 |
ความคิดเห็นที่ 5 |
วิธีไปเที่ยว Versailles สามารถขึ้นรถไฟ ERE สาย C ได้ที่สถานี Invalldes (ถ้าต้องการพักแถว Opera สถานี Invalldes อยู่ใกล้ที่สุด) ให้ขึ้นรถไฟสาย ERE สาย Cไปสุดสายที่ Versailles Rive Gauche ค่าตั๋วเขา Versailles คนละ 15 ยูโร
สำหรับการไปเที่ยว Versailles แนะนำให้ซื้อตัวแบบ ตั๋ว Mobilis โซน 1 - 5 ราคา 13.2 ยูโร /คน เพราะใช้เดินทางได้ทั้ง รถไฟใต้ดิน, ERE ,รถเมล์ จะขึ้นลงกี่ครั้งก็ได้ภายใน 1 วัน (ตั๋วหมดอายุ เวลา เที่ยงคืน) เวลาซื้อตั๋วจากเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ สังเกตให้ดี ตั๋ว Mobilis จะซ่อนอยู่ในตั๋วประเภทอื่นๆ ไม่รวมอยู่ในหน้าตั๋ว tickets ,Carnet (pack) เหมือนจงใจไม่ให้ซื้อยังไงไม่รู้อ่ะ ต้องใช้เวลาค้นอยู่สักพักก็เจอ
ถ้าเสร็จจาก Versailles แล้ว มีเวลาว่าง ตอนประมาณ 20.00 น. ให้ไปที่สถานี Trocadero (Metro 9) เพื่อไปชม หอไอเฟล ยามค่ำคืน จะมีโชว์ไฟบน หอไอเฟล สวย มากๆ เลย ไฟบนหอไอเฟลจะเปลี่ยนได้หลายรูปแบบเลยคะ
| จากคุณ |
:
friend&ko
|
| เขียนเมื่อ |
:
9 ส.ค. 53 21:50:04
|
|
|
|
 |