ความคิดเห็นที่ 4

ผมว่าไปฝั่งตะวันออกดีกว่าครับ แล้วซื้อทัวร์แบบ Sit in Coach จะได้ไม่เหนือยมาก
ลักษณะที่ว่าก้อคือ เราไปซื้อทัวร์ที่นั่น จากนั้นก้อขึ้นรถทัวร์เค้าก้อขับไปตามรู้ทของเค้า (ตามทริปที่เราจอง) ถึงจุดท่องเที่ยวก้อลงไปเที่ยว แล้วก้อขึ้นรถไปต่อ ทัวร์จะไม่รวมค่าอาหารครับ คล้าย ๆ กับซื้อแดย์ทัวร์แต่ว่าเป็น เดย์ทัวร์หลายวันรวมกัน ซึ่งรวมค่าเดินทางกับที่พักไว้แล้ว
ของฝรั่งที่ให้จองก้อมี http://www.gotobus.com/ http://www.grayline.com/Grayline/index.aspx
แต่ที่ผมเคยใช้ผมใช้ของทัวร์จีนครับถูกกว่าเยอะครับ เคสนี้ผมไม่รู้ว่าฝั่งตอ. จะมีไชน่าทาวน์ที่มีโต๊ะทัวร์หรือเปล่านะครับ
ตอนที่ผมเคยใช้บริการผมซื้อจากโต๊ะทัวร์ที่ไชน่าทาวน์ที่ LA เค้าจัดการให้หมดเลย
ตอนนั้นพาแม่ไปเหมือนกันอายุขณะนั้นประมาณ 55 สภาพร่างกายทั่วไปแข็งแรง แต่ขาไม่ดี เดินได้แต่เดินนานไม่ได้ จะปวด ผมพานั่งรถเข็นครับ แต่ก้อไปทริปนี้ได้ไม่มีปัญหาครับ
ส่วนใหญ่จะแนวไปสถานที่ต่าง ๆ แล้วก้อถ่ายรูปอ่ะครับ ไม่โหดมาก ที NewYork : ไป ตึกแอมไพสเตท, เทพีเสรีภาพ, Broadway, 5th Avenue, Ground Zero (Twin Tower ตอนที่โดนบอมไปแล้ว), UN สนง ใหญ่ etc.
DC : ไปพวกรัฐสภา, อนุสาวรีย์ลินคอน, Smithsonian, etc.
ที่เหลือแถบนั้นก้อไปพวก น้ำตกไนแองการ่า, Liberty Bell , ฮาวาร์ด, etc.
ฝั่งตต ถ้าไหวก้อสนุกนะครับ ผมว่าค่าใช้จ่ายน่าจะถูกกว่าฝั่งตอ.
ฝั่งตต ถ้าไปแบบเบสิค ก้อตามนี้ LA : Universal Studio, DisneyLand, Chinese Theatre (ที่เป็นมือของดาราฮอลลี่วู้ดมาปั๊มไว้ที่พื้น)
Las Vegas : อันนี้เป็นเมืองที่ผมว่าถ้าคุณมีโอกาสควรจะไปซักครั้งในชีวิตครับ มันอลังการมาก ถึงจะเป็นคาสิโนก้อจริง แต่ผมไปผมไม่ได้เล่นเลย ไปดูนู่นดูนี่ห้อหมดแล้วครับ ไปที่เดียวเหมือนได้ไปทั่วโลกเลย แต่ว่าคนแก่อาจจะเหนื่อยเพราะว่าเดินเยอะ
San Francisco : เมืองสวยน่าเที่ยวครับ มีเสน่ห์มาก เที่ยวเองก้อได้หรือไปซื้อเดย์ทัวร์ที่นั่นก้อได้ เที่ยวเองก้อแบบที่ผมไป อันนี้เหนือยหน่อย แต่ถ้าซื้อเดย์ทัวร์ก้อแพงหน่อย แต่ไม่เหนือย คนแก่น่าจะไหว
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/02/E7484324/E7484324.html
San Diego : ไปอเมริกาฝั่งตตมาหลายทีไม่เคยได้ไปสัมผัสที่ San Diego ซักที แต่ก้อมีที่เที่ยวที่ทัวร์ชอบไปก้อ Sea Wolrd กับพวกชายแดนเม็กซิโกครับ (ไม่เคยไปเลยไม่สามารถใหรายละเอียดได้)
ถ้าถามผม ไม่เหนือยมากเที่ยวสไตล์คนสูงอายุก้อ ตอ. ดีกว่าครับ แต่ถ้ารุ่น ๆ หน่อย หรือคุณแม่ยังไหว ก้อไป ตต. ก้อได้ครับ
จากคุณ :
jojoe
- [
วันมหาสงกรานต์ (13) 13:37:40
]
|
|
|