Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
รีวิวที่พักที่ญี่ปุ่น+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ เรียวกังและที่พักสุดประทับใจ(ฉัน)  

รีวิวที่พักที่ญี่ปุ่นค่ะ  ขอแนะนำ เรียวกังและที่พักสุดประทับใจค่ะ
ไปญี่ปุ่นมาก็หลายครั้งค่ะ อยากจะทำรีวิวที่พักและแนะนำที่พักที่น่าประทับใจให้เพื่อนๆค่ะ
อยากPost รูปแต่โพสไม่ได้ค่ะ ถ้าอยากดูรูปรบกวนไปดูใน blog นะคะ (ไม่รู้จะผิดกฎหรือไม่) ถ้าผิดช่วยชี้แนะหน่อยนะคะ

จขกท พูดญี่ปุ่นไม่ได้เลยนะคะ แต่ชอบหาข้อมูล + กับบุญคุณ ของ สมาชิก เซียน ญี่ปุ่นแนะนำ Blue c]t  google Translation ทำให้ หาที่พัก เหล่านี้ได้ค่ะ

อันดับต่างๆ  ต้องขอบอกนะคะว่าเป็นอันดับตามใจเราเท่านั้นค่ะ ที่พักเน้นมี Onsen ราคาไม่เกิน 12,000 เยน สำหรับ อาหาร 2 มื้อ  เน้นต้องมี Onsen เพราะติดกันทั้งบ้านค่ะ แช่กันทุกคืนที่อยู่ญี่ปุ่น555
เอาเลยนะคะ อันดับที่ 1...ยกให้

1. Tsuribashi-so, เมือง Kawazu
ภาษญี่ปุ่นค่ะ  http://www.tsuribashiso.com/
ภาษาอังกฤษ    http://www.tsuribashiso.com/english/attractions.html
ต้องขอเตือนนะคะว่าที่พักนี้สำหรับผู้ที่มีเวลาและอยากเที่ยวธรรมชาติๆ ค่ะเพราะเรียวกังออกจะไกลจากสถานีและต้องอาศัยให้โรงแรมขับรถมารับ-ส่งค่ะ
ให้อันดับ1 เพราะสิ่งนี้ค่ะ  

1. อาหารเย็นสุดคุ้ม เนื้อและกุ้งมังกรย่างบนหินภูเขาไฟ  ข้าวอบเห็ดที่กินไม่หมดแต่โรงแรมยังอุตส่าห์นำไปปั้นเป็นข้าวปั้นให้เราเอาไปทาน  
2. การบริการที่สุดยอด แม้จะสื่อสารกันไม่ได้ก็ตาม คุณลุงที่เป็นพ่อครัวใหญ่ก็พยายามที่จะคุยกับเรามากๆ คุณลุงนั่งปิ้งอาหารให้ตลอดมื้อ พนักงานคนอื่นๆก็น่ารักมากเช่นกันค่ะ
3. โลเกชั่นของที่นี่ที่อยู่ติดกับน้ำตก Kawazu Nanadaru สุดยอดค่ะ เดินไปก็ติดกับสะพานข้ามน้ำตกเลยค่ะ
4. ออนเซ็นชาเขียวและผลิตภัณฑ์ประทินผิวชาเขียวต่างๆ สุดยอดมากค่ะ ใช้แล้วผิวนุ่มเนียนมากๆ ท้ายสุดก็ซื้อหอบกลับมาเมืองไทย
สนนราคา 11,500 เยนต่อหัว (พัก 4 คน) สำหรับที่พักและอาหารเย็นและอาหารเช้าค่ะ  ถุกสุดๆ สำหรับที่พักและอาหารระดับนี้ค่ะ Rate นี้จองในเว็บโรงแรม Version ภาษาญี่ปุ่นค่ะ


2. Ryokan Minoriso เมือง Gero, Gifu
http://www.minoriso.co.jp/
http://www.japaneseguesthouses.com/db/gifu/minoriso.htm

เรียวกังบนเนินเขาจากสถานี Gero เรียวกังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีนักแต่ขึ้นเขาชันค่ะ ไม่ได้เดินหรอกนะคะ เพราะเค้ามีรถมารับถึงหน้าสถานี เรียวกังนี้น่ารักเฮฮาค่ะ เพราะไม่มี จนท. พูดภาษาอังกฤษเลย  แต่หยอดมุขกันตลอดเพราะเค้าตลกกันดีค่ะ
ที่สำคัญสุดของเรียวกังนี้คือ วิว อันสวยสุดยอดจากหน้าต่างห้องนอนเราค่ะ มองเห็นเมืองทั้งเมือง นอกจากนี้วิวนี้ยังเห็นได้จากออนเซ็น ชาย/หญิงด้วยค่ะ งามมากๆๆๆๆ
อาหารก็สุดยอดจะ เยอะและอร่อยมากค่ะ พนักงานเป็นกันเองและดูแลเราดีมาก เติมไม่หยุดเลยค่ะ จากปลาดิบ ไปปลาย่าง ปลาย่างไปสุกี้ ต่อด้วย อุด้ง ข้าว ของหวาน สารพัดจะเอามาประเคนอย่างไม่หยุดยั้งจนเราต้องขอให้หยุดเสริฟค่ะ 55555
สนนราคา 10,000 เยนต่อหัว (พัก 2 คน) สำหรับที่พักและอาหารเย็นและอาหารเช้าค่ะ  
3. Senkei Plaza Inn Hotel เมือง Hakone  
http://www.senkei.net/eng/
อันนี้ก็ราคาถูกและดีอีกแล้วค่ะ ราเมนอร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมา ที่นี่เค้าเป็นโรงแรม 3 โรงแรมเจ้าของเดียวกันค่ะ แบ่งเป็น เรียวกัง 5 ดาว 3 ดาวและโรงแรมธรรมดา ราคาที่พักก็ตั้งแต่คืนละ 24000 เยน++ ต่อคน ไปจนถึงถูกสุดแบบที่เรานอนคือ 6000 เยน ค่ะ  ครอบครัวเราไปกัน 4 คน เลือกที่พักแบบ Japanese Annex คือ มีทั้งเตียงและฟูกในห้องค่ะ เตียง 2 ฟูตอง 2 ห้องกว้างและใหม่ดีมาก  แม้จะนอนห้องที่ไม่หรูเลิศสุดแต่ก็ออนเซ็นเดียวกันกับ 5 ดาวค่ะ ดูออนเซ็นซะก่อนนะคะ


 สนนราคาแสนถูก 6,150 เยนต่อหัว (พัก 4 คน) สำหรับที่พักและอาหารเย็นชุดราเมง เกี๊ยวซ่า และข้าวค่ะ ราเมงและซุปอร่อยมากที่สุดเท่าที่เคยทานมาขอย้ำ  

4. Takayama Yamakyu เมือง Takayama
http://www.takayama-yamakyu.com/    
ไปกี่ทีกี่ทีก็ติองขอกลับไปเยี่ยมที่นี่ค่ะ เมืองว่าน่ารักแล้ว ที่พักนี้ยิ่งน่ารักกว่า เจ้าของน่ารักที่สุด อาหารเยอะ และอร่อย ราคาคุ้มค่ามาก โลเกชั่นก็โอเค ออนเซ็นก็ดีทีเดียวค่ะ  รูปในเว็บ เหมือนของจริงทุกประการ ของจริงดูดีกว่าด้วยซ้ำค่ะ
ไม่รู้ว่าจะจองอย่างไรก็อีเมลล์ไปแล้วจองกับ Koichi-san ได้เลยค่ะ
 สนนราคาสุดคุ้มเพียง 7,980 เยนต่อหัว สำหรับที่พักและอาหารเย็นและอาหารเช้าค่ะ

5. Minshuku Iwatakan, Takayama
http://www.iwatakan.com/english/eindex.htm

เป็นมิชุกุธรรมดาๆ แตทำอาหารได้อร่อยที่สุด เนื้อฮิดะย่างที่อร่อยที่สุด อาหารอย่างอื่นก็อร่อยมากๆ   แต่ห้องอาบน้ำออนเซ็นและห้องนอนค่อนข้าง เล็กค่ะ ชาวต่างชาติน้อยมากส่วนใหญ่จะเป็นที่พักที่คนญี่ปุ่นพักกันเยอะค่ะ
สนนราคา 7,950 เยนต่อหัว (พัก 2 คน) สำหรับที่พักและอาหารเย็นและอาหารเช้าค่ะ
จะมาต่อเร็วๆนี้นะคะ ถ้ามีเวลา

สมาชิกท่านต่างๆ ร่วมกันแชร์ ด้วยนะคะ ว่ามีที่ไหนที่น่าพัก บ้างค่ะ

Edit แก้คำผิด

แก้ไขเมื่อ 30 ธ.ค. 52 00:22:19

แก้ไขเมื่อ 30 ธ.ค. 52 00:21:59

แก้ไขเมื่อ 30 ธ.ค. 52 00:15:17

จากคุณ : Sarunsiri
เขียนเมื่อ : 29 ธ.ค. 52 23:57:24
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com