Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    เพื่อนจะขอวีซ่าท่องเที่ยวเชงเก้นเข้าเดนมาร์กครับ ผมยื่นจม.เชิญจะดีหรือไม่?

    ตอนนี้ผมอยู่โครงการแลกเปลี่ยนของมหาวิทยาลัยหนึ่งปีในเดนมาร์กครับ เรื่องของเรื่องคือเพื่อนผมเค้าจะมาเที่ยวยุโรปช่วงต้นเดือนมิถุนานี้ครับ จึงอยากถามเพื่อนๆพี่ๆห้อง BP เกี่ยวกับการยื่นหลักฐานขอวีซ่าท่องเที่ยวให้เพื่อนน่ะครับ ว่า..

    1.)ผมควรจะส่งจม.เชิญ (Letter of Invitation) เป็นหลักฐานเสริมให้เพื่อนด้วยดีหรือไม่ครับ? ผมไม่แน่ในว่าควรส่งให้ดีรึเปล่า เพราะว่าจากที่อ่านๆประสบการณ์คนอื่น ถ้ามีจม.เชิญแนบไป เขาจะต้องใช้เวลาเช็คกับตม.ของเดนมาร์กเพื่อยืนยันเกี่ยวกับตัวผมอีกทีหนึ่งซึ่งอาจใช้เวลาถึงหกสัปดาห์ แต่ถ้าไม่ส่งไปให้ ทางสถานฑูตจะทำเรื่องให้เร็วกว่าหรือไม่ครับ?
    ปล.เพื่อนผมเป็นผู้หญิงเรียนอยู่มหาวิทยาลัยปีสามจะเดินทางมาคนเดียว มีใบรับรองการเป็นนักศึกษา คิดว่าผ่านง่ายไหมครับ ถ้าเอกสารอื่นๆครบถ้วนสมบูรณ์

    2.)ระยะเวลาในการขอวีซ่าท่องเที่ยวประมาณกี่วันครับ? พอดีเพื่อนผมเพิ่งจะตัดสินใจมาก็เมื่อตอนปลายเดือนเมษาเนี่ย ยังไม่ได้ดำเนินเรื่องอะไรเลย(ลำบากผมอีกแน่ะ) พรุ่งนี้คุณเธอจะโทรศัพท์ไปนัดวันยื่นเรื่องทำวีซ่าครับ ถ้าคิวไม่ยาวคงได้ยื่นระหว่างวันที่ 4 - 8 พฤษภา หรือไม่ก็ 11 - 15 พฤษภาครับ คิดว่าจะเดินทางวันที่ 1 มิถุนาครับ จะทันแบบหวุดหวิดเลยไหมครับ?

    3.)ยอดเงินในบัญชีควรมีประมาณเท่าไหร่ครับในการขอวีซ่าท่องเที่ยว? ผมเห็นบางคนบอกว่าควรจะสัก 250,000 บาท แต่บางคนก็บอกว่าแค่ 40,000 บาทก็เพียงพอแล้ว ผมจะได้แนะนำเพื่อนว่าควรใส่ไปเท่าไรถึงจะดีครับ ตอนนี้เพื่อนมีเงินในบัญชีประมาณหนึ่งแสนบาทครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะครับ

    จากคุณ : V for Vang - [ 26 เม.ย. 52 22:14:49 A:87.52.20.181 X: TicketID:207399 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com