อยากขอความร่วมมือเพื่อนๆทุกคนอย่าให้อาหารสัตว์เลยนะคะ
|
|
เพิ่งกลับจากเขาใหญ่เมื่อตะกี้เองค่ะ เราเพิ่งไปเป็นครั้งแรก ซึ่งไปเที่ยวครั้งนี้ก็ได้เจอทั้งเรื่องดีและเรื่องแย่
เรื่องดีๆก็อย่างเช่น เจ้าหน้าที่ที่น่ารักกันมากๆ สอบถามอะไรก็ให้ข้อมูล นักท่องเที่ยวที่มีน้ำใจต่อกัน คือเราลืมเอายาสระผมไป ไปขอแบ่งจากสาวๆที่หน้าห้องน้ำ ก็ใจดีให้มาอย่างรวดเร็ว หรือตอนที่เราแวะถ่ายรูปตรงอ่างเก็บน้ำ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นั่งรถผ่านก็โบกมือทักทาย กลายเป็นความอบอุ่นในความหนาวเย็นไปเลย
มาถึงเรื่องที่เป็นหัวข้อกระทู้กันดีกว่า คือระหว่างขากลับลงมา เราก็ได้ตามหลังรถคันหนึ่ง ซึ่งระหว่างทางเนี่ย จะมีน้องลิง ทั้งตัวเล็กตัวโตอยู่ข้างถนนเป็นระยะๆ แล้วคนในรถคันนั้น ก็เริ่มโยนขนมให้ลิงค่ะ โยนปุ๊บ ลิงก็ถลาวิ่งข้ามเลนมาเอาขนม เรากับแฟนก็ตกใจเบรก ดีนะที่ขับช้า ถ้าเป็นรถที่มาเร็วๆนี่ไม่อยากจะนึกภาพค่ะ
เราก็นึกว่าเค้าจะหยุดแค่นั้น ไม่ค่ะ เค้ายังโยนอีก เราก็บอกให้แฟนบีบแตรเตือน เพราะกลัวลิงถูกรถชนมากๆ สรุปคือตลอดทางที่ลงมา เค้าโยนไปประมาณ 5-6ครั้ง เรานี่แบบ อยากจะลงไปบอกเค้ามากเลย แต่ไม่อยากมีเรื่อง คนสมัยนี้ยิ่งน่ากลัวอยู่
ทั้งๆที่ข้างบนเนี่ย เจ้าหน้าที่เค้าก็คอยประกาศบอกเป็นระยะแล้วนะคะ ว่าอย่าให้อาหารสัตว์ เพราะน้องลิงทั้งหลายจะติดใจความหวานอร่อยของเลย์ หรือฮานามิ แล้วจะไม่ยอมไปหาผลไม้กินเองตามธรรมชาติของเค้า ทำให้ถูกรถชนตายไปเยอะมาก รวมถึงน้องกวางที่พลาสติกติดคอด้วย
จากคุณ |
:
บีรุก๊าบก๊าบ
|
เขียนเมื่อ |
:
17 ม.ค. 53 16:53:04
|
|
|
|