Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อยากเล่าประสบการณ์ สาเหตุการตกเครื่องกับแอร์เอเชียค่ะ  

เมื่อวันที่ 2 ต.ค 09   มี  flight No  FD 3691 ฮ่องกง  เวลา 06.30

เราต้องการ check in  ผ่านทางเน็ท  ก็โทรไปถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่
ได้ความว่า  หลังจากทำการ check in เสร็จให้ ปริ้น Boarding ด้วย
พอไปถึงสนามบินก็ให้เจ้าหน้าที่ตรวจเอกสารแล้วเข้า ตม. ได้เลยถ้าไม่มีโหลดกระเป๋า  ของเราไม่มีโหลดค่ะ และดูจากใบที่ปริ้นมา Boarding time 05.50  และถึง Gate ก่อน 40 นาที มีที่นั่งแล้ว  คิดว่าโอเคค่ะ เราแพลนไว้ให้ถึงสนามบิน 05.30

ไปถึงสนามบิน 05.30  คิดว่าตรวจเอกสารกับผ่าน ตม. น่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที  เนื่องจากเราได้ทำการ  check in  ไปแล้ว

ตรงจุดนี้แหละค่ะที่ทำให้ตกเครื่องเพราะ พอไปถึงสนามบิน  การตรวจเอกสารที่เราเข้าใจนั้นไม่ตรงกับที่เจ้าหน้าที่ได้บอกมาคือเข้าใจคนละอย่าง

ขั้นตอนจะต้องดำเนินการเหมือนกับการ  check in  ใหม่อีกรอบหนึ่ง  เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วคิดไว้ในใจว่ามันไม่ทันเครื่องแน่เลย  จึงเดินไปถามเจ้าหน้าที่แอร์เอเชียว่า  เราได้ทำการ check in   มาแล้วและไม่มีโหลดกระเป๋าจะทำการตรวจเอกสารที่ไหนได้คะที่ให้เร็วที่สุดเพื่อจะให้ทันเครื่องบินเวลา 06.30 น  เจ้าหน้าที่บอกก็ต้องรอตรงนี้ค่ะ  โอเค รอ  จาก 05.30  เสร็จทั้งการตรวจเอกสารและ ตม.ก็ประมาณ06.15   วิ่งค่ะ   วิ่ง ๆ ๆ (เพื่อทัน)  ไปที่ Gate  E 2A  ก็ไกลพอควร  ไปถึง  Gate  06.23  เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ทันแล้วค่ะ Gate ปิดแล้ว  เรายังพยายามขอร้องให้เขา call  ถามหน่อยได้ไหมว่ายังขึ้นเครื่องได้ไหม  เจ้าหน้าที่บอกว่าตาม conditoin กัปตันสั่งไว้ตามเงื่อนไขค่ะ  โอเคตามนั้นละกันเราก็ยอมรับตามที่เขาบอก

และได้ถามต่อว่าแล้วมีเที่ยวบินอีกเที่ยวตอนกี่โมง เจ้าหน้าที่บอก 16.30 น  เรารับทราบ  ถามอีกว่าขั้นตอนต่อไปเราจะต้องทำอย่างไรเพราะตกเครื่องแล้ว  เขาแนะให้ไป Cancel passport   เราถามว่าที่ไหน  เจ้าหน้าที่แอร์เอเชียบอกว่าที่เดิมที่เเข้า ตม. มานั่นแหละ  พอเห็นเจ้าหน้าที่แอร์เอเชียก็บอกว่า  ต้องการ cancel passport  

แต่เราไม่เห็นเจ้าหน้าที่แอร์เอเชียเลยสักคน  เลยตัดสินใจเข้าไปถามเจ้าหน้าที่ ตม. เลย  ได้ความว่าจะ cancel passport  ได้ต่อเมื่อเจ้าหน้าที่ของแอร์เอเชียพามาเท่านั้น  ไม่เช่นนั้นจะทำการไม่ได้  แต่เราก็ไม่รู้จะไปตามเขาได้ที่ไหน  เจ้าหน้าที่ ตม. น่ารักค่ะโทรตามตัวเจ้าหน้าแอร์เอเชียมารับตัวเราค่ะ  cancel passport  เรียบร้อยค่ะ

จากนั้นเราก็ไปติดต่อ counter air asia ว่าจะทำอย่างไรได้บ้างช่วยแนะนำด้วย  สรุปคือซื้อตั่วใหม่ดีที่สุดเนื่องจากตั๋วเราเป็นตั๋วโปร  0  บาท จึงตัดสินใจซื้อตั๋วใหม่ขาไปเที่ยวเดีียว  3,650.- บินไปค่ะเพราะจองโรงแรม โดยใช้ voucher ของ  expendia ไว้ 2 คืนที่ casa ค่ะ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ บ้าง ที่กำลังจะ check in ผ่านทางเน็ท แต่ยังไม่รู้ถึงขั้นตอนการตรวจเอกสารค่ะ

แก้ไขเมื่อ 05 ต.ค. 52 23:26:01

จากคุณ : ส้มโอขาว
เขียนเมื่อ : 5 ต.ค. 52 13:45:14
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com