 |
ความคิดเห็นที่ 3 |
-- แต่ละที่ๆ ไปก็ดีๆ ทั้งนั้น ยกเว้น ขากลับลงมาอ่ะสิ ที่ "น้ำตกไทยโยคเล็ก" ผมก็พาผู้ใหญ่ไปเดินชมนก ชมไม้ แล้วก็เดินข้านสะพานแขวน โยกไป ก็ โยกมา (เราหนุก แต่ผู้ใหญ่เสียวครับ.)
-- แล้วพวกเราก็เดินข้ามไป จนไปถึง จุดชมวิว "น้ำตกไทรโยคเล็ก"
>> พอไปถึง ก็มีเสียง บ่นออกมาว่า !!! โอ้.....แม่เจ้า อะไรกันเนี่ย ไหนล่ะครับ.... "น้ำตกไทรโยคเล็ก" เห็นแต่ "แพชักลากจูง" ไหนๆ ๆ ๆ ที่ว่า "น้ำตกไทรโยคเล็ก" แล้วทุกอย่างก็เริ่มไม่เป็นที่น่าพอใจ
-- ถ้าดูจากภาพไปทางขวา (แต่ไม่ได้ถ่ายมานะ กลัวออกจากอุทยานแห่งชาติ ไม่ได้ เดี๋ยวเขาเห็นครับ.) ก็จะเห็น แพหรือเรือ ของเจ้าหน้าที่ เพราะเขาใส่ชุดเข้าหน้าที่อยู่อ่ะครับ พร้อมทั้ง เรือหางยาว ก็จอดคุยกัน อย่างเป็นที่คุ้นเคยครับ.
-- ผบ. ประจำรถ พูดออกมาว่า เฮ้ย !! เอาเงินคืนได้ไหม เสียเกือบ 500.- ได้ดูแค่นี้เองหรือไง ????
(แล้วจะให้ผมทำไงล่ะ ก็เขาเล่นเอาแพ ไปขวางภาพอันสวยงามของ "น้ำตกไทรโยคเล็ก" จะให้ผม เอารถไปดึงออกหรือไง "อันนี้ผมนึกในใจนะครับ ถ้าพูดออกมา ล่ะก็ งานเข้าครับ.")
>>> ก็แค่อยากเอามาบอกเพื่อนๆ ที่กำลังจะไปเที่ยว จะได้ทำใจเพื่อว่าไปพบเห็นอย่างผมอีก จะได้ไม่เสียใจภายหลัง
>> สำหรับผู้ที่จะขับรถไปเที่ยว จ.กาญจนบุรี ไม่ต้องห่วงเรื่อง แก๊ส LPG นะ แต่ ถ้า NGV ไม่แนะนำนะครับ.
-- สำหรับ LPG ให้เติมจาก กทม. ไปให้เต็มที่ แล้วไปเติมอีกครั้งที่ สี่แยกไฟแดงแก่งเสี้ยน แล้วไปเติมอีกที่ให้เต็มที่ "น้ำตกหินดาต" พิกัด N 14.36,27.2 E098.44.13.4 / Garmin นะครับ.
-- เพราะว่าถ้าขึ้นไปแล้วไม่มีแล้วนะครับ LPG ต้องใช้น้ำมันอย่างเดียว
จากคุณ |
:
หนู่ไข่ (hs0dlx)
|
เขียนเมื่อ |
:
2 ม.ค. 53 20:55:48
|
|
|
|
 |