Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    รีวิว...สองพี่น้องตัวยุ่งผจญภัยในอุ้มผาง (ภาคน้องสาวมารีวิวต่อค่ะ){แตกประเด็นจาก E7856207}

    ขออนุญาตแตกประเด็นใหม่นะคะ เนื่องจาก กลับมาเราต้องพักฟื้นหลายวันเรี่ยวแรงหมด จึงว่างมารีวิว ณ.เวลานี้ค่ะ

    การเดินทางครั้งใหม่ของเราสองคนในครั้งนี้คือการเข้าป่าผจญภัยในอุ้มผางค่ะ

    จุดมุ่งหมายหลักของเราก็คือทีลอซู....สุดยอดน้ำตก...ที่เคยได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว

    แรกเริ่มเดิมทีเราเคยได้ยินชื่อน้ำตกทีลอซูก็จากที่ครั้งหนึ่งสมัยเรียน เคยได้มีโอกาสอยู่เบื้องหลังการจัดรายการวิทยุ หัวข้อที่จะพูดในวันนั้นคือสารคดีท่องเที่ยว

    เพื่อนเราคนหนึ่งเสนอที่จะทำสารคดีเกี่ยวกับทีลอซู นั่นเป็นครั้งแรกค่ะ ที่เราได้รู้จักชื่อนี้

    จำได้ก็แต่ว่า ทีลอซูเกิดจากลำห้วยกล้อทอ เป็นภาษากระเหรี่ยงแปลว่าน้ำตกดำ เป็นน้ำตกที่สวยเป็นอันดับ6ของโลก จำได้เท่านี้จริงๆค่ะ แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะได้ไปสัมผัส

    เพราะทราบมาว่าหนทางนั้น ลำบากเหลือเกิน

    แต่ก็เพียงได้แต่หวังลึกๆว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ไม่รู้เมื่อไหร่ต้องมีโอกาสได้ไปสักครั้งล่ะน่า

    จากคุณ : +++นัทจัง+++ - [ 14 พ.ค. 52 13:47:22 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com