Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เรื่องเล่าเกาหลีแอบเซ็งนิดๆ กับไกด์ไทย  

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าเพิ่งกลับจากเกาหลี เราไปกับบริษัททัวร์(ชื่อบริษัทแนวกีฬา) มาฟังรายละเอียดกันดีกว่า(ยาวหน่อยนะ)

- วันแรก 6 พย. ที่เริ่มเดินทางไปถึงสนามบินก็เจอไกด์ไทย ก็ทักทายกันตามปกติตอนแรกที่เห็นไกด์ก็ยังมีความรุ้สึกดีๆอยู่  ไกด์ก็แนะนำอะไรต่างๆเกี่ยวกับ ตม.เกาหลี  แต่ขอชมอย่างนึงที่บริษัทนี้ทำดีคือ เอกสารใส่ซองพร้อมสำเนาจองห้องพักโรงแรม + ตั๋วเดินทางกลับ ซองเอกสารทำน่าเชื่อถือในระดับนึง

- วันที่ 2 ของการเดินทาง (7พย.) เดืนทางสู่สนามบินอินชอน  กรุ๊ปทัวร์ที่เราไปมีทั้งหมด 55 คนแต่แยกออกเป็น 2Bus  ไกด์แนะนำให้ทำตัวแบบเซ่อๆไว้คือ ยื่นพาสปอร์ตพร้อมซองเอกสารของบริษัทไปหมดเลย  กรุ๊ปทัวร์เราผ่านตม. เกาหลีได้อย่างสบายมากกกกกกก  ไม่มีใครถูกถามใดๆทั้งสิ้น  แถมมีพาสปอร์ต ขาวเยอะมากด้วย ตม. เกาหลีที่เราเจอเป็นผุ้หญิงใส่แว่นวัยสัก 35  ยิ้มแย้มแจ่มใสประทับใจมาก แต่ที่ไม่ประทับใจตรงที่ว่า ไกด์ไทย+ ไกด์ท้องถิ่นที่มาเจอกันไม่ยอมคอยลูกทัวร์เลย  พอตัวเองผ่านตม.เกาหลีแล้วก็ลงมาคอยข้างล่างเฉยเลย  ผิดตั้งแต่ที่น่าจะคอยอยู่ข้างบนคอยดูลูกทัวร์มีติดหรือเปล่า  วันแรกที่เริ่มเที่ยวก็ยังไม่มีอะไรมาก คือเที่ยว teddy bear  , โซรัคซาน

- วันที่ 3 (8พย.)  วันนี้โชคไม่ดีเลยฝนตกแต่เช้าเลย  ไปเกาะนามิ ไม่ได้เห็นใบไม้เห็นแต่น้ำแฉะ  ที่เวลาเดินต้องคอยมองแต่น้ำแฉะ  อดถ่ายภาพบรรยากาศมาเลยแอบเสียดาย   จากนั้นก็ไปเอเวอร์แลนด์   สุดท้ายไปป้อมฮวาซองแต่เวลาที่ไปมืดมากเลย เลยเก็บภาพมาไม่สวยเท่าที่ควร

- วันที่ 4 (9 พย.) วันนี้ไปพระราชวังเคียงบ๊อค  แล้วก็ไปต่อที่ตลาดทงแดมุน
วันนี้เสียอารมณ์มากเลยที่ไกด์ไม่ยอมบอกว่าห้าง lotte อยู่ฝั่งตรงข้ามก็เลยไม่ได้ไป อุตส่าห์จด รายการว่าจะไปซื้ออะไรบ้าง อดซื้อขนมของ lotte ทั้งหมด  เหมือนกับว่าไกด์ไม่ได้เปอร์เซนต์จากห้างนี้ก็เลยไม่แนะนำซะเลย

- วันสุดท้ายของการเดินทาง   วันนี้เป็นอะไรที่เซงมากๆๆๆ ไกด์โน้มน้าวแต่พวก เครื่องสำอางค์  โสม  ว่าให้ซื้อ  วันนี้ไกด์พาไปแต่ดูเครื่องสำอางค์ 3 ร้านเป็นอะไรที่เซงมากเพราะกรุปทัวร์เราซื้อไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ววันนี้ก็พาไปอยู่นั่นแหละ  มีแต่คนบ่น   แล้วก็พามาละลายเงินวอน ขนมในนั้นไม่ค่อยน่าซื้อเลย แถมเซ็งตรงที่ว่าเวลาเราผ่านตรงที่ทหารเปลี่ยนเวรอะเค้าไม่ยอมให้เราลงไปดูเลยอ่ะ เค้าบอกว่าทหารจะเปลี่ยนเป็นเวลาอ้าวแล้วคุณรุ้ว่าทหารเปลี่ยนเวลาไหนคุณไม่พาไปดูบอกว่าไม่มีอะไรแค่เปลี่ยนเวรเฉยแต่เราว่าไฮไลเกาหลีคืออยากลงไปดูชุดทหารอะสีสันสวยมาก แต่คุณบอกไม่มีอะไร  เค้าด่ากันทั้งรถเลย


- สรุปที่เราไปเกาหลีกับบริษัทนี้  คะแนนเต็ม 10  เราให้แค่ 6

  ก่อนอื่นจะแยกให้ดูถึงรายละเอียดกันดีกว่า
 
  1. เรื่องอาหาร  เราว่า โอเคเลยกินกันเต็มที่เลย เราให้ 9

  2. เรื่องที่พัก  วันแรก พักที่  club d art pension เป็นแนวรีสอร์ม
                     วันที่ 2  พักที่ Ramada dongton hotel โรงแรมนี้ดีมาก
                     วันที่3  พักที่ La mir hotel
       เรื่องที่พักเราให้ 9

  3.  เรื่องสถานที่เที่ยว   รายการเที่ยวเต็มเอียดทุกวันเลยเหนื่อยมากๆแต่ก้โอเคคุ้มดี กรุปที่เราไปมีแต่วัยกลางคนเรื่องเข้าห้องน้ำคือเข้ากันบ่อยก็เลยทำให้เลทไปบ้างแต่ไม่เป็นไรก็โอเค  แต่ไม่ดีตรงที่ว่า ต่างคนต่างเดินไกด์ไม่แนะนำสถานที่เลยให้เดินกันเอง ไม่สนใจอะไรแค่บอกเวลานัดหมายแล้วก็จบ ให้มาคอยที่รถ

         - ห้างlotte ไกด์ไม่แนะนำเลยแถมไม่พาไปด้วยสุดแสนจะบรรยายเลย เราโมโหมากเลยว่าจะไปซื้อขนมซะหน่อย


       -ไกด์ท้องถิ่นแต่เป็นคนไทย เราให้คะแนน 7
       - ไกด์ไทยที่ไปกับเราตั้งแต่กรุงเทพ เราให้  0 เลยคือไม่ผ่านอะเค้า  เป็นไกด์ที่ขี้เกียจมาก เสริฟอาหารก็ไม่ยอมช่วยกัน  ขึ้นเครื่องจากสนามบินอินซอนก็ไม่เห็นหน้าแค่ส่งพาสปอร์ตให้แล้วก็แล้วกันไม่ดูแลเลย เราไม่เห็นเค้าตั้งแต่สนามบินอินซอนแล้ว พอถึงกรุงเทพตัวเองก็รีบไปดูของโหลดของตัวเองที่ต้นสายเครื่องโลดเลยไม่นับลูกทัวร์เลยว่ามากันครบมั้ยไม่ดูแลกระเป๋าให้เลย คือแบบ ข้ารับเงินแล้ว ก็แล้วกัน เห็นบริษัทอื่นที่เค้ามีไกด์แล้วอิจฉาเลย คือแบบถ้าไปกับบริษั่ทนี้แล้วต้องมีความรู้นิดนึง  ไม่มีการบอกกล่าวเลยว่า ต้องไปรับกระเป๋าที่ช่องไหน ต้องอ่านจาก บอร์ดเองตลอดต้องช่วยเหลือตัวเองตลอดเรายังงงอยู่ว่าแล้วถ้าคนไม่รุ้ประสีประสาเนี่ยเค้าจะไปรับของถูกมั้ยอ่ะ

         
          เรื่องเล่าเกาหลีสุดเซ็งเข็ดไปอีกนานกับบริษัทนี้

แก้ไขเมื่อ 11 พ.ย. 52 17:23:44

จากคุณ : rabbitta
เขียนเมื่อ : 11 พ.ย. 52 17:22:55
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com