 |
++++ ถามเรื่องเส้นทางรถไฟ ในญี่ปุ่น และอื่น ๆ ค่ะ ++++
ถามเลยนะคะ
1. เราจะรู้ได้อย่างไรคะ ว่าสถานที่นี้ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า อะไร อย่างไร (เช่น สยามพารากอน อยู่ตรงรถ BTS สยาม) มีหนังสือ หรือ guide map ขายไหมคะ
2. รถไฟแต่ละยี่ห้อ จะมีสถานีรถไฟเป็นของตัวเอง หรือบางทีก็ใช้ร่วมกันใช่ไหมคะ (ตัวอย่างเหมือน BTS สีลม แต่ MRT เรียกศาลาแดง ทั้ง ๆ ที่อยู่ติดกัน)
3. การท่องเที่ยวแต่ละวัน ถ้าเราพลาดรถไฟไปขบวนหนึ่งแล้ว เราจะสามารถรู้ได้โดยง่าย ๆ ไหมคะ ว่าเที่ยวต่อไปจะมาเมื่อไร ? หรือว่าถ้าเราเกิดเปลี่ยนแพลนกะทันหัน มีอะไรบ้างคะที่เราควรจะต้องรู้ก่อนเดินทาง
4. แบบว่าต้องไปดูคอนเสิร์ตที่โยโกฮาม่า อารีน่า (สมมุติว่ามาจากสนามบินนาริตะ) พอจะมีท่านใดรู้จักเส้นทางไหมคะ รบกวนช่วยดูตัวอย่างเซิชจาก hyperdia ให้หน่อยค่ะ อยากจะลองศึกษาเส้นทางรถไฟ
5. จากข้อข้างบน ไปพักที่โยโกฮาม่า หรือ พักที่โตเกียวดีคะ ตั้ง 3 คืนแน่ะ (คือกลัวไปสาย - แล้วกลับไม่ทันรถไฟเที่ยวสุดท้าย เลยอยากจะนอนข้าง ๆ อารีน่าซะเลย (ถ้าเป็นไปได้ ...) )
6. เรื่องการซื้อของฝากกลับเมืองไทย : อยากทราบว่าป๊อกกี้ราคากล่องละเท่าไรคะ (ฮ่า ๆๆ) อยากซื้อเป็นของฝาก เคยกินรสชาเขียวแล้วถูกใจมาก ๆๆๆๆๆ เลยอยากซื้อมาฝากคนรู้จักค่ะ ถ้าซื้อมา 30-50 กล่องจะโดนตรวจไหมคะ (แหะ)
ขอบพระคุณหลาย ๆ ค่า
จากคุณ :
บลอนดี้
- [
19 มิ.ย. 52 19:53:27
]
|
|
|
|
|
|