 |
[New Zealand]...บันทึกการเดินทางของ Death และ Garnet: ตอนที่ 2 [Arthur's Pass & Hokitika]
...:D...สวัสดีครับทุกๆท่าน....ต้องขออภัยที่มาเขียนตอนนี้ช้านะครับ....กะว่าวันพุธว่างแน่ๆ ตัดรูปเสร็จแล้ว....แต่พอถึงวันจริงๆดันมีงานด่วน...เลยไม่ได้มาลงครับ...:D <---- แก้ตัวตามเคย ไอ้ Death นี่!! ...อ๊ากกกกกกก....ผมผิดไปแล้วครับ....:D..:D...ผมจะไม่แก้ตัวอีกแล้วครับ...:D...:D...ไปเที่ยวกันดีกว่าครับ...:D
=========================================== [New Zealand]...บันทึกการเดินทางของ Death และ Garnet: ตอนที่ 1 [Christchurch] http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7791084/E7791084.html ===========================================
Trip Plan:
Day 2: April 5th, 2009 7.30 8.30: Breakfast at Ibis-Christchurch 8.30 9.00: Check out 9.00 10.00: Apex pick-up at lobby, Fuel** 10.00 12.00: Christchurch to Arthurs Pass 12.00 13.00: Lunch at Arthurs Pass 13.00 15.00: Arthurs Pass to Hokitika 15.00 15.30: Check in Shining Star-Hokitika 15.30 18.00: Hokitika trekking, Beach 18.00 20.00: Dinner, Free time, Walking clock tower square, Fuel** Or 13.00 16.00: Arthurs Pass to Punakaiki 16.00 17.00: Pancake Rock & Blow Hole 17.00 18.00: Punakaiki to Hokitika 18.00 19.00: Check in Shining Star-Hokitika 19.00 20.00: Dinner, Free time, Walking clock tower square, Fuel**
Driving distance & Time Christchurch Arthurs Pass Distance: 156 km Time: 1 h 58 m Arthurs Pass Hokitika Distance: 96 km Time: 1 h 23 m Arthurs Pass Punakaiki Distance: 140 km Time: 2 h Punakaiki Greymouth Distance: 44 km Time: 38 m Greymouth Hokitika Distance: 44 km Time: 38 m
==========================================
...:D...วันนี้ตรงกับวันที่ 5 เมษายน 2552....วันอาทิตย์ของที่โน่นครับ...ผมเองทราบมาก่อนนิดๆว่าวันนี้หละจะมีการปรับเวลาของ Day Light Saving...:D...แต่ไม่แน่ใจว่าปรับกันอย่างไรเมื่อไหร่..ตอนนั้นเลยไม่ได้สนใจอะไรมากเพราะคิดว่าเดี๋ยวเดินออกไปนอกโรงแรมตอนเช้า หาเวลาดูเอาตามข้างถนนแล้วปรับตามก็หมดเรื่องถ้าเขาปรับกันแล้ว...:D...แต่หลายๆอย่างมันไม่ได้เป็นไปตามที่คาดครับ...:D
...:D...ผมตื่นเช้าประมาณสักหกโมงเช้าได้ครับ...เก็บของพร้อมออกจากโรงแรม....โดยกะว่าเช้านี้จะหาอะไรกินที่โรงแรม...ก็ตาม Trip Plan ด้านบนเลยครับ...:D..คือทุกทริปที่ผมวางแผนจะมีการวางเส้นทางล่วงหน้าและแผนสำรอง...อย่างที่เห็นด้านบนนะครับ...แต่ในความเป็นจริงแล้วเราไม่สามารถทำตามนั้นได้สักเท่าไหร่เลย...:D...:D...อย่างเรื่องอาหารเช้าตอนแรกกะกินที่โรงแรมโดยจะใช้สิทธิลดของบัตร Accor...แต่จริงๆแล้วพบว่าอาหารเช้าตามโรงแรมนั้นเป็นแค่ Continental Breakfast ไม่ใช่ Full Breakfast ในหลายๆที่....อย่างที่ Ibis ที่เราพักก็ไม่ยกเว้น...คือจะมีแค่ขนมปัง ชา กาแฟ และพวก Cold Cut ทั้งหลาย รวม Serial...:D...ซึ่งมันออกจะไม่คุ้มกับ 20 NZD เท่าไหร่นักต่อคน...ถึงแม้จะลดได้แต่ก็ยังรู้สึกว่าแพง....ดังนั้นทริปของเราทริปนี้..เลยไม่ได้กินอาหารโรงแรมเลยนอกจากจะได้ฟรี....:D...เช้านั้นท่าน Garnet เลยเลือกร้านอาหารไว้แล้ว..นั่นคือ Cathedral Cafe ข้างๆ Christchurch's Cathedral เมื่อวานที่พวกเราไปเดินมาครับ...:D
....:D...พวกเราออกจากโรงแรมประมาณ 7.30...กะว่าเดินเล่นสักพักเพราะเจ้าคาเฟ่นี้มันเปิด 8 โมงเช้า...กะว่าทานเสร็จกลับไปรอเจ้าหน้าที่ของ Apex มารับที่โรงแรมตอน 9 โมงพอดี...:D
....:D...เป็นเช้าที่อากาศดีมากๆเลยครับวันนี้...อยากจะให้อากาศเป็นแบบนี้ทุกๆวันเลยครับ...:D
จากคุณ :
Death
- [
วันแรงงาน 16:36:16
]
|
|
|
|
|