Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


  พี่ไกด์ใจทราม กับความทรมานของกรุ๊ปทัวร์

  ไปมาเลเซียมาค่ะ เป็นทัวร์ที่ไม่ประทับใจเลยค่ะ ไปเจอบริษัทนี้ที่งานเซลเที่ยวไทยที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชื่อบริษัททัวร์ก็ค่อนข้างดี ......ชัยแทรเวล แอนด์..........  แต่ทำไม้ทำไมถึงรู้สึกแย่ขาดนี้ได้ ลองมาอ่านดูประสบการณืเลวร้ายของเรากันค่ะ พิมพ์ไปก็เสียดายเงินไปค่ะ  1. ถึงสนามบินที่หาดใหญ่ มีแต่ไกด์มารอรับลูกทัวร์ แต่ของบริษัทนี้ ลูกทัวร์ต้องชะเง้อชะแง้แลเหลียวหา โทรตามก็ยังไม่มา ต้องพากันขนกระเป๋าเดินหน้าหาไกด์ต่อไป
  และเมื่อขึ้นรถได้ครึ่งวันก็เกิดความสับสนว่า เฮียอ้วนดำเนี่ย เป็นไกด์หรือคนขับรถคะ เฮียอ้วนดำ หน้าตาอย่างโหด นึกในใจถ้าตูสวยมันจะพาตูไปขายให้แขกมาเลย์มั้ยเนี่ย  มีหน้าที่ขับอย่างเดียว ถามอะไรก็ตอบแบบกวนสุดๆ เช่น ใช้เวลาจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งนานเท่าไหร่ เฮียแกจะบอกว่า แล้วแต่พี่ ขึ้นอยู่กับพี่ เอ่อ.....จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับคุณมากกว่า เพราะคุณเหมือนไม่เต็มใจบริการ อยากไปไหนตามใจกรู (คนขับ) มีอีก... เราถามว่าทางไปคาเมรอนเนี่ย มันโค้งเยอะมากมั้ย เฮียแกก็ตอบถูกอ่ะนะ แต่ไม่ประทับใจ เพราะแกตอบว่า มันก็มีอยู่2โค้งอ่ะนะ คือโค้งซ้ายกับโค้งขวา .... บางคนอาจฮา แต่สำหรับกรุ๊ปเรา รู้สึกแย่ที่แกตอบได้แบบเล่นๆ แต่ทำหน้าจริงจังตลอด แล้วก็ไม่มีข้อสรุปว่ากี่โค้งกันแน่ นอกจากนี้ เวลาถามถึงสถานที่ที่พาไป ไม่มีหรอก จะอธิบายแบบไกด์มืออาชีพ บางทีเล่นมุข แต่ขอโทษ ไม่ขำค่ะ มุขเสี่ยวๆ จำใจหัวเราะกลบเกลื่อน กลัวพี่แกถีบลงกลางทางค่ะ

  2. เฮียแกจะพาไปเฉพาะแหล่งช็อปปิ้งที่เฮียแกได้ค่าคอมมิชชัน ร้านญาติแกป่าวไม่รู้ หน้าเหมือนกันเชียว ... หน้าเลือด... แต่ว่า เฮียอ้วนดำคะ ร้านนาฬิกาห้องแถว เนี่ยนะ เรียก duty free ....เฮียแกบอกตามห้างดังมีแต่สินค้าแบรนด์เนม เอ่อ.....เฮียคะ ก็ตั้งใจจะไปซื้อสินค้าแบรนด์เนมนี่แหละค่ะ แล้วเฮียรู้หรือคะว่ามีปัญญาซื้อหรือไม่ ไอ้ที่นั่งหัวโด่ในรถอ่ะ รู้ไหมแต่ละคนมีอาชีพอะไร แถมบางทีเฮียแกอวดรู้ เรื่องเซลล์สมองเด็กบ้างละ การรับรู้จากเซลล์สมองบ้างละ ขอโทษนะคะ ที่นั่งข้างเฮียน่ะ กุมารแพทย์ค่ะ

  ขอไว้อาลัยกับ duty free ของเฮียแกนะคะ  หึหึ duty free เอ่อ....ขอบอกว่า ไม่ใช่ตลาดปลอดภาษีนะคะ แต่เป็นตลาดปลอดสินค้าค่ะ

  อ้อ.....ตอนอยู่เก็นติ้ง เฮียอ้วนดำบอก ไม่ต้องซื้ออะไรเยอะนะ ไปซื้อที่ KL ดีกว่า แล้วไงล่ะ เราก็อดใจไม่ซื้อ VNC กับ the bodyshop กะจะไปซื้อที่ KL พี่แกไม่จอดให้ซื้อซะงั้น

  3. หากไปแวะซื้อของที่ไหนที่เราซื้อของเยอะ แกจะอารมณ์ดี ถ้าไม่ซื้อ แกจะขับรถกระชาก ราวกับขึ้นมาจากนรกใหม่ๆ งั้นแหละ


  4. เวลาแวะไปไหนแล้วคนส่วนหนึ่งอยู่บนรถ พี่แกก็จะดับเครื่องยนต์ ....ไม่ได้นึกเลยว่า เด็กกับคนชรานั่งนอนอยู่ในนั้น

  5. เทคนิคของการให้ลูกทัวร์ชมว่าอาหารที่เฮียแกพามากินนั้นอร่อยสุดๆ คือ การเดินทางที่ให้ไปถึงเวลาอาหาร late ยิ่ง late ยิ่งดี เพราะลูกทัวร์จะ หิ๊ว หิว  ดังนั้นอาหารก็จะอร่อยม๊ากมาก

  6. รู้สึกว่าวันสุดท้ายเฮียแกจะขับรถวนๆ ประมาณว่าให้เวลามันผ่านไปๆ แล้วถ้าเราบอกว่า แวะนั่นหน่อยนี่หน่อย แกก้จะบอกว่า ไม่มีเวลาแล้ว เออหนอ....ถ้าจะให้เป็นไปตามที่เอียแกวางแผนพาไปฆ่า เอ๊ย...พาไปเที่ยว ทำไมไม่มี schedule การเดินทางให้พวกตูฟะ

  7. เฮียแกกลัวเปลืองมากกกกกกกกกกก แม้แต่น้ำในรถ ยังเอาไปซ่อนข้างหลัง ถามถึงน้ำเวลากระหาย พี่แกเงียบซะงั้น

  เมื่อนับความอัดอั้นได้ 7 ข้อ เป็นอย่างน้อยแล้วก็ขอปฏิญาณกับคอมพิวเตอร์ว่า ไม่เอาอีกแล้ว ทัวร์นี้ ลาที เดี๋ยววันอาทิตย์นี้จะไปทำบุญกรวดน้ำให้นะคะ เฮียอ้วนดำ

  จากคุณ : medkhanun - [ 28 มี.ค. 52 02:16:13 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com