เดินทางไปท่องพม่าคนเดียวมาค่ะ ต้องขอบคุณข้อมูลของคุณ lara13 นะคะใช้ข้อมูลของพี่เกือบตลอดทริปเลย ไว้อ้างอิงพวกราคา และ ที่พัก
+++++ไปเที่ยวพม่ากับเป้กันเถอะ++++++ในมัณฑะเลย์เราจะเที่ยวทุกที่ที่มีทาง
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7913389/E7913389.html
+++++ไปเที่ยวพม่ากับเป้กันเถอะ++++++มิงกุน มัณฑะเลย์ มิตรภาพดีดีจากการเดินทาง
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7916068/E7916068.html
แผนการเดินทาง (8 พค - 16 พค)
ย่างกุ้ง---อินเล---มัณฑะเลย์---บากัน---ย่างกุ้ง
เดินทางจากกทมด้วยแอร์เอเชียค่ะ ไฟลท์เช้า ไปถึงก็เข้าไปนั่งทานอะไรรองท้องตรง lounge ของ King Power ก่อน
ถึงย่างกุ้งปุ๊บก็ให้แทกซี่พาเข้าเมือง ตกลงได้ 6 $ ค่ะ
ระหว่างทางก็ให้พาไปซื้อตั๋วรถบัสไปอินเลค่ะ
เนื่องจากการเดินทางไปอินเล ตามคู่มือ Lonely Planet แล้วเราจะต้องไปลงรถที่สามแยกนองชเว เพื่อนั่งรถสองแถว/แทกซี่ ที่จอดอยู่ปากทางเข้าไปอินเล
เป้ให้แทกซี่ที่รับจากสนามบินพาไปซื้อตั๋วรถบัสไปอินเล แทกซี่จัดการให้บอกว่าต้องไปลงที่ตองยีก่อนค่อยไปอินเลได้ ตั๋วรถราคา 10400 Kyats (แลกเรทบนแทกซี่ เรทไม่ค่อยดี 1 $ = 900 Kyats ) เป้เลยแลกไปก่อนนิดหน่อยเพื่อให้จ่ายค่ารถบัสได้
รถออกตอน 12.30 น. Air-Con (ร้อนมากกกกกกกก)
(ไม่แน่ใจว่ามีกระทู้ซ้ำหรือเปล่านะคะ เมื่อกี้ตั้งกระทู้ไปแล้วพอจะมาเพิ่มรายละเอียด ปรากฏว่าไม่มีกระทู้ในserver)
แก้ไขเมื่อ 29 พ.ค. 52 12:37:59
แก้ไขเมื่อ 28 พ.ค. 52 15:22:23