Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
มาร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์เที่ยวปีใหม่กันหน่อยมั้ยคะ  

มารายงานกันหน่อยดีมั๊ยคะ ว่าไปไหนมาช่วงปีใหม่กันบ้าง และสถานการณ์เป็นอย่างไร ที่ไหนควรเลี่ยง ที่ไหนควรไป เพื่อเป็นประสบการณ์และข้อมูลสำหรับวางแผนเที่ยวในปีต่อๆไปไงคะ

สำหรับเจ้าของกระทู้ วันที่ 31 อยู่ กทม ไปเที่ยวเกาะเกร็ด สบายๆมากเลยค่ะ ล่องเรือชมแม่น้ำ คนไม่เยอะเลย ไปวัดพระแก้ว แล้วก็ไปนวดที่วัดโพธิ์ฝรั่งเยอะนิดนึง เจอฝน แต่ยังชิลๆอยู่ ปิดท้ายที่ถนนพระอาทิตย์กินโรตีมะตะบะ ฟังเพลงที่ร้านแซ็กโซโฟนอนุสาวรีย์ชัย ถือว่าเป็นวันสิ้นปีที่ดีมากๆเลยค่ะ

แต่วันที่ 1 ขับรถไปอยุธยา ช่วงเช้าไปเที่ยวพระราชวังบางปะอิน ต่อด้วยตลาดโก้งโค้งก็ยังสบายๆอยู่ แต่พอเข้าตัวเมืองอยุธยาเท่านั้นแหละค่ะ รถติดตั้งแต่ก่อนถึงวัดพนัญเชิงเกือบกิโล และก็ติดตามวัดต่างๆ รวมถึงเขตเมืองเก่า ทำให้ต้องล้มเลิกแผนที่จะเดินชมวัดโบราณ พอแวะชมพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นแล้วก็เลี้ยวออกขึ้นทางด่วนกลับ กทม เลยค่ะ สรุปคือ ได้เรียนรู้แล้วว่า ปีใหม่ไม่ควรไปอยุธยา เพราะจะติดขบวนไหว้พระเก้าวัดค่ะ

แล้วทุกท่านล่ะคะ อยากฟังเรื่องของทุกคนมากเลย ขอบคุณค่ะ

จากคุณ : JinJu
เขียนเมื่อ : 2 ม.ค. 53 18:51:51




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com