 |
Greenness Japan #2 เขียวครึ้มที่เกียวโต
ต่อจากกระทู้นี้นะครับ Greenness Japan เขียวครึ้มที่ญี่ปุ่น #1 แผนการเดินทางและค่าใช้จ่าย http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7981386/E7981386.html
ที่ตั้งชื่อว่า เขียวครึ้ม เพราะเผมเดินทางไปเยือนญี่ปุ่นในฤดูร้อน ซึ่งต้นไม้ใบหญ้าจะผลิดอกออกใบอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะเปลี่ยนสีและร่วงโรยในหน้าหนาว ต้นไม้ทั่วญี่ปุ่นในยามนี้จึงเขียวครึ้ม เหมือนกำมะหยี่สีเขียวที่ปกคลุมภูเขาอย่างสุดลูกหูลูกตา
กลับมาว่ากันต่อนะครับ จากกระทู้ที่แล้วซึ่งผมได้รับน้ำใจจากคนญี่ปุ่นในการเดินไปส่งที่ป้ายรถบัส และช่วยเหลืออย่างสุดๆเพื่อให้แน่ใจว่าผมจะลงรถเมล์ได้ถูกป้าย ถ้าชาวญี่ปุ่น 2 คนนั้นเป็นเจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวญี่ปุ่นผมก็จะไม่แปลกใจเลย หากแต่เค้าเป็นพนักงานบริษัททั่วๆไปที่พบเห็นได้ตามถนนหนทาง แต่ก็มีน้ำใจกับคนแปลกหน้า ถึงแม้ว่าผมจะเดินทางมาถึง Kyoto ด้วยความเหน็ดเหนื่อ แต่เจ้าบ้านก็ยินดีที่จะเสิร์ฟน้ำใจให้ ถือว่าเป็นความประทับใจบทที่สองรองจากแอร์โฮสเตสที่สนามบินนาริตะเลยทีเดียว
ที่ Kyoto ผมได้จองห้องพักไว้ที่โรงแรม Econo Inn ตัวโรงแรมห่างจาก JR Kyoto ประมาณ 4 ป้ายรถเมล์ ผมนอน 2 คืน สนนราคาคืนละ 4,430 เยน แต่ถ้าหากนอน 3 คืนขึ้นไปราคาก็จะถูกลงอีก หรือนอน 7 คืนขึ้นไปก็จะลดลงอีกเช่นกัน ตอนแรกผมมองๆ K’ House กับ J-Hoppers ไว้เหมือนกันแต่ดันเต็มซะก่อน ก็เลยมาลงตัวที่ Econo โรงแรมสะอาดใช้ได้ ห้องไม่เล็กจนเกินไป มีระเบียง ไม่อึดอัด เจ้าของอัธยาศัยดี ช่วยเหลือทุกอย่าง
เช็คอินเสร็จประมาณ 3 ทุ่มกว่า ก็ออกมาหาอะไรกิน ซึ่งผมได้ซื้อราเมง กับสปาเก๊ตตี้ (ญี่ปุ่นนี่นิยมสปาเก๊ตตี้มาก ไปไหนก็เจอ) มาจาก Family mart เอามานั่งกินในห้อง กินไปดูทีวีไป พยามยามหาช่องพยากรณ์อากาศ แต่ไม่เจอ กินข้าวเสร็จอาบน้ำนอน หลับเป็นตาย
ตื่นมาประมาณตีห้า นึกว่า 6-7 โมง เพราะฟ้าสว่างมาก รีบอาบน้ำลงไปรอเพื่อนข้างล่าง แล้วเราก็ได้เวลาตะลุย Kyoto กัน
ผมมาเยือน Kyoto เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นแห่งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากที่มาครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนั้นเป็น day trip ไปเยือนแค่ศาลเจ้า Heian, วัด Kiyomizu และ Gion ซึ่งวันนั้นเป็นวันเสาร์ คนเยอะมากๆๆๆ เลยไม่ค่อยได้ซึมซาบกับบรรยากาศเท่าไหร่ แถมกล้องตัวเก่งดันเสียซะอีก เลยอดเก็บรูปสถานที่สวยๆไปหลายที่ เสียดายมาก แต่ก็ตั้งใจเอาใว้ว่าจะมาที่นี่อีก แต่แล้วประวัติศาสตร์มันซ้ำรอยครับ เกิดอะไรขึ้นติดตามชมได้
ที่ Kyoto ผมซื้อบัตร One-day Pass ราคา 500 เยน ของ Kyoto City Bus ซึ่งเครือข่ายของรถบัสนั้นครอบครอบคลุมทั่ว Kyoto ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวแทบทุกจุด
จากคุณ :
สวิส
- [
20 มิ.ย. 52 14:54:05
]
|
|
|
|
|