Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ขอบ่น การบินไทย สักหน่อยนะ

    ปกติไม่เคยตั้งกระทู้ในห้องนี้เลยครับ ได้แต่นินจาแอบอ่านแอบเม้นต์บางกระทู้เท่านั้น แต่วันนี้ขอหยิก การบริการของการบินไทยหน่อยเหอะ

    เมื่อคืนนี้ (10 มิ.ย) ผมต้องเดินทางมาธุระที่สิงคโปร์ เที่ยวบิน TG 409 ออกจากกรุงเทพ 16:20 ตอนเช็คอินผมก็เลือกที่นั่งที่ 31B  เนื่องจากผมชอบนั่งริมทางเดินเพราะจะได้ไม่อึดอัดโดนเบียดซ้ายเบียดขวา แถมยังพอเหยียดขาได้บ้างและ ถ้าท่านเป็นผู้ที่เดินทางบ่อยๆจะรู้ว่าแถวหมายเลขที่ 31 จะเป็นแถวแรกของชั้น Eco ซึ่งจะไม่มีใครเอนเบาะมาขวางให้เกะกะอีกด้วย  

    ที่อยากจะบ่นก็คือการบริการของพนักงาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรมากมายหรอก แต่เนื่องจากมันสะสมมาหลายครั้งแล้วพอเจอแบบเมื่อคืนอีก ก็เลยเอาสักหน่อยก็แล้วกันถือว่าเป็นการติเพื่อการปรับปรุงต่อไป เพราะผมรู้ว่ามีคนการบินไทยหลายคนแอบอ่านห้องนี้อยู่ แล้วห้องนี้เสียงก็ดังดีพอสมควร ไปแนะนำที่เวปการบินไทย เงียบแน่ๆ

    เอาเรื่องไฟล์ทเมื่อคืนก่อนก็แล้วกัน TG 409 เรื่องแรก คือพอเครื่องบินจะขึ้นก็มีการแจกหูฟัง ก็รับมาเรียบร้อย เสียบปุ๊บกะว่าจะฟังเพลงไทยยอดนิยมสักหน่อย ปรากฎว่าเงียบ ย้ายไปกี่ช่องกี่ช่องก็เงียบ ดังอยู่ช่องเดียวคือช่องมอนิเตอร์ที่ฉายตรงกลางเครื่องซึ่งเป็นเรื่องราวประวัติการหาเสียงของบารัก โอบามา ก็คิดว่าอืม เครื่องยังไม่ขึ้น ยังไม่ได้ตั้งลำ เค้าคงยังไม่ operate ระบบ AV แน่ๆ ไม่เป็นไร รอได้ แต่จนแล้วจนรอดจนเครื่องลงที่ชางฮี ก็ยังไม่ได้ฟังเพลงสักแอะเลย..ถ้าการบินไทยขาดสภาพคล่องจนไม่มีเงินจ่ายค่าลิขสิทธิเพลงถึงขนาดไม่มีการเปิดเพลงให้ฟัง แล้วจะแจกหูฟังไว้ทำป๊ะทำไม..ไม่แจกเลยจะดีกว่า ประหยัดไปได้อีกหน่อยเลยนะเนี่ย

    เรื่องที่สองเสิร์ฟอาหาร พนักงานลากรถเข็นอาหารผ่านหน้าผมไปแวบๆเพราะเค้าจะเริ่มไปแจกจากกลางลำมาก่อน ผมนั่งแถวแรกของ Eco ก็จะได้รับอาหารเป็นแถวสุดท้าย ก่อนจะถึงผมสักแถวสองแถว ผมได้ยินเสียงสจ๊วตคุยกัยแอร์แว่วๆแล้วว่ามีอะไรเหลืออีกกี่ชุด เพราะอาหารเย็น มีหมี่ผัดไก่ กับสเต็กเนื้อให้เลือก..

    ขณะที่ผมกำลังคิดอยู่ในใจว่าจะกินอะไรดีหนอ..รถเข็นอาหารก็มาถึง สจ๊วตท่านก็ถามคนที่นั่งข้างๆผมว่ารับอะไรดีครับ มีไก่ราดซ๊อสกับหมี่ แล้วก็สเต๊ก ขณะที่ผู้โดยสารท่านนั้นกำลังลังเลว่าจะเอาอะไรดีอยู่นั้น โดยที่ท่านยังได้ถามผมสักคำ ท่านก็วางไก่ต้มเย็นบนโต๊ะของผมที่อุตส่าห์กางรอเพื่อจะทานอาหารเย็นให้เต็มคราบสักหน่อย.. วางถาดอาหารให้ผมปุ๊บไม่ทันให้ผมได้ตั้งตัวท่านก็หันหลังแวบเข็นรถแหวกม่านเข้าไปในส่วนเตรียมอาหารทันทีโดยมีเสียงผู้โดยสารที่นั่งข้างผมตอบไล่หลังไปว่า ผมขอสเต็กครับ..

    สักแป๊บท่านก็ออกมาใหม่วางถาดอาหารให้กับผู้โดยสารที่นั่งข้างผม แล้วบอกว่า เหลือแต่ไก่ครับ..เสร็จแล้วก็แวบเข้าไปหลังม่านใหม่โดยที่ผมยังไม่ทันได้แอะอะไรเลย..ผมก็เลยเข้าใจว่าสเต๊กหมดเหลือแต่เมนูไก่ยัดเยียดเท่านั้น แต่ก็ยังคาใจว่า อย่างน้อยสจ๊วตก็ควรจะถามผมบ้าง เพราะคนเป็นโรคเก๊าท์บางคนเค้าก็ไม่กินสัตว์ปีกนะครับ เมื่อก่อนถ้าอาหารบางอย่างหมดบางทียังไปเอาจากชั้นธุรกิจมาให้แทนเลย..เมื่อวานทั้งชั้นธุรกิจและ Eco ไม่เต็มด้วยนะครับว่างพอสมควร อย่ามาอ้างว่าอาหารหมด

    สจ๊วตท่านที่มาเสิร์ฟ ดูจากหน้าตาแล้วก็น่าจะผ่านงานมาแล้วพอสมควรถ้าเป็นหนุ่มๆหน่อย หรือคนใหม่ๆจะไม่ว่าอะไรเลยเพราะอาจจะมีประสบการณ์ในการบริการน้อยไปหน่อยก็ได้แต่นี่ไม่ใช่

    ผมเคยเจอแอร์โฮสเตส ตอนไฟล์ทกลับอยู่ครั้งนึงประมาณปลายเดือนเมษาได้มั๊ง เข็นรถเสริฟเครื่องดื่ม ถามผมว่าจะดื่มอะไรดีคะ แต่ทานโทษ เสียงค่อนข้างแข็ง ผมบอกว่า ขอน้ำแอปเปิ้ลครับ เธอก็เหลือบดูบนรถที่เธอเข็นอยู่ แล้วก็ตอบไม่มีหางเสียงห้วนๆว่า ไม่มี แล้วก็มองผมแบบว่าจะเอาอะไรแทน ผมคงจะไม่ว่าอะไรถ้าผมไม่ได้มองเห็นกล่องน้ำแอปเปิ้ล 3 กล่องวางเรียงกันอยู่ด้านล่างของชั้นในรถเข็นนั้นซึ่งถ้าเธอก้มลงมาหยิบเอาไปวางบนรถเข็นสักกล่องผมคงได้ดื่มไปแล้ว..ตอนนั้นปิ๊ดขึ้นทันที ตอบแบบห้วนๆแข็งๆไปเหมือนกันว่า ไม่มีก็ไม่เอาอะไรทั้งนั้น..

    ถ้าจะว่าไปตอนนั้นน่าบ่นมากกว่าเมื่อวานด้วยซ้ำแต่เห็นว่าแอร์ท่าทางจะยังเป็นเด็กใหม่อยู่ การบินไทยคงยังไม่ได้ให้การอบรมสั่งสอนที่ดีพอ แล้วเผอิญปล่อยให้ออกมาทำงานเร็วก่อนกำหนด ประกอบกับลักษณะหน้าตาที่ดูดีเหมือนครอบครัวที่บ้านเลี้ยงแบบเด็กมีปัญหา ผมก็เลยปล่อยๆไปเหอะตามเวรตามกรรม แต่พอเจอเมื่อคืนอีกแบบว่าสะสมก็เลยขอทีก็แล้วกัน ก็แบบกลัวว่าจะต้องเอาภาษีผมไปค้ำประกันเงินกู้อีกไงเลยแวะมาทักทาย TG กันสักหน่อย

    จากคุณ : มะขามหมู - [ 11 มิ.ย. 52 21:48:43 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com