Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


  เคียงทะเลรีสอร์ท ถ้าไม่ใช่ห้อง VIP ราคาแพง เค้าดูแลลูกค้ากันแบบนี้หรือคะ

  ต้องออกตัวก่อนนะคะ ว่าปกติเราไม่ค่อยได้ตั้งกระทู้ซักเท่าไหร่ ได้แต่แอบอ่านหาข้อมูลความรู้อยู่ตามห้องต่างๆค่ะ แต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มีโอกาสไปเสม็ดมาค่ะ และไม่ประทับใจกับที่พักแห่งนึง ที่ จ.ระยอง จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำให้ฟังค่ะ

  เรื่องมีอยู่ว่าเราและเพื่อนๆของที่พักไว้บนเกาะเสม็ดเรียบร้อยแล้วค่ะ คือจะไปพักคืนวันเสาร์ แต่อยากมีเวลาเที่ยวเพิ่มอีกนิด จึงลงความเห็นกันว่าเราจะออกเดินทางกันตั้งแต่เย็นวันศุกร์ค่ะ และจะแวะพักที่ระยองกันซักคืนนึง กว่าจะไปถึงก็คงดึกแล้ว จึงต้องการแค่ที่พักที่ไม่ราคาแพงมากค่ะ

  และที่พักที่เราจองไว้คือ "เคียงทะเล รีสอร์ท" ค่ะ เพื่อนเราเป็นคนจอง ตอนที่ไปเดินงานไทยเที่ยวไทย ที่ศูนย์ศิริกิตเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมาค่ะ ห้องที่จองเป็นห้องราคา 790 ค่ะ แต่สามารถ นอนได้ 2 - 4คน ทางรีสอร์ทไม่ให้จองในงาน แต่ให้โทรไปจองเองกับทางรีสอร์ทเลยค่ะ

  ทุกอย่าผ่านไปด้วยดี จนวันที่เราเดินทางไปถึง รร.ค่ะ เห็นครั้งแรก โอ้วว รร.ใหญ่โต สวยงามพอใช้ได้เลยค่ะ แต่คิดว่าคงเพิ่งจะเปิดใหม่ เนื่องจากเห็นกำลังก่อสร้างอยู่หลายจุดค่ะ

  เอาล่ะค่ะ เกริ่นมายาว เข้าถึงความรู้สึกไม่ประทับใจกันเลยค่ะ เรากะเพื่อนอีก2คน เดินลงไปขอ check in ค่ะ แต่พนักงานทำหน้าตา งงไปมา ถามเราว่า จองไว้หรอคะ แบบว่าเค้าไม่มีห้องให้ค่ะ เราได้เอาหลักฐานต่างๆให้ดูเรียบร้อย รออยู่สักพักใหญ่ๆเลยค่ะ เค้าจึงจัดหาห้องมาให้เรา พร้อมทั้งบอกว่า คนที่รับจองไม่ได้ book ห้องไว้ให้ แต่ ok ค่ะ เราไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะเห็นว่าอาจมีการผิดพลาดในการประสานงานกันก็ได้ ยังไงทาง รร. ก็หาห้องให้ได้

  แต่หลังจากนั้น พนักงานก็แจ้งว่า จะขอเงินประกัน 500 บ. แล้วจะคืนให้ตอน check out ตอนนี้เรากับเพื่อน มองหน้ากันด้วยความงงค่ะ ปกติไปพักที่ไหน ไม่ว่า รร.จะแพง หรือจะถูก ก็ไม่เคยเจอนโยบายจ่ายค่าประกันค่ะ และทางรีสอร์ทก็ไม่ได้มีการแจ้งให้เราทราบล่วงหน้าก่อนหน้านี้เลย ตอนนั้นเราก็ไม่อยากเรื่องมากเพราะคิดว่า ยังไงตอนที่จะcheck out ก็คงได้คืน แต่ยังค่ะ ยังไม่พอ!!!

  พนักงานบอกเราต่อค่ะว่า : แต่ช่วย check out ก่อน 9.00 น. นะคะ
  เรา : อ่าวทำไมล่ะค่ะ ( ปกติ รร.ให้ check out ตอนเที่ยงค่ะ)
  พนักงาน : อ๋อ เรามีกรุปที่จองไว้ จะเข้าพัก พรุ่งนี้เช้าค่ะ ต้องขอเวลาเคลียร์ห้องค่ะ
  เรา : (งง...?!?? ยืนตาปริ๊บๆ กับเพื่อน แล้วเป็นความผิดช้านนหรอ ที่จองไว้แล้ว แกไม่ได้ book ไว้ให้ ชั้นมาถึงก็ 3 ทุ่มกว่าแล้ว ยังจะมาไล่ให้ชั้นออกก่อน 9 โมงเช้าอีก T_T )

  สักพัก พี่อีก2คนที่เดินทางไปในทริปด้วยกัน ก็เห็นว่าทำไมcheck in นานจัง จึงเดินมาสมทบค่ะ และทราบเรื่องทั้งหมด พี่เค้าก็แอบเม้งค่ะ เพราะรู้สึกว่าไม่ยุติธรรมทุกสิ่งอย่าง ก็เดินบ่นเดินเม้งกันมาตลอดทาง มียาม1คน ช่วยแบกกระเป๋าขึ้นมานะคะ

  พอเข้าห้อง นั่งลงที่เตียงอย่างแรง แทบกรี๊ดดดดค่ะพี่น้อง คือว่า ที่นอนเค้า แค่เอามือลูบไปมันก็จะเจอลอนสปริงเลยค่ะ ประหนึ่งว่าใช้ผ้าบางๆ มาบุสปริงใว้1ชั้น คือมันแย่มากจริงๆนะคะพี่น้อง เราเคยไปนอนตามเกสเฮ้าเราก็ไม่เคยเจอที่นอนที่เป็นแบบนี้ ไม่เข้าใจว่าทำไมทาง รร. ถึงจัดที่นอนแบบนี้ให้ เพราะนอนไม่หลับแน่ๆเลย คือเราไม่ได้คาดหวังว่ามันจะต้องเริ่ดหรูอะไรมากนะคะ เข้าใจว่าเป็นห้องราคาแค่ 790 ก่อนจองก้คิดแล้วว่า แค่อาศัยนอนซักคืน แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ค่ะ

  พี่ที่ไปด้วยกันตัดสินใจว่า แบบนี้ไม่ไหวค่ะ แล้วก็เดินลงไปที่ฟร้อนท์ค่ะ แกเม้งก็เลยไปบ่นที่ฟร้อนว่า ทำไมที่นอนมันเป็นลอนสปริงขนาดนั้น พร้อมกับบ่นว่าแบบนี้เรียกเก็บค่าประกันทำไม จากที่พี่เค้าเล่าให้ฟัง เค้าโทรคุยกะผู้หญิงคนนึง และผู้หญิงคนนั้นก็บอกให้พนักงาน รร. คืนเงินมัดจำให้ค่ะ แล้วพี่เราก็เดินขึ้นมารอที่ห้องพัก

  ซักพักใหญ่ๆ มีแม่บ้านเดินมากับยามคนเดิมเค้าเอาที่นอนบางๆที่เป็นลักษณะพับเก็บได้น่ะค่ะ อันนึงมันจะ กว้างประมาณ เตียง 3.5 ฟุตนะคะ เค้าเอามา2อัน แต่ว่า เตียงที่อยู่ในห้อง เป็นเตียง6ฟุตค่ะ แล้วแม่บ้านก็ถามเราว่า ปูทั้ง2เตียงเลยเปล่าคะ (หน้าหงิกด้วยนะคะ ) เราก็บอกว่า ใช่ค่ะ ขอปู2เตียงเลย แล้วแม่บ้านเค้าก้ เอาอันนึงปูไว้ตรงกลางเตียงค่ะ -_-'
  พี่เราก็ถามว่า เอ่อ..คุณคะถ้าคุณปูแบบนี้แล้วจะนอนยังไง มันก็จะเป็นเหมือนพื้นไม่เสมอกันน่ะค่ะ เค้าก็ตอบมาว่า มีแค่2อัน ถ้าอยากได้เพิ่มให้โทรไปคุยกับที่ฟร้อนเอาเอง เค้าหาให้ไม่ได้ พวกเราก็โอเค ให้ปูไปก่อน1เตียง แต่พอเราโทรไปขอที่ฟร้อนว่ามี2เตียง ขอให้ปูให้ครบได้ไม๊ทางพนักงานก็แจ้งว่าไม่มี หาให้ไม่ได้ พวกเราจึงหาทางแก้ไขให้เองเสร็จสรรพ โดยบอกว่าถ้างั้นขอผ้าห่มซัก2ผืนก็ได้ค่ะ เพราะจะได้เอามาปูเตียงซักทบนึง แต่พนักงานก็แจ้งมาอีกว่าไม่มีค่ะ พนักงานกลับบ้านหมดแล้ว ห้องปิดแล้วหรืออะไรทำนองนี้เนี่ยแหละค่ะ ตอนนี้พวกเราแอบอารมณ์เสียนะคะเพราะคิดว่า รร.ก็ใหญ่โต ลูกค้าขอผ้าห่มเพิ่มบอกว่าไม่มีหาให้ไม่ได้...

  ถึงตอนนี้ประมาณเที่ยงคืนได้แล้วค่ะ เริ่มเหนื่อยและง่วงและเริ่มคิดกันว่า เอาวะ นอนเหอะ รร.คงไม่สนใจพวกเราแล้ว แต่กำลังเคลิ้มๆค่ะ มีคนมาเคาะประตู ดังมากๆ ตกใจกันใหญ่เลยคะ เพระในห้องมีกันแต่ ผญ.4คน พี่เราก็ลุกขึ้นมาเปิดประตู (ประตูไม่มีตาแมวให้ดูค่ะ) ก็เจอยามคนที่ช่วยแบกกระเป๋าขึ้นมา บอกว่ามาขอเงินประกัน 500 คืน !!!
  ตอนนี้ งงอีกละรอก อะไรหว่า ใช้วีธีเรียกลุกค้าแบบนี้ตอนเที่ยงคืนเนี่ยนะ ถึงตอนนี้พี่เราหงุดหงิดมากเลยค่ะ เพราะตั้งแต่เข้ามาก้เจอการต้อนรับที่ไม่ดีเลย พี่เราก็บอกพี่ยามคนนั้นไปว่า คุณมาเคาะประตูโครมครามเรียกลุกค้าตอนเที่ยงคืนเพื่อเอาเงินประกัน 500 เนี่ยนะ แต่พี่ยามคอนเฟิร์มค่ะว่าต้องเอาให้ได้ เจ้านายสั่งมา พี่เราจึงขอคุยกะเจ้านายค่ะ ถึงตอนนี้ทุกอย่างเริ่มมาคุและรุนแรงค่ะ พอต่อสายไปเจอตัวเจ้าของรีสอร์ท เจ้าของรีสอร์ทพูดกับพี่เราด้วยน้ำเสียงแย่ๆ กร่างๆว่า

  เจ้าของ: จ่ายมาเลยนะ มันเป็นกฏ แล้วห้องราคาแค่นี้เรื่องมาก ขอนู่นขอนี่อยู่ได้ ห้อง vip หลายๆพันเค้ายังไม่เรื่องมาก ห้องราคาแค่นี้ไม่มีใครเค้ากล้าขอนั่นขอนี่กันหรอก เป็นใคร ใหญ่มาจากไหน ผมเนี่ยแหละเจ้าของมีไรคุยกะผมได้
  พี่เรา : (พยายามอธิบายให้ฟังว่า ตั้งแต่ที่เริ่ม check in เจออะไรมาบ้าง และที่ขอไปก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เกินกำลังที่ทาง รร. จะบริการให้ได้)
  ตอนนี้ตัวเจ้าของที่พักไม่ฟังแล้วค่ะ แบบว่ายังไงก็จะเอาเงิน 500ให้ได้ พี่เราก็พูดต่อกับเค้าว่า
  พี่เรา : เงิน 500 เราให้ไปแต่แรกแล้ว แต่เรา complain ไปกับ...(ผู้หญิงคนนึงที่เล่าก่อนหน้านี้ค่ะ ซึ่งเราคิดว่าเค้าน่าจะเป็นเมียของตาเจ้าของ รร.เนี่ยแหละค่ะ) เราไม่ได้ไปกรรโชกขอ500คืนมา แต่ทางคุณให้พนักงานคืนเงินให้กับเรา แต่ตอนนี้คุณจะมาขอคืน โดยการมาเคาะประตูเรียกแขกตอนเที่ยงคืนเนี่ยนะ คุณมีความสามารถในการทำ รร.ใหญ่โตแบบนี้ แต่ถ้าคุณบริการแบบนี้ คุณคงไม่ได้เป็น รร. 5ดาวหรอก (แล้วพี่เราก็ตัดสายวางไปค่ะ)

  แล้วตัวเจ้าของ รร.ที่คุยโทรศัพท์ก็ วอเข้ามา ที่เครื่องมือสื่อสารของยามคนนั้นทันทีเลยค่ะ ที่ได้ได้ยินคือ คำพูดเกรียวกราดมากค่ะ ตะโกนว่า "เก็บมาให้ได้นะ เงิน500น่ะ เป็นใครใหญ่มาจากไหน เก็บมาให้ได้เดี๋ยวนี้ !"
  .
  .
  .
  เราเข้าใจนะคะว่า ห้อง 790 ไม่ใช่ห้องราคาแพง แต่เราคาดหวังว่าถ้าคุณบริการดี แน่นอนค่ะเราต้องบอกต่อเพื่อนๆแน่ๆว่ามี รร.ดีราคาถูกเคยไปพักมาแล้วและอยากแนะนำต่อ แต่เราเจอการบริการแบบนี้บอกได้เลยค่ะว่าครั้งเดียวเราคงเข็ด และไม่คิดไปเหยียบที่นั่นอีกแน่นอน เรื่องอาจจะยาวซักหน่อยแต่แต่คิดว่าคงได้ประโยชน์กับคนที่ต้องการไปพักห้องราคาถูกๆ ของ รร.นี้ ส่วนห้องที่เรตราคาแพงกว่าของ รร.เราไม่ทราบจริงๆค่ะว่าเค้า บริการได้ประทับใจแค่ไหน แต่สำหรับเราครั้งเดียวคงพอแล้วค่ะ

  จากคุณ : เพียวไวลิน - [ 27 มี.ค. 52 17:09:25 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com