 |
ความคิดเห็นที่ 7 |
1. ขึ้นรถไฟสาย วงเวียนใหญ่-มหาชัย ครับผม ขึ้นได้จากวงเวียนใหญ่ ตลาดพลู วัดไทร วัดสิงห์ บางบอน การเคหะ ได้หมด แล้วแต่สะดวก จำนวนรถไฟมีค่อนข้างมากครับ ราวๆ 50 นาทีต่อขบวน 2. ลงสถานีมหาชัย เดินไปท่าน้ำมหาชัยตรงหอนาฬิกา จากตรงนี้มี 2 แบบคือ - รอ 10 นาที ก่อนรถไฟสายบ้านแหลม-แม่กลอง จะออก ให้เดินไปท่าเรือเล็ก ข้างๆหอนาฬิกา จะมีเรือพาไปถึงท่าน้ำหลังสถานีรถไฟเลยครับ ค่าเรือ 5 บาท - ข้ามเรือข้ามฟากปกติ ราคา 3 บาท ที่ท่าน้ำหอนาฬิกา พอข้ามมาแล้ว เดินออกมาริมถนนเลี้ยวขวาไปทางศาลเจ้า เดินเลาะไปเรื่อยๆราวๆ 500 เมตร ผ่านวัดแหลมสุวรรณ ก็จะเจอสถานีรถไฟบ้านแหลมครับ
รถไฟออกจากบ้านแหลม มี วันละ 4 เที่ยวคือ 7.30, 10.10, 13.30 และ 16.40 น. ครับผม แต่ช่วงนี้เขาซ่อมรางแถวๆเขตเมือง-แม่กลอง อยู่ รถไฟจะเข้าช้าราวๆ 25-30 นาทีเป็นปกติ ส่วนขากลับจากแม่กลอง จะมี 4 เที่ยวเช่นกันคือ 6.20, 9.00, 11.30 และ 15.30 น. ครับผม ยกเว้่นเที่ยวแรกกับเที่ยวสุดท้าย เที่ยวอื่นๆมักจะล่าช้านิดหน่อย เพราะการซ่อมทางเช่นกัน
ค่ารถไฟฟรีตลอดสายถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ครับ
ปล. ตอนนี้มี NKF ใหม่มาเพิ่มอีก 2 ตู้แล้วครับ และเริ่มทำรางหลีกที่บ้านแหลมแล้ว อนาคตน่าจะเปิดจำนวนเที่ยวขบวนรถมากขึ้น มันส์หล่ะทีนี้ (แต่สงสัยว่าไปทำรางหลีกที่บ้านแหลม มันจะหลีกกันยังไงหว่า) ปล.2 เรื่องอัีนตรายไม่ต้องห่วงครับผม สายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ คนเพียบยังกะรถไฟฟ้า เพราะคนนิยมใช้มากๆ สายบ้านแหลม-แม่กลอง ยกเว้นเที่ยวเช้าที่ตีมาจากแม่กลอง คนจะน้อยหน่อย (ยกเว้นวันธรรมดา เพราะเด็กๆจากบ้านบ่อจะนั่งเข้ามาเรียนในมหาชัยกันเยอะ) แต่เที่ยวแรกจากบ้านแหลมไปแม่กลอง คนเยอะพอใช้ได้ครับ และไปเริ่มแน่นเอาที่นาโคก เพราะคนจะไปตลาดแม่กลองกันเยอะ
แก้ไขเมื่อ 29 ก.ย. 52 13:50:39
จากคุณ |
:
อุ้ย (digimontamer)
|
เขียนเมื่อ |
:
29 ก.ย. 52 13:46:20
|
|
|
|
 |