Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
รถไฟเหาะ กับ รฟท. ที่น้ำตกไทรโยคน้อย (ประสบการณ์เฉียด)  

เมื่อวันอาทิตย์ 4 ก.ค. ทีี่ผ่านมา เรากับเพื่อน 6 คน ไปเที่ยวกับทัวร์การรถไฟ โปรแกรมน้ำตกไทรโยคน้อยมาค่ะ ได้เจอเรื่องตื่นเต้น เฉียด... กันมาด้วย

     เรื่องมันเกิดขึ้นตอนที่พวกเรา และคนอื่นๆที่ไปทัวร์วันเดียวกัน ขึ้นรถไฟไปนั่งรอ  เพื่อที่จะกลับจากน้ำตกไทรโยคน้อย  คนบนรถตอนนั่น น่าจะประมาณ 20 กว่าคน  ก็กระจายกันอยู่ทั้ง 2 ตู้  กำลังถ่ายรูป นั่งคุย เฮฮากันไป
 
    สักพักรถไฟที่นั่งอยู่ ก็ออกวิ่ง ทั้งๆที่ผู้โดยสารยังขึ้นไม่หมด และประตูก็ยังไม่ปิด กลุ่มที่นั่งข้างหลังกลุ่มเรา เค้าก็โวยวาย ว่า เพื่อนยังขึ้นไม่หมดเลย รถไฟออกได้ไง  แล้วก็วิ่งไปหาคนขับ  วิ่งหาทั้ง2 ตู้เลยนะค่ะ (รถไฟที่นั่งเป็นแบบขับได้ทั้ง2 ฝั่ง หน้า กับหลัง)  แต่ปรากฏว่าไม่มีคนขับค่ะ  เท่านั้นแหละค่ะ ทุกคนที่นั่งมากัน ถึงได้รู้ว่า รถไฟมันไหลลงจากเขา  ไม่ใช่รถไฟออกมาโดยไม่รอผู้โดยสาร  ทั้งความเร็วที่วิ่ง เร็วมากๆๆ  เริ่มโคลงเคลง ที่สำคัญสุด คือ "ไม่มีคนขับ"  

     บนรถไฟตอนนั้น มีเด็กอายุไม่กี่ขวบ จน ถึงคุณป้า อายุ 60 เลย  ทั้งตกใจ ทั้งกลัว ทำอะไรกันไม่ถูกเลยค่ะ  ก็นั่งกันไม่ติดแล้ว มีแต่เสียงพูด รถไฟไหลๆๆๆ    (เจ้าของกระทู้มือสั่น ตัวสั่นเลยค่ะ)

     แต่สักพัก มีพี่คนนึง เขาวิ่งมาจากตู้ข้างหน้า แบบเร็วมาก วิ่งๆๆๆๆ ไปสับคันโยกเบรคลงได้  เสียงเบรคดังมาก บวกกลิ่นไหม้นิดๆ สักพักรถก็หยุด คนที่อยู่บนรถ ก็ทยอยๆ ลงมาจากรถ (เหตุการณ์นี้เกิดรวดเร็วมาก เหมือนปฏิกิริยาต่อเนื่องเลยค่ะ) รถหยุดตรงบ้านชาวบ้านพอดีเลยค่ะ เขาก็วิ่งออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น  หลังจากชาวบ้านรู้ว่ารถไฟไหลลงมา เขาพูดว่า "มันไหลลงมาบ่อยเลย"
ครั้งก่อนก็ไหลลงมา ผู้หญิงคนเดียวด้วย  เราพอได้ฟังแบบนี้ ก็อึ้งไปเลย

   อีกประมาณ 10 นาที ก็มีจนท.ขับรถไฟ ขีมอเตอร์ไซค์ตามลงมา ยังจุดที่พวกเราอยู่  แล้วบอกให้ขึ้นรถ และขับพากลับไปที่น้ำตก ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย คำขอโทษก็ไม่มี ...

     เพื่อนเราบอกว่า "พวกเรายังโชคดีเนอะ ที่ไหลกันมาตั้งหลายคน" ยังขำกันได้อีก -*-

    และอีกคำพูดคือ " ถ้าไม่มีใครสับเบรคเป็นล่ะ รถมันจะไหลไปถึงไหน???
แล้วพวกเราจะเป็นยังไง???"

   เราไม่เข้าใจว่า ถ้ามันเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว แต่ทำไม ทางรฟท. ถึงไม่คิดจะปรุบปรุง แก้ไขให้มันดีขึ้นเลย หรือที่ผ่านมายังไม่มีคนเจ็บ คนตาย เลยไม่คิดจะลงมืิอทำอะไร หรือต้องรอให้สูญเสียกันจริงๆก่อน

     ความตั้งใจที่จะมาเที่ยวแบบสนุกๆ ได้ความทรงจำดีๆ ประสบการณ์ดีๆ กลับไป   มาเจอแบบ คงเข็ดกันไปอีกนานเลยค่ะ

จากคุณ : อันนาจัง-กึม
เขียนเมื่อ : 7 ก.ค. 53 10:48:48
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com