Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    Bird Quiz: นกอะไรเอ่ย

    ไม่อยู่บ้านซะนานจนเกือบโดนหมาตัวเองเห่าไล่ตอนเดินเข้าบ้าน คิดแล้วก็น่าอยู่หรอก ก็เจ้าของเล่นลงใต้ไปสองอาทิตย์ หลังสงกรานต์ก็กลับขึ้นมาพักอยู่บ้านได้อาทิตย์เดียว พอมีเวลาแวบไปดูนกอพยพผ่านที่สวนหลวง ร. 9 เสร็จแล้วก็จัดของใส่รถอีกที คราวนี้ขึ้นเหนือยาวไปถึงเชียงราย อยู่ยาวอีกเกือบสามอาทิตย์

    ทำตัวยังกับนกแต้วแล้วช่วงอพยพกลับขาขึ้น 55555  

    ถัดจากเชียงรายผมย้อนลงมาเชียงใหม่ แวะไปเยี่ยมคารวะหมอหม่องที่ไม่ค่อยเห่อน้องน้ำดอกไม้เท่าไหร่ (เลยเนอะ ฮิฮิ) เลยได้แอบรู้มาว่ามีนกเค้าอยู่ไม่ไกลบ้านที่ผมพัก ตัวนี้ผมอยากถ่ายรูปไว้ซะด้วย งานนี้เลยเสร็จโจร ชัด โป๊ และใกล้กว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว ทำยังกะนกเลี้ยงไม่มีผิด

    ทีแรกผมใส่ชื่อนกลงไปในภาพแล้ว แต่มาคิดอีกที ไหน ๆ ก็ได้ภาพชัด ๆ เอามาเป็นคำถามให้ทายเล่น ๆ ดีกว่าว่าในภาพเป็นนกอะไร โจทย์นี้ไม่ยากครับ

     
     

    จากคุณ : จะละเม็ดดำ - [ 19 พ.ค. 52 11:00:17 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com