เอาทริปปีใหม่มาลงตามที่ไ อ้โจ้สั่ง [บนเส้นทางสายเก่า++บ้านหนองหลวง เมืองปากซอง สปป.ลาว ภาพโดย: นายกะเจอลา
|
|
วิธีเดินทางไปบ้านหนองหลวง
ทางเลือกที่ 1 ถ้าคนน้อยไปสักคนสองคน ก็นั่งรถ บขส.จากกรุงเทพ ไปลงที่ ช่องเม็ก จะมีอยู่บริษัทเดียวคือ พิบูลทัวร์ ค่ารถ ป. 1 อยู่ที่ 504 - ส่วน vip 588 บาท ส่วนรถก็ไม่แตกต่างกันมาก จากช่องเม็ก เดินไปขึ้นรถโดยสารที่ตลาดวังเต่า ไปลงที่ ปากเซ ค่ารถไม่รู้เพราะไม่เคยใช้วิธีนี้ จากนั้นให้หามอเตอร์ไซด์เช่าที่ปากเซ ตกคันละ 250 บาทต่อวัน ขับรถจากปากเซ ไปที่ปากซอง ระยะทางประมาณ 50 กม.เลยตลาดปากซองไปสัก 200 เมตร จะมี เจดีย์ขาวๆใหญ่ๆอยู่ 2 องค์ ให้เลี้ยวขวา เข้าหมู่บ้านหนองหลวง ระยะทาง 15 กม. ทางลูกรังหน้าแล้งก็ ok แต่ถ้าหน้าฝนก็ลำบากหน่อย (ถ้าใช้วิธีนี้เราจะแวะได้หมดทั้ง ตาดเยือง ตาดฟาน ตาดผาส้วม)
ทางเลือกที่ 2 คนน้อยอีก ก็นั่งรถ บขส.ไปลงที่อุบล จะใช้บริการนครชัยแอร์หรือบริษัทไหนก็ได้ที่ไปลงที่ บขส. อุบล จากนั้น นั่งรถ ทัวร์ อุบล-ปากเซ ถึงตลาดปากเซจะใช้วิธีแรกหรือเหมารถก็ได้ครับ
ทางเลือกที่ 3 ถ้าคนมาก สัก 10 คนขึ้นไป ให้ใช้วิธีแรก แต่ให้เหมารถสองแถว(ในหน้าฝน)หรือรถตู้(ในหน้าแล้ง) จากช่องเม็ก ราคาาก็น่าจะอยู่ในราว 4500-5000 บาท ไป-กลับ แล้วแต่ต่อรอง วิธีนี้น่าจะสะดวกที่สุด มีเวลาเที่ยวได้เยอะที่สุด พอๆกับวิธีแรก
จากคุณ |
:
นังนู๋ฟ้า
|
เขียนเมื่อ |
:
1 ก.พ. 53 18:41:57
|
|
|
|