 |
รบกสนถามเรื่องขอวีซ่าไปญี่ปุ่นกับพ่อครั้งแรกครับ
สวัสดีครับ คือผมมีแผนที่จะไปญี่ปุ่นเองเป็นครั้งแรกครับ(ไม่เคยไปต่างประเทศเองเลยครับ) แล้วพอดีคุณพ่อ(อายุ69ปี)ก็อยากไปด้วยกันครับ ผมเลยไม่แน่ใจเรื่องหลักฐานที่จะต้องยื่นให้คุณพ่อครับ เลยอยากจะรบกวนถามดังนี้ 1. พ่อผมต้องไปยื่นขอด้วยตัวเองไหมครับ(พ่อผมเคยไปมาประมาณ20กว่าปีก่อน - -") 2. พ่อผมต้องใช้หลักฐานการเงินอะไรมั้ยครับ หรือต้องมีหลักฐานอะไรรับรองเพิ่มเติมบ้างครับ
ส่วนของผมเองก็มีข้อสงสัยดังนี้ครับ 1. หลักฐานการเงิน-เนื่องจากผมชอบโยกเงินจากบัญชีเงินเดือนไปลงกับกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น(เป็นกองทุนแบบที่ถ้าจะถอนต้องรอ 1 วันน่ะครับ) บัญชีเงินเดือนเลยเหลือเงินไม่มากแบบนี้ผมควรจะต้องเอาบัญชีกองทุนไปด้วยมั้ยครับ(พอดีผมเคยได้ยินมาว่าใช้ได้เฉพาะบัญชีเงินฝาก) หรือผมควรถอนเงินกลับออกมาใส่บัญชีเงินเดือนก่อนครับ 2. ตั๋วเครื่องบิน-ถ้าผมยังไม่ได้จองตั๋วเครื่องบินแต่กรอกไปว่าจะไปกับสายการบินไหนก่อนได้มั้ยครับ พอดีผมไม่เคยจองตั๋วเอง ไปเจอแต่แบบที่ต้องจ่ายเงินเลยหรือไม่ก็จองไว้แล้ว2วันให้มาจ่ายน่ะครับ เลยยังไม่กล้าจองเผื่อวีซ่าไม่ผ่าน..หรือถ้ามีเว็บ/ที่ไหนแนะนำช่วยบอกทีนะครับ 3. ที่พัก-คือพอดีผมไปกับพ่อเลยอาจจะต้องจองที่พักแบบเป็นโรงแรมเลยไม่ทราบว่าพอจะมีเว็บไหนที่สามารถจองก่อนโดยยังไม่ต้องจ่ายเงินได้ไหมครับ(เผื่อวีซ่าไม่ผ่านน่ะครับ)
คำถามมันอาจจะพื้นๆนะครับพอดีผมไม่เคยทำน่ะครับ พอดีเห็นว่ามีบางคนมาโพสว่าขอวีซ่าไม่ผ่านก็เลยว่าอยากจะมาโพสต์เผื่อจะตกหล่นอะไรน่ะครับ
ขอบพระคุณมากครับ
จากคุณ :
novice-kid
- [
8 มิ.ย. 52 01:02:41
A:125.25.96.79 X: TicketID:219310
]
|
|
|
|
|
|