Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ไปดู คิ ง ค อ ง ที่พาต้ามา เลยถ่ายวิดีโอมาฝากครับ [ควันหลง FW เมลล์]  

สืบเนื่องจากกระทู้นี้

http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E8928178/E8928178.html

และจากการที่ได้อ่าน FW เมลล์มาทำให้ผมเกิดอยากรู้ขึ้นมาว่าจะเป็นจริงดังนั้นมั้ย? มันน่าสงสารขนาดนั้นเลยเหรอ? มันจะอยู่แบบทรมานมั้ย? ขี้แง

นอกจากนั้นผมได้เข้าไปอ่านบล็อกของท่านหนึ่งมาและได้เห็นภาพของสัตว์ต่างๆในสวนสัตว์พาต้า เลยยิ่งทำให้อยากพิสูจน์มากขึ้น แต่ในภาพไม่ได้เลวร้ายเหมือนข้อความใน FW เมลล์เลยนะครับ  haha

ออกตัวก่อนนิดนึงว่าทริปเยือนสวนสัตว์พาต้านี่ผมมีเวลาจำกัด เลยมุ่งไปที่การถ่ายวิดีโอเจ้าคิงคอง (จริงๆแล้วมันคือ ลิงกอริลล่าครับ) และสัตว์ชนิดสำคัญๆบางตัวเท่านั้น ส่วนรูปถ่ายอื่นๆไม่มีครับ เพราะเวลาจำกัดจริงๆๆนะเธอว์ ขี้แง ขี้แง

ปล.วิดีโออาจจะคุณภาพไม่ดีเท่าไหร่นะครับ เพราะถ่ายจากมือถือ  หยอกเย้า

ค่าเข้าสวนสัตว์อยู่ที่ 60 บาทสำหรับผู้ใหญ่ (ส่วนเด็กไม่ทราบจริงๆครับ ลืมดู เพราะตัวเองแก่แล้วมั้ง 55)   แพลบๆ

พอเข้ามาถึงส่วนแรกของสวนสัตว์พาต้านี่ ผมนึกว่าสวนงูซะอีก เพราะเต็มไปด้วยตู้งู งู และงู สารพัดงู คนกลัวงูคงหนักใจหน่อยนะครับ

มีสัตว์แปลกๆอย่างเต้าอัลลิเกเตอร์ ที่เป็นเต่ากินเนื้อ มีอวัยวะคล้ายหนอนอยู่ในช่องปาก สั่นดุ๊กดิ๊กๆ เพื่อล่อเหยื่อเช่นปลา ให้เข้ามาใกล้ เสร็จแล้วก็แง่มเลย แต่ขอบอกว่าหน้าตาพี่แกน่ากลัวมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ติดตาเลยอ่ะ  เจสัน

เดินไปเรื่อยๆๆก็จะมีพวกปลา-เขียด-ตุ๊กแก-แมงป่องเหมือนสวนสัตว์ทั่วไปครับ ช่วงนี้จะยังไม่มีสัตว์ขนาดกลาง-ใหญ่ สัตว์ขนาดกลาง-ใหญ่ๆจะอยู่บนชั้นดาดฟ้าครับ

อ้อ..ขอบอกก่อนว่าสวนสัตว์ที่นี่ไม่ติดแอร์นะครับ ช่วงนี้เลยค่อนข้างจะร้อนหน่อยสำหรับคนขี้ร้อนเตรียมพัดไปด้วยก็ดีนะ

ขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าก็จะเจอน้องแกะ,แพะ ,หนูพุกหนูตะเภาที่เราสามารถซื้ออาหารเลี้ยงพวกมันได้ อาหารก็มีพวกผักบุ้ง,ถั่วฝักยาวครับ 20 บาทเอง แต่ผมไม่ได้ให้เพราะรีบอ่ะ (ไม่ได้งกนะตัวเอง)

ชั้นดาดฟ้ามีสัตว์น่าชมเยอะครับ ทั้งนกฟลามิงโก้(ตัวสีชมพูๆ ที่นี่เค้าปล่อยอิสระเลย ไม่มีรั้ว ไม่มีกรง แต่แปลกนะครับที่พวกมันไม่เดินออกนอกอาณาเขตเลย),นกเพนกวิน,หมี,กระจง,เสือ,ลิง,ม้า,กวาง,นกเงือก ฯลฯ

สำหรับการดูแลสัตว์ ทั้งกรงและสภาพแวดล้อม โดยรวมแล้วถือว่าทางพาต้าทำได้ปกติเหมือนสวนสัตว์ทั่วไปครับ ไม่ได้แย่ เก่า หรือโทรมสกปรกเลย รวมทั้งผมได้พูดคุยกับทางคนดูแลสัตว์รวมทั้งกอริลล่าด้วย ก็พบว่าเค้าเข้าใจธรรมชาติของสัตว์และรักสัตว์มากครับ คงเลี้ยงและดูแลกันมานานแล้ว

รูปนี้ขอมอบแด่สมาชิกห้องบลูทุกท่าน เพื่อเตือนใจกันและกันครับ


wink

 
 

จากคุณ : pinspin
เขียนเมื่อ : 15 มี.ค. 53 19:31:08




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com