!i!i! สองวัน สามพันห้า กับอัมพวาฮาเฮ i!i!i
|
|
สวัสดีครับ เป็นมือใหม่หัดโพส ครั้งหนึ่งได้มีโอกาส ไปตลาดน้ำอัมพวา เลยเก็บรูปและบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆครับ
โดย การเดินทางเดินทางจากขนส่งสายใต้ครับ นั่งเบอร์996 ราคาตั๋วคนละ 70 ฿ (รถมาค่อนข้าง late เป็นประจำครับทำใจหน่อย)รถผ่านไปตลาดน้ำอัมพวาเลยครับส่งที่หน้าธนาคาร กรุงเทพ เดินข้ามสะพานแล้ว เลี้ยวขวา เจอที่พักเยอะมากๆครับ
ส่วนด้านซ้ายมือเป็น อุทยาน ร.2ครับ กับความประทับใจคือ การไปแบบไม่ได้คาดไว้ก่อน ก้อเลยไม่ได้มีการจองที่พักไว้ล่วงหน้า เลยสุ่มไปที่พักที่ใกล้ที่สุด คือ ศาศนันทร์ โฮมสเตย์ นี่คือเวปของที่พักนี้ครับ http://www.sassanan-homestay.pantown.com/ ห้องน่าอยู่มากแต่เต็มไวครับต้องจองล่วงหน้า แต่พี่เค้าก้อดีมาก ช่วยติดต่อที่พักที่อื่นให้ ที่อัมพวาดีครับไม่มีการแย่งลูกค้ากันเรย
ที่พักที่ได้คือ "พลอยน้ำ โฮมสเตย์ " ของเค้าดีจริงๆครับ คืนละ 1000฿ ดูแลดีมากเป็นกันเองสุดๆมีอาหารเช้า ห้องแอร์ ก้อเดินต่อจาก ศาศนันทร์ โฮมสเตย์ มาประมาณ 100 เมตร ครับ สามารถเดิน ลัดไปทางท่าน้ำอัมพวาเลยได้ครับ ใกล้มากๆ
ผมไปเที่ยวมาหลายที่ครับ เริ่มแรกเลย หลักจากได้ที่พักแล้วก้อไปเดินดู ที่ตลาดอัมพวาครับ อ่อ ช่วงที่ผมไปถึง อ่ะ มันประมาณ12.00 ครับ เลยไม่มีไรขายมากนัก ครับ แต่เจ้าของที่พักเค้าแนะนำไห้ไปนั่งเรือ ปิดทอง ก่อน แล้วค่อยเดินอีกที ช่วงเยน ครับ ตลาดเริ่มมีประมาณ 15.00 ครับ นั่งเรือปิดทอง 4 วัด ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ครับ ผมเลือกเรือของบ้านสวนคุณย่า ครับ เรือ ใหญ่ดีครับ คนขับก้อขับช้าๆครับ ค่อยๆไป อ่อ การนั่งเรือที่เค้าจัดเป็น แพคเกต 4 วัด ครับ คนละ 50 ฿ หรือ เหมาลำ 500฿ กลับมาก้อเดินตลาดพอดี
พอตอนเย็นกลับมาซื้อ กุ้งย่าง หมึกย่างกันแล้ว เดินไปห้องพัก แล้วกลับมาขึ้นเรือไปดูหิ่งห้อยอีกตอน 18.00 ครับ ผมก็ยังใช้บริการของ บ้านสวนคุณย่าเหมือนเดิม คราวนี้ราคาค่าชมหิ่งห้อยก็ คนละ 60฿ พร้อมกับไปแวะวัด 1 วัดก่อนออกเดินทาง
ช่วงขากลับกรุงเทพรอขึ้นรถ สองแถว สาย โรงเจ - สมุทรสงคราม คันนี้ผ่านหน้าที่พักผมเลยครับเจ้าของที่พักเรียกให้ ค่ารถคนละ 8฿ เท่านั้นครับ แถมที่ตลาดสดของทะเลเยอะมากมาย สดด้วย อีกอย่างที่ (น่าจะ)เป็นจุดเด่นของที่นี้คือมี รถไฟวิ่ง ผ่ากลาง ตลาดสดด้วยครับ เวลารถไฟจะมาก็มีการบอกกันก่อน คนในตลาดก็จะช่วยกันเก็บของ แล้วก็ยกผ้าใบขึ้น แล้วรถไฟก็วิ่งผ่าไปเลยครับ ลองไปดู
อ่อ ขึ้นรถตู้กลับกรุงเทพ ได้เลยที่แถว ๆนั้น(เดินลัดไปหลังตลาด) คนแถวนั้น เรียก จุดที่ขึ้นรถว่า ขนส่ง คราวนี้ขึ้นรถตู้กลับคนละ 50 ฿ มาถึงสายใต้ใหม่เลย
เอาล่ะ เขียนมาซะยืดยาวมาดูรูปกันดีกว่าครับ
ปล. รูปไม่ค่อยสวยเพราะ ไม่มีตังซื้อกล้อง (หมดไปกับ ปลาหมึกและกุ้งย่าง 55+) เลยใช้กล้องโทรศัพท์ถ่ายครับ (ความจริงไม่มีฝีมือมากกว่า อิอิ)
จากคุณ |
:
hutjangkung
|
เขียนเมื่อ |
:
5 ต.ค. 52 19:24:19
|
|
|
|