Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
สงสารม้า ที่ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค  

วันเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปเที่ยวไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ที่เที่ยวยอดฮิตที่เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆคนที่มาพัทยาครับ

สถานที่สวยงามมากคุ้มค่ากับที่ตั้งใจเดินทางมา ใครมีกล้องยิ่งคุ้มเพราะได้วิวสวยๆถ่ายรูปเพียบครับ

แต่ช้าก่อน กระทู้นี้ไม่ได้เป็นกระทู้พาเที่ยวไร่องุ่นแห่งนี้ครับ แต่เป็นกระทู้ที่อยากเล่าสู่กันฟังถึงเรื่องน่าเป็นห่วงเรื่องนึงที่ผมได้พบเจอ

เรื่องที่น่าเป็นห่วงที่ว่าคือ"ม้า"ครับ

ผมสังเกตว่าม้าที่นี่หน้าตาดูอิดโรย เหนื่อย และผอมมาก เวลาเดินก็เดินไม่ค่อยตรงทางเซไปเซมา หน้าก้มลงพื้น ดูแล้วไร่เรี่ยวแรงมาก เห็นแล้วสงสารสุดๆครับ เดาว่าคงเพราะอากาศที่ร้อนมากๆ แต่ม้ายังต้องทำงานวิ่งทั้งวัน และกินน้ำไม่เพียงพอจึงทำให้มันดูอิดโรยขนาดนั้น

ผมเป็นนักท่องเที่ยวเจออากาศร้อนที่นั่นเข้าไปยังบ่นแล้วบ่นอีกตามประสา แต่ม้าต้องทำงานรับใช้นักท่องเที่ยวถ้าดูแลมันไม่ดีแล้วมันจะไปไหวได้ยังไง

ผมไม่รู้นะครับว่าวันอื่นเนี่ยม้ามันดูอิดโรยแบบนี้หรือเปล่า(ใครเคยไปเที่ยวมาแชร์ข้อมูลหน่อย) แต่วันที่ผมไปเนี่ย เห็นม้าแล้วสงสารจริงๆครับ

 
 

จากคุณ : ข้าวผัดปลาเค็ม
เขียนเมื่อ : 18 ก.ค. 53 20:35:34




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com