Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
วีคเอนด์ทัวร์ เล่นไม่ซื่อ ใครโดนเหมือนเราบ้างคะ???  

เราไปจองทัวร์ไปซีอาน (จีน) กับวีคเอนด์ทัวร์ในงานไทยเที่ยวไทยที่ผ่านมาค่ะ (13 มีนาคม 53) ราคา 29900 บาทต่อ 1 ที่ มีให้เลือก 2 group คือวันที่ 10-15 และ 11-16 เมษา 53 ค่ะ ทั้งหมด 6 วัน 4 คืน โดยจองในงานได้รับส่วนลดที่ละ 1000 บาทค่ะ

เราจองไป 2 ที่ ให้พ่อกับแม่ เลือกวันที่ 11-16 เมษา แล้วก็จ่ายมัดจำไป 10,000 บาทในงาน

วันอังคารที่ผ่านมา วันที่ 30 มีนาคม
บ.วีคเอนด์ โทรมาตอนบ่ายๆค่ะ บอกว่า ต้องเปลี่ยนกรุ๊ป เป็น 10-15 เพราะไม่มีเครื่องบินมาจากเมืองจีน (เค้าบอกว่า เค้าเช่าเหมาลำ พอไม่มีเครื่องมา ก็เลยไม่มีเครื่องไป) แม่เราก็โอเคค่ะ ก็จัดการไปเคลียร์งาน เพราะวันเสาร์ที่ทำงานยังไม่หยุด

วันพฤหัสที่ 1 เมษา
คนของ บ.วีคเอนด์ทัวร์ มารับ passport ไปทำวีซ่า โดยที่ไม่ขอเก็บค่าทัวร์ค่ะ (แม่เราก็แอบสงสัยว่าทำไมไม่ขอเก็บค่าทัวร์ แต่ก็คิดว่า บ.นี้เค้าคงมีคนเก็บเงินโดยเฉพาะ เพราะกลัว messenger โกงเงินไป ทำนองนี้)

วันนี้ วันศุกร์ที่ 2 เมษา ตอนบ่ายๆ
บ.วีคเอนด์ทัวร์ โทรมาบอกว่า ต้องเลื่อนวันเดินทาง เป็น 9-13 เมษา เหลือ 5 วัน 3 คืน แล้ว บ.วีคเอนด์ทัวร์จะลดค่าทัวร์ให้ 1,000 บาทค่ะ (หนึ่งพันบาทถ้วน)

แม่เราไม่เอาแล้วค่ะ ไม่ไหวแล้ว อะไรมันจะเอาเปรียบกันขนาดนี้
ก็บอกเค้าว่าไม่ไปแล้ว เค้าก็พยายามเสนอให้ไปที่อื่น คุนหมิง ปักกิ่ง แต่แม่เราเคยไปมาแล้ว ก็เลยไม่เอา แล้วให้ บ.วีคเอนด์ทัวร์คืนเงินค่ามัดจำ เค้าก็ว่าได้ค่ะ แต่ต้องประมาณอาทิตย์นึง......
แล้วก็บอกว่า แต่ถ้าวีซ่ายื่นไปแล้ว ต้องขอหักค่าวีซ่าด้วย.......

มันเรื่องอะไรที่จะมาหักเงินเราคะ ดูเหมือน วีคเอนด์ทัวร์จะทราบอยู่แล้วรึเปล่าว่าต้องเลื่อนวันเดินทาง อาจจะมีปัญหาต้องทำเรื่องคืนเงินที่หลัง ถ้าลูกค้าไม่เอา ถ้ารู้อยู่แล้วทำไมไม่ถามความสมัครใจลูกค้าก่อน......จะยื่นขอวีซ่าทำไม
ถ้า....จะบอกว่าไม่ทราบล่วงหน้า เพิ่งทราบวันนี้ก็รีบโทรแจ้งลูกค้า แล้วมันความผิดของเราหรือคะ ถึงจะมาหักค่าทำวีซ่ากับเรา

แล้วลดวันเที่ยว 1 วัน จะมาลดราคา 1000 บาท.....อย่างนี้ ถ้าเราเพิ่มวันเดินทาง 1 วัน คุณจะเก็บเงินเราเพิ่ม 1000 หรือไม่คะ หรือคุณต้องการกำไรส่วนต่างตรงนี้เพิ่มขึ้น คิดว่าลูกค้าจองไปแล้ว ยังไงก็ต้องเอา เพราะจะย้ายไปเที่ยวกับที่อื่นก็คงเต็มหมดแล้ว….หรอคะ

เสียความรู้สึกมากๆค่ะ ไม่คิดว่า วีคเอนด์ทัวร์ ที่ทำธุรกิจด้านนี้มานานจะทำแบบนี้กับลูกค้าได้ ไว้ใจนะคะ ถึงได้เลือกไปกับคุณ แล้ววันหยุดที่พ่อกับแม่น่าจะได้ไปเที่ยวพักผ่อน ก็ไม่ได้ไป สงสารพ่อกับแม่ค่ะ

จากคุณ : หมูหลง
เขียนเมื่อ : 2 เม.ย. 53 23:28:51
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com