 |
ความคิดเห็นที่ 7 |
#6 ขอบคุณครับ แต่ผมหาไฟลท์จากโอซาก้าไม่ได้ (ตอนแรกก็กะจะทำงั้นเหมือนกัน) ก็เลยออกตั๋วเครื่องบินและ JR ไปแล้ว เลยคงต้องตามแผนเดิม
วันที่ 9, 10 วางแผนไว้ตามนั้นเลยครับ กะเป็นทริปตระเวนกินทั่วโตเกียว ตั้งใจจะลุยตลาดปลาซึคิจิ, มิโดริซูซิ, เครปฮาราจุกุ, Genkaya Yakiniku และบรรดาราเมงเทพทั้งหลาย คงแบ่งเก็บกินวันที่10 และ 19
11 hakone มีรถส่วนตัวขับไปเที่ยวรอบๆ อาจจะไม่ต้องซื้อพาสรึเปล่าครับ วันนี้นอนเรียวคังที่ฮาโกเน่
แถบคันไซสุดท้ายจอง hotel-toyo ไปแล้วครับ ราคาถูกดี ยุบ himeji/kobe ไว้วันเดียวกันนี่เข้าท่า เพราะ himeji กะไปดูแค่ปราสาท ส่วนโกเบไปเพื่อกินเทปปันเทพ
kamakura เป็นห่วงว่าจะชะโงกเกินไป เพราะมีแค่ครึ่งวัน อาจจะแวะแค่ daibutsu แล้วเย็นๆลงไปหาของกินอร่อยๆที่ enoshima ก่อนกลับโตเกียว
nikko อยากขึ้นไป 17 เพราะมีงานเทศกาลฤดูใบไม้ร่วงพอดี สุดท้ายได้ที่พักที่ viva เรียบร้อย เหลือ1ห้องพอดี (ที่อื่นเต็มหมดเพราะเป็นวันเสาร์+เทศกาล) ก็เลยคงสลับแผนเป็นเที่ยววัดวันแรก เที่ยวน้ำตกวันที่สองแทน ขอถามเพิ่มเติมว่า 1. เวลาไหนเหมาะกับการขึ้น-ลงทะเลสาบมากที่สุด เพราะกลัวรถติด 2. เรื่องบัสพาส วันแรกเที่ยวแค่ใกล้ๆตัวเมือง ส่วนวันสองขึ้นไปน้ำตก Ryuzu (และจะเดินลงมาจนถึง chuzenji bus stop) ควรเลือกใช้พาสแบบไหนในแต่ละวันครับ
ทริปจะพยายามไม่ให้เป็นชะโงกทัวร์ครับ ที่ไหนไม่ต้องแวะก็คงไม่แวะ เพราะไปแบบแบคแพคคนเดียว จุดประสงค์หลักจริงๆคือ มาตระเวนกิน เดินตัวปลิว และเก็บบรรยากาศสบายๆ มากกว่า
| จากคุณ |
:
Azure_Mile
|
| เขียนเมื่อ |
:
27 ก.ย. 52 20:13:20
|
|
|
|
 |