Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    หมาฯตุ๊ดพาทัวร์ Bujang Valley แหล่งโบราณคดีฮินดู-พุทธในมาเลเซีย

    สวัสดีค่ะ

    วันนี้หมาฯ ตุ๊ด พาตัวเองออกมาจากห้องโต๊ะเครื่องแป้ง มาโพสเรื่องไปเที่ยวบ้างดีกว่า หวังว่ากระทู้นี้คงเป็นประโยชน์ให้คนชอบเที่ยวบ้างไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ

    มะมา เข้าเรื่องดีกั่ว
    หลายคนคงเคยไปแล้วนะคะ ประเทศมาเลเซีย ทั้งKL ทั้งมะละกา ถือว่าเป็นประเทศที่น่าสนใจ อยู่ใกล้ๆ แล้วก็ค่าใช้จ่ายไม่แพงมากนักหากจะไปเที่ยวไม่กี่วัน
    แต่หลายปีมานี่ ค่าเงินบาทอ่อนตัวมาก ถ้าเอาไปแลกกับเงินริงกิต ได้น้อยกว่าทุกทีเลย ล่าสุด เงิน 100 บาท แลกได้ 9.2 ริงกิตง่ะ

    ประเทศไทยจะทะเลาะกันไปถึงไหน ประเทศอื่นแซงหน้ากันไปหลายกิโลแล้ว
    อุ้ย เปลี่ยนเรื่องๆ ลืมไปไม่ได้อยู่ห้องราชดำเนิน อิอิ
    แต่ก็ยังเสียใจนะ แลกเงินได้น้อยเนี่ย....
    กลับมา กลับมา แหล่งโบราณคดี Bujang ที่จะพาไปเที่ยวเนี่ย จะว่าไปยากก็ยาก ไปง่ายก็ง่าย แต่ไม่ค่อยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไทยเลยแฮะ (สังเกตจากไม่มีคนมาโพสในพันติ๊บเลยอ่ะ หรือมีแต่เราไม่เห็นก็ไม่รู้)
    อาจเป็นเพราะมันอยู่ในจังหวัดบ้านนอกๆ ก็ได้ แต่อยากบอกว่า แหล่งโบราณคดีนี้มีความสำคัญมาก มีความเก่าแก่กว่ามะละกาหลายร้อยปีเลยทีเดียวจ้ะ

    จากคุณ : หมาฉันมันเป็นตุ๊ด - [ 20 มี.ค. 52 15:23:08 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com