Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
++กระเตงเด็กดื้อเที่ยวไทย Season 4 ตอน หัวหิน ไม่เคยสิ้นมนต์ขลัง++  

เป็นเวลาเกือบร้อยปีมาแล้ว ที่ "หัวหิน" ได้รับความนิยมในฐานะเมืองตากอากาศยอดนิยมของคนไทย โดยมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ตำนานสถานตากอากาศยอดนิยมของเมืองไทยเริ่มขึ้นเมื่อมีการสร้างเส้นทางรถไฟสายใต้ในสมัยรัชกาลที่ 6 และได้มีการค้นพบชายหาดขาวสะอาดเม็ดละเอียดบริเวณบ้านสมอเรียง ซึ่งก็คือชายหาดหัวหินในปัจจุบัน ส่วนที่มาของชื่อ "หัวหิน" มาจากการที่พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระนเรศน์วรฤทธิ์ ได้ทรงสร้างตำหนักของพระองค์ขึ้นเป็นแห่งแรกบนชายหาดนี้และได้ทรงขนานนามพระตำหนักของพระองค์และบริเวณถัดลงไปทางใต้ว่า "หัวหิน" ตามลักษณะหาดทรายมี่มีโขดหินเรียงรายอยู่ทั่วไป ต่อมาชื่อนี้เป็นที่ติดปากคนทั่วไปจึงถูกใช้เรียกขานมาจนถึงปัจจุบัน

ทุกวันนี้หัวหินก็ยังเป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมของคนไทยอยู่เสมอ สังเกตได้จากปัจจุบันที่หัวหินยังมีโรงแรมและรีสอร์ทเกิดใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ ผมเชื่อว่าบรรดาผู้คนที่หลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยว ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักหัวหิน สำหรับผมเองก็ได้มีโอกาสมาเยือนหัวหินแล้วไม่ต่ำกว่าสามครั้ง และครั้งนี้ก็เป็นการกลับไปเยือนหัวหินอีกครั้งหนึ่งหลังจากได้ไปมาครั้งสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว เพื่อเก็บตกสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดใหม่ๆ ในหัวหิน ซึ่งผมยังไม่เคยไปเยี่ยมเยือนในการเดินทางมาเที่ยวในปีก่อนๆ นั่นเองครับ

ครั้งนี้ผมเดินทางไปแบบครอบครัวใหญ่และก็ไม่พลาดที่จะกระเตงเจ้าตัวเล็กสองเด็กดื้อของผมไปด้วยครับ เราออกเดินทางออกจากบ้านที่ปราจีนบุรีกันตั้งแต่เย็นวันศุกร์ เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่น่าจะคับคั่งในวันสาร์ กว่าจะไปถึงที่พักก็เป็นเวลาสี่ทุ่มกว่าแล้วครับ เราพักที่คอนโดของเพื่อนของน้าอีกทีนึงครับ มองจากบนชั้น 14 ของคอนโดในยามค่ำคืนจะเห็นแสงสีของเมืองหัวหินสวยงามจับตาเลยครับ

 
 

จากคุณ : NET-MANIA
เขียนเมื่อ : 1 ต.ค. 52 03:46:07




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com