขายดี ขายระเบิด

  - ต้นส้ม น้ำตา พายุ หนังสือขายดีมากของญี่ปุ่น แปลเป็นไทยโดยสำนักพิมพ์ Freeform อ่านสนุกและแทรกอะไรขำๆอยู่เรื่อยๆ

  - หนังสืออมตะนิรันต์กาลครับ ฟาสต์ฟูดธุรกิจ ของพี่ตุ้มหนุ่มเมืองจันทร์ ทั้ง Series ของแกมีสิบกว่าเล่ม ผมอ่านทุกเล่มเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแกเลย

  ก็ลองไปหามาอ่านกันนะครับ ผมอ่านมาหมดนั่นแล้ว ไม่ผิดหวังเป็นหนังสือเก็บสะสมของผมเลย

  หนังสืออ่านสนุก อ่านสบายอกสบายใจตอนไปเที่ยว ใครมีเล่มไหนมาแนะนำอีกมั่งไหมครับ เตรียมกระดาษปากการอจดอยู่เนี่ย จะตามไปซื้อมาอ่านมั่ง แหะ แหะ

  แก้ไขเมื่อ 14 มี.ค. 52 09:12:25

  จากคุณ : XOOMER - [ 14 มี.ค. 52 09:09:52 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com