ความคิดเห็นที่ 9
มาช่วยตอบข้อที่รู้นะคะ
1 วีซ่าอังกฤษ ตอนเราไปขอ ใช้เวลา7 วันค่ะ ไปยื่นวันที่ 26 มี.ค. ได้รับวีซ่าวันที่ 2 เม.ย. ค่ะ ในใบนัดรับจากเดิมเขียนไว้ว่า3-5วัน แล้วเคาแก้เป็7-10วันค่ะ แต่ตอนเราไปขอ ไม่ได้นัดออนไลน์ไว้ก่อน ไปรอคิวเองไปตอน9โมง ได้นื่นเอกสารตอนประมาณ11 โมงค่ะ แล้วรอคิวแสกนนิ้วมืออีกประมาณครึ่งชั่วงโมง กว่าจะเสร็จก็เที่ยงพอดี ค่ะ
แต่ล่าสุดที่เพื่อนไปขอ เค้าไปยื่นวันจันทร์ที่ 6เม.ย. นัดออนไลน์ไป แล้วเช็คผลว่าได้วีซ่า ตอนเย็นวันพฤหัสที่9 เม.ย. ถือว่าได้เร็มากเลยค่ะ อาจเพราะเคาต้องเดินทางวันที่11เม.ย. รึป่าวไม่แน่ใจถึงได้รับเร็วค่ะ แต่โชคไม่เข้าข้างเพราะรู้วันพฤหัสเย็นตอน4โมงเย็น เข้าไปรับไม่ทัน วันศุกร์vfsก็ปิด วันGood Friday เค้าก็เลยอดเดินทางค่ะ เลื่อนไปเที่ยวเดือน พ.ค. แทน
ข้ามมาตอบข้อ3 นะคะ เราซื้อตั๋วเองกับเว็บของ emirates airค่ะ(เราบนลงเบอร์มิงแฮมค่ะ ) เพราะช่วงนี้เห็นมีราคาโปรโมชั่นอยู่ สำหรับเส้นทางบินไปยุโรป แต่ต้องออกตั๋วภายใน24เมษานี้ แต่เดินทางได้ถึง30มิถุนายน เราซื้อได้ในราคา 28,510 บาท รวมทุกอย่างแล้วค่ะ จ่ายด้วยบัตรผ่านเว็บเลย ไม่มีชาร์ท แล้วเป็นตั๋วที่สามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ค่ะ ไม่เสียค่าปรับ แต่ถ้ายกเลิกถ้าจำไม่ผิด จะหัก3000บาทค่ะ เคยลองเช็คจากเอเจนท์แล้ว ราคาแพงกว่า แล้วจ่ายบัตรโดนชาร์ทเพิ่มด้วยค่ะ ยังไงลองเข้าไปดูในเว็ของemirates airดูค่ะ มีเวลาให้เลือกค่อนข้างเยอะเลย
จากคุณ :
Only...O
- [
12 เม.ย. 52 21:41:34
]
|
|
|