Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อีกมุมหนึ่งสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะใช้บริการ AKA HUAHIN RESORT  

เรื่องที่เกิดขึ้นกับเราอาจจะยาวไปนิดนึงนะคะ แต่รบกวนช่วยอ่านจนจบแล้วช่วยหาทางออกด้วยค่ะ ตอนนี้มืดแปดด้านไปหมดแล้ว และนอกจากนั้นจะได้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจผู้ใช้บริการโรงแรมและรีสอร์ทหลายๆที่ด้วยค่ะ



เรื่องเริ่มมาจากว่า คุณแม่ได้ไปซื้อของที่ห้างโรบินสัน เชียงใหม่ ครบตามยอดที่เค้ากำหนดเอาไว้  และได้ส่งชิงโชคไปจนได้รับรางวัลเป็น แพคเกจที่พักจำนวน 2 ท่านเป็นเวลา 1 คืน ที่ AKA หัวหิน รีสอร์ท จนวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2552 ได้มีโอกาสได้เข้าพัก และได้เข้าเช็คอินเมื่อเวลา 12.30 โดยประมาณของวันดังกล่าว หลังจากเช็คอินเสร็จ ทางพนักงานต้อนรับก็ได้พาเรากับเพื่อนผู้หญิงอีกคนนึง ไปที่ห้องพักหมายเลข 126 โดยนั่งรถกอล์ฟของโรงแรมไป (ซึ่งห้องพัก126 นั้น น่าจะอยู่ในส่วนลึกที่สุดของโครงการนี้) หลังจากเข้าถึงห้องพักแล้ว บอกได้เลยว่า ประทับใจมาก ทั้งบรรยากาศของห้องพัก การต้อนรับของพนักงาน สุดยอดเลยจริงๆ เรากับเพื่อนก็ไม่รีรอ รีบเปลี่ยนชุดว่ายน้ำ เข้าไปอาบน้ำล้างตัวในห้องน้ำ และลงไปเล่นน้ำที่สระส่วนตัวในห้องพักทันที จนถึงเวลาประมาณ 5.00 น. ก็เข้าไปอาบน้ำแต่งตัวในห้องพัก เพื่อที่จะออกไปทานข้าวเย็นข้างนอกโรงแรม



****ความคืบหน้าล่าสุด ณ วันที่ 9กันยายน 2552 ค่ะ
ตอนนี้ทางรีสอร์ทยังไม่ได้ติดต่อมาเลยค่ะ แล้วตอนนี้ทางตำรวจและทีมสืบสวนก็สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นช่างซ่อมสองคนนั้นค่ะ แต่เนื่องจากทางเราไม่มีหลักฐานยืนยันนอกเสียจากคำให้การจึงไม่สามารถเอาผิดได้ อีกทั้งไม่สามารถตรวจสอบลายนิ้วที่ซิปกระเป๋าเราได้ด้วยค่ะ เพราะเรากับก็ได้ทำการเปิดใช้ซิบไปแล้วค่ะ จึงไม่สามารถทำให้ตรวจสอบได้ ณ จุดนี้ก็ขอขอบคุณทุกๆความคิดเห็นไว้อีกครั้งหนี่งนะคะ ไว้คืบหน้าอย่างไรเราจะมารายงานเป็นระยะๆค่ะ

*****ความคืบหน้าล่าสุด ณ วันที่ 9 กันยายน 2552 เวลา 21.00 น.
ทางหัวหน้าsecurityได้โทรมาหาเราค่ะ ซึ่งดูจะเป็นคนเดียวของทีมงานโรงแรมที่ดูจะตามเรื่องมากที่สุด ต้องขอขอบคุณจากใจจริงค่ะ ซึ่งเราก็เล่ารายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องตอนที่เราเข้าห้องพักรอบดึกและใช้น้ำล้างแก้วเมื่อเวลาประมาณสี่ทุ่มครึ่งของคืนนั้นและน้ำยังไหลปกติอยู่ ให้เค้าฟัง และเราก็บอกไปว่าหลังจากนั้นที่ช่างมาซ่อมไฟให้น้ำจะไม่ไหลเลย ซึ่งทางพี่เค้าก็รับเรื่องค่ะ เราเลยถามเรื่องเหตุการณ์ของคุณOatmeal ที่ห้อง 124 ไปด้วย ซึ่งพี่คนนี้เค้าเป็นคนตามเรื่องของคุณ Oatmeal เช่นกันค่ะ เราถามไปว่าในคืนนั้นใช่ช่างสองคนนี้รึเปล่าที่ประจำกะดึกคืนนั้น แต่พี่เค้าก็บอกเราแต่ว่ากำลังเช็คอยู่ค่ะ ถามไปถามมาเราเลยทราบว่า ผู้บริหารใหญ่เนี่ย เป็นคนฝรั่งเศส ชื่อคุณ เซบาสเตียน แต่เค้าพูดภาษาไทยได้ค่ะ ซึ่งถ้าจะติดต่อเค้าก็คงต้องผ่านคุณเลขาฯน่าจะสะดวกที่สุด อ่อ ลืมบอกไปนิดนึงว่า ช่างสองคนนั้นก็ยังทำงานปกตินะคะ ไม่ได้ถูกพักงานแต่อย่างใด จากที่ถามไปพี่เค้าบอกเรามาว่า ยังให้ทำงานตามปกติ โดยจะสังเกตพฤติกรรมอยู่อย่างเงียบๆ
หมดแล้วค่ะ แล้วจะมารายงานความคืบหน้าเพิ่มเติมอีกนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

****ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10กันยายน 2552 เวลาประมาณ 17.15 น.
พอดีเพื่อนเจ้าทุกข์อีกคนได้โทรไปหาคุณเลขาฯมาค่ะ (คุณเลขาฯที่ตอนแรกเราเข้าใจว่าเป็นเลขาฯส่วนตัวของผู้บริหารใหญ่ แต่หลังจากที่ได้คุยกับคุณOatmeal เลยเพิ่งเข้าใจว่า เค้าเป็นเลขาฯของผู้จัดการอีกท่านนึงเท่านั้นค่ะ) ซึ่งก็เริ่มทนไม่ไหวเหมือนกันกับท่าทีที่นิ่งเฉยของทางโรงแรม จึงโทรไปสอบถามความคืบหน้าเพิ่มกับคุณเลขาฯ ซึ่งก็ได้ความมาว่า ทางผู้บริหารใหญ่ทราบความแล้ว และทางโรงแรมก็ทราบถึงเรื่องในกระทู้นี้แล้ว แต่ก็ยังเสนอเป็นห้องพักฟรีให้เช่นเดิม และบอกว่าจะเอาไปให้เพื่อนหรือใครใช้ก็ได้กับข้อเสนอที่ยื่นให้ แต่เพื่อนเราก็ปฏิเสธไปโดยให้เหตุผลว่า คงรับไม่ได้และไม่คิดจะเอาไปให้ใคร เพราะเหมือนเป็นการให้คนอื่นเอาชีวิตของเค้าไปเสี่ยงในสถานที่แบบนั้นอีก ทางคุณเลขาฯยังถามต่อว่า ได้ปรึกษากับเพื่อนอีกคน(ซึ่งก็คือเราเอง)รึยังว่าต้องการให้โรงแรมชดใช้ยังไงดี เพื่อนเราก็ตอบไปว่า ถ้าจะให้พูดว่าต้องการให้ชดใช้เป็นเงินสดตรงๆไปก็คงเสียมารยาท แต่ทางผู้บริหารจะคิดไม่ได้เลยเหรอว่า ควรจะชดใช้กับค่าเสียหายที่เกิดขึ้นยังไง แม้มูลค่าอาจไม่ได้สูงเป็นสิบล้าน ร้อยล้าน แต่ก็เป็นจำนวนกว่าครึ่งแสนเช่นกัน และมันก็รวมถึงความปลอดภัยถึงชีวิตของผู้ใช้บริการโรงแรมด้วย ทางคุณเลขาฯก็พูดมาว่าทางโรงแรมก็ได้จัดเตรียมตู้เซฟเอาไว้ให้นะคะ แต่เพื่อนเราก็บอกว่า ถ้าของหายตอนไม่อยู่ห้องนี่เข้าใจค่ะว่าเป็นความประมาทของเราเอง แต่นี่หายขณะที่เราก็อยู่ในห้องด้วย ช่างที่เข้ามาก็เป็นพนักงานโรงแรมซึ่งเราก็ไว้ใจโรงแรมระดับใหญ่ขนาดนี้ว่าพนักงานที่ถูกคัดเลือกเข้ามาทำงานน่าจะไว้ใจได้ คงไม่มีใครคาดคิดหรอกค่ะ ว่าเค้าจะกล้าทำการอุกอาจขนาดนี้ และคุณเลขาฯก็บอกว่าจะติดต่อประสานงานให้อีกที
แล้วจะมารายงานต่อนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ

****รายงานความคืบหน้า วันที่ 11 กันยายน 2552 ค่ะ
ตอนนี้ทางผู้บริหารใหญ่ทราบเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นแล้วค่ะ เค้าโทรมาขอโทษเราเมื่อบ่ายวันนี้ เค้าบอกว่า ต้องขอโทษที่ติดต่อมาช้า เนื่องจากเค้าไม่อยู่นะคะ แล้วแจ้งว่า ตอนนี้กำลังประสานงานจับคนร้ายกับทางตำรวจอยู่ ถ้าได้ความคืบหน้าอย่างไรจะรีบติดต่อมาทันที
เบื้องต้นก็ขอบคุณมากๆค่ะ ที่ติดต่อมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

****ความคืบหน้า วันที่ 13 กันยายน 2552 เวลาประมาณ 10.00 น.
ล่าสุดเราได้รับแจ้งมาว่า ช่าง2คนที่เป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์ของเราได้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของทางรีสอร์ทแล้วค่ะ และทางเราก็ได้ส่งหมายเลขอีมี่ของเครื่องที่ถูกขโมยไปให้กับทางตำรวจ(พอดีเพิ่งหาเจอค่ะ หลังจากพยายามหาอยู่หลายวัน) หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีความคืบหน้าในเร็ววันนี้นะคะ

****เพิ่งได้อ่านจดหมายของอาคาค่ะ(14/09/52 23.00น.) อ่านแล้วงงเล็กน้อยค่ะ วานผู้รู้ช่วยชี้แจงหน่อยค่ะ
1. "ได้ทำการเจรจากับผู้เสียหายดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว" คือ ทางคุณเซบาสเตียน โทรมาเพียงครั้งเดียวเพื่อกล่าวคำขอโทษและบอกว่าถ้ามีความคืบหน้าจะติดต่อมา เท่านั้นเอง ซึ่งเค้ายังไม่ได้พูดว่าจะรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร นั่นหมายถึง "เรียบร้อยแล้ว" ในความหมายที่ถูกกล่าวมารึป่าวค่ะ

2. "เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบสถานที่และสอบปากคำพนักงานที่แขกสงสัยแต่ไม่พบพิรุธแต่อย่างใด และไม่พบการงัดแงะของประตูทุกๆบานในที่เกิดเหตุ" คือ เราพาตำรวจไปที่รีสอร์ทค่ะ 2 คน ขอเข้าไปตรวจสอบห้องที่เราเคยพัก แต่ทางคุณfront office managerไม่ให้ตรวจโดยให้เหตุผลว่า มีแขกคนใหม่เข้าพักอยู่ในขณะนั้นและอยู่ในห้องด้วย ไม่ได้แจ้งแขกล่วงหน้าจึงให้ตรวจสอบไม่ได้ หลังจากสอบปากคำผู้ต้องสงสัย ตำรวจบอกเราค่ะว่า พนักงานสองคนนั้นน่าสงสัยมาก ว่าทำไมจู่ๆน้ำในห้องถึงไม่ไหล ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นก็ปกติดี ซึ่งก็เกิดหลังจากที่ช่างได้เข้าไปซ่อมไฟให้เรา ถ้านั่นเรียกว่า ได้ตรวจสอบสถานที่ ไม่พบพิรุธ และไม่พบการงัดแงะ เราก็คงเข้าใจผิดไปเองใช่มั๊ยค่ะ?? และอีกอย่างนึงคือ วิธีที่จะเข้ามาในห้องเพื่อขโมยของได้เนี่ย คุณคิดว่าการงัดแงะเป็นวิธีเดียวที่พวกโจรจะใช้เพื่อลักลอบขโมยของ ของแขกหรือค่ะ??? เพิ่มเติมนิดนึงค่ะเพิ่งนึกได้ว่า ถ้าพนักงานสองคนนั้น ไม่น่าสงสัยจริงๆ แล้วตอนนี้ทางรีสอร์ทเอาออกจากการเป็นพนักงานทำไมเหรอค่ะ??

3. "มีการจัดทำจดหมายเพื่อเตือนให้ลูกค้าที่มาเข้าพัก เก็บของมีค่าไว้ในตูเซฟ" ถ้านั่นหมายถึง การเก็บของมีค่าไว้ในตูเซฟแล้วขโมยจะไม่ปีนเข้าห้องแล้วละก็ เราต้องขอบพระคุณอย่างสูงสำหรับคำเตือนและคำแนะนำนะค่ะ ที่ตรงจุดมากค่ะ

**ช่วงนี้คงไม่ได้อัพเดทสักพักนะคะ เพราะวันพรุ่งนี้(15/09/52)ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดอีกหลายวันเลยกว่าจะกลับ แต่ถ้ามีโอกาส(และถ้ามีความคืบหน้า)ก็จะมาอัพเดทให้ฟังนะคะ แต่ ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเพิ่มเติมค่ะ เฮ้ออ!!!
ขอบคุณทุกท่านที่ยังติดตามและให้กำลังใจคะ

แก้ไขเมื่อ 14 ก.ย. 52 23:21:55

แก้ไขเมื่อ 14 ก.ย. 52 22:59:15

แก้ไขเมื่อ 14 ก.ย. 52 22:00:07

แก้ไขเมื่อ 13 ก.ย. 52 11:31:48

แก้ไขเมื่อ 11 ก.ย. 52 23:41:26

แก้ไขเมื่อ 10 ก.ย. 52 19:29:48

แก้ไขเมื่อ 10 ก.ย. 52 19:24:01

แก้ไขเมื่อ 10 ก.ย. 52 18:52:03

แก้ไขเมื่อ 09 ก.ย. 52 23:57:49

แก้ไขเมื่อ 09 ก.ย. 52 22:03:30

แก้ไขเมื่อ 09 ก.ย. 52 14:17:05

 
 

จากคุณ : บ้านผีตองเหลือง
เขียนเมื่อ : 8 ก.ย. 52 22:07:29




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com